Nhắc đến Tây Ninh thì bánh tráng chắc có lẽ là món ăn được gợi nhớ đầu tiên. Bên cạnh đó, ẩm thực của Tây Ninh cũng còn nhiều món ăn rất đáng để thử một lần trong đời, nổi bật là bánh canh Trảng Bàng. Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ thưởng thức cho mình thì hãy để truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn gợi ý cho bạn ngay trong bài viết này nhé!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
1. Giới thiệu về món bánh canh Trảng Bàng
Đến Tây Ninh mà hỏi nên ăn gì chắc chắn người dân địa phương sẽ không ngần ngại giới thiệu cho du khách món bánh canh Trảng Bàng. Món ăn đã xuất hiện từ những năm của thế kỉ XX và dần trở thành niềm tự hào của ẩm thực Tây Ninh. Đây là món ăn quen thuộc, dân dã của người dân Tây Ninh vào mỗi buổi sáng.
Không chỉ riêng Tây Ninh mới có bánh canh nhưng sự hài hòa từ thị giác đến vị giác của món bánh canh Trảng Bàng mới là điều hấp dẫn thực khách. Giờ đây, món ăn này không chỉ là đặc sản của Tây Ninh mà còn được lan rộng và ưa chuộng ở nhiều khu vực khác trong nước. Đừng ngần ngại gì mà không thêm ngay món đặc sản này để thưởng thức một lần nhé!
2. Cách nấu bánh canh Trảng Bàng chuẩn vị
Một bát bánh canh ngon thì quan trọng nhất là ở phần nước dùng và sợi bánh canh. Nếu bạn chưa có dịp thử tại nơi thì có thể tự thử sức mình bằng cách nấu bánh cánh Trảng Bàng tại nhà theo công thức gợi ý dưới đây.
2.1. Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
- 1,5 kg giò heo (lóc xương sẵn nếu cần)
- 3 kg xương ống;
- 500g bánh canh bột tẻ
- 100g gừng;
- 2 củ cải trắng;
- 4 củ hành tây;
- 2 củ hành tím;
- 28g tôm khô;
- 3 bó hành lá
- 100g ngò gai
- 4 quả ớt;
- 100g giá;
- 125ml giấm;
- 2 muỗng canh đường phèn;
- 2 muỗng canh nước mắm;
- Muối, hạt nêm, bột ngọt
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn sẽ tiến hành sơ chế để nấu nước dùng cho bánh canh Trảng Bàng.
- Đầu tiên là phần giò heo và xương ống, bạn nên chần trước qua nước sôi 1 lần và vớt ra, để ráo. Bạn có thể bỏ thêm ít giấm và muối vào để khử mùi.
- Phần củ cải trắng cắt thành khoanh nhỏ, dày khoảng 3cm.
- Bóc vỏ hành tây và hàng tím, có thể cắt hành tây thành khúc nếu muốn.
2.2. Nấu nước dùng bánh canh
Quan trọng nhất trong món bánh canh Trảng Bàng chắc chắn là công đoạn nấu nước dùng. Bởi lẽ một bát bánh canh ngon là kết quả của phần nước dùng hài hòa giữa các hương vị.
- Trước hết, bạn cần bắt một nồi nước và cho phần giò heo và xương ống đã chần trước đó vào ninh cho mềm. Trong thời gian ninh xương, bạn lưu ý nên để lửa nhỏ vừa và canh để vớt bọt giúp nước dùng trong hơn.
- Trong quá trình đun, bạn cho thêm vào hành tây, hành tím, củ cải trắng đã cắt sẵn vào đún trong khoảng 30 phít đến 1 tiếng. Sau đó, bỏ thêm vào đường phèn và tôm khô đun đến khi thịt mềm nhừ, rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
Sau khi phần nước dùng đã hoàn chỉnh, bạn chỉ cần bỏ bột bánh canh gạo tẻ vào tô và thêm vào các topping đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, chan ngập phần nước dùng trong veo, nóng hổi vào là có thể thưởng thức một tô bánh canh trọn vị.
3. Gợi ý địa chỉ thưởng thức bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh ngon, nổi tiếng
3.1. Bánh canh Năm Dung
Đến Tây Ninh thưởng thức món bánh canh đặc sản Trảng Bàng chắc chắn phải thử ở quán Năm Dung. Quán mở cửa từ 1950, tính đến nay đã hơn 50 năm gắn bó với món đặc sản này. Bánh canh ở đây được nấu theo công thức gia truyền nên mang hương vị rất riêng.
Phần nước dùng ngọt thanh kết hợp cùng móng heo ninh nhừ và sợi bánh canh trắng mềm chính là điều làm nên hương vị riêng ở đây. Quán bánh canh Năm Dung vẫn luôn được đông đảo các thực khách lựa chọn vào mỗi buổi sáng vì chất lượng món ăn ở đây.
- Địa chỉ: Số 90 Nguyễn Văn Rốp, Thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh
3.2. Bánh canh Hoàng Minh
Một quán bánh canh mà các đoàn khách du lịch đến Tây Ninh thường chọn để thưởng thức là bánh canh Hoàng Minh. Tuy đã mở bán và phát triển thành quy mô lớn nhưng ở đây vẫn luôn giữ được hương vị truyền thống vốn có của món bánh canh đặc sản.
Từng sợi bánh canh dài trắng muốt, mềm trong được làm từ bột gạo tẻ nguyên chất và phần nước dùng được nấu theo từng công đoạn kỹ càng để mang lại vị chuẩn nhất. Chính nhờ không gian quán rộng rãi cũng như chất lượng món ăn miễn bàn mà các đoàn du lịch thường chọn đến đây để thưởng thức món bánh canh đặc sản.
- Địa chỉ: Số 38 Quốc lộ 22, Thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh
3.3. Bánh canh Út Huệ
Quán bánh canh Út Huệ là điểm ăn sáng quen thuộc của người dân địa phương khi muốn thưởng thức bánh canh Trảng Bàng. Bánh canh ở đây được nấu theo công thức chuẩn, không thêm bất kì nguyên liệu nào khác nhưng vẫn làm hài lòng các thực khách.
Ở đây phù hợp với những thực khách muốn ăn phần thịt chân giò ninh không quá mềm, vẫn giữ được độ dai sần sật của giò heo. Quán có không gian rộng rãi và khu vực bếp mở nên bạn có thể đến xem người đầu bếp tạo ra một tô bánh canh hoàn chỉnh.
- Địa chỉ: Số 88 Nguyễn Văn Rốp, Thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh
3.4. Bánh canh Hai Tô
Mặc dù quán bánh canh Hai Tô có mặt bằng không quá rộng rãi nhưng chất lượng món ăn thì chưa bao giờ làm thực khách thất vọng. Bát bánh canh ở đây ngoài phần xương giò heo được ninh mềm còn có thêm vài miếng huyết, cắn một miếng là tan ngay trong miệng.
Đến với bánh canh Hai Tô, thực khách sẽ ấn tưởng bởi phần nước dùng trong veo, đậm đà vị nước hầm xương ăn cùng sợi bánh canh bột gạo, dai mềm vừa phải. Bánh canh Trảng Bàng ở đây là địa điểm ăn sáng giá rẻ của nhiều người dân bản địa.
- Địa chỉ: Số 45 Đặng Văn Trước, thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh
3.5. Út Thiên – Quán bánh canh bình dân
Nếu bạn muốn thưởng thức bánh canh Trảng Bàng đúng vị, mà giá bình dân thì có thể thử tại quán bánh canh Út Thiên. Tiệm bánh canh nằm ngay trên con đường Nguyễn Đình Chiểu đông đúc, rất dễ nhận thấy trên đường đi.
Bên cạnh giò heo thì ở Út Thiên còn có nhiều topping khác như xương ống, thịt heo luộc, huyết,… rất đáng thử. Đến đây thưởng thức một bát bánh canh nóng hổi, thêm chút vị đậm đà, cay nhẹ của nước mắm tiêu ớt thì còn gì tuyệt hơn.
- Địa chỉ: Số 88, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, Tây Ninh
4. Các địa chỉ bánh canh Trảng Bàng giá bình dân
4.1. Quán bánh canh Trảng Bàng Cô Ba
Nhắc đến địa chỉ thưởng thức món ăn đặc sản này không thể bỏ qua quán Cô Ba. Quán bánh canh gây ấn tưởng bởi không gian và khu vực chế biến sạch sẽ cùng sự nhiệt tình, thân thiện của nhân viên quán.
Bánh canh Cô Ba mang hương vị đậm đà rất riêng, sự hài hòa giữa nước dùng ngọt thanh và các topping ăn kèm. Đặc biệt, bánh canh ở đây có giá theo từng mức độ ăn, trung bình từ 35.000 – 60.000 VNĐ, du khách có thể hỏi trước chủ quán để gọi phần phù hợp với sức ăn của mình nhé.
- Địa chỉ: 310 QL22, thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh
4.2. Bánh canh Bé Năm
Đối với các tín đồ ăn uống ở Tây Ninh chắc hẳn không còn quá xa lạ với quán bánh canh Bé Năm. Bánh canh ở đây chủ yếu phục vụ cho người địa phương nên hương vị rất dễ ăn và giá cả lại rất vừa túi tiền.
Quán có không gian phục vụ rộng rãi, luôn được vệ sinh sạch sẽ để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho thực khách. Tuy vậy, ở đây mở cửa từ 5h sáng đến 14h chiều nên thực khách lưu ý đi tầm sáng hoặc trưa để có thể thưởng thức được vị ngon nhất.
- Địa chỉ: Số 45, quốc lộ 22, Trảng Bàng, Tây Ninh
4.3. Quán bánh canh Năm Hồng
Quán bánh canh Năm Hồng sẽ là gợi ý tiếp theo mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn gợi ý cho top các địa chỉ bánh canh Trảng Bàng ở Tây Ninh. Bánh canh gây ấn tượng bởi vị nước lèo ngọt từ xương, được chính chủ quán nấu từ sáng sớm.
Ngoài ra, các topping như giò heo, xương ống, nạc heo,… đều là loại trong ngày, được lựa chọn kỹ càng. Với mức giá dao động từ 30.000 VNĐ – 40.000 VNĐ, bạn đã có được một bán bánh canh ngon chẳng kém cạnh nơi nào khác.
- Địa chỉ: Số 39, quốc lộ 22, Trảng Bàng, Tây Ninh
4.4. Bánh canh Trảng Bàng Hoàng Ty
Một lựa chọn khác để thưởng thức món bánh canh đặc sản này là quán bánh canh Hoàng Ty. Quán đã mở cửa được một thời gian khá lâu nên đã thu về một lượng khách hàng ổn định.
Quán bánh canh có không gian rộng rãi, có chỗ để xe cho cả các nhóm khách du lịch theo đoàn. Đến với bánh canh Trảng Bàng Hoàng Ty, thực khách sẽ không phải lo lắng về chất lượng, vì luôn nhận được đánh giá cao của thực khách.
4.5. Bánh canh Út Dung
Cái tên cuối cùng trong danh sách bánh canh ngon ở Trảng Bàng là quán bánh canh Út Dung. Quán bánh canh bình dân được lòng rất nhiều thực khách địa phương. Một bán bánh canh ở đây sẽ có đầy đủ topping như giò heo, huyết, xương đuôi,… đi kèm một đĩa rau sống thật tươi ngon.
Phần nước lèo đã ninh từ xương và củ cải nên hậu vị ngọt thanh và mùi thơm rất đặc trưng. Bánh canh Trảng Bàng Út Dung với mức giá phải chăng đi đôi cùng chất lượng sẽ khiến thực khách hài lòng ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
- Địa chỉ: 90 Nguyễn Văn Rốp, Thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh
Bánh canh Trảng Bàng vẫn luôn là món ăn gây thương nhớ với các du khách ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Chính vì vậy mà, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn tìm được địa chỉ ăn uống phù hợp với mình. Ngoài ra, còn có thể tự mình thử sức nấu món ăn này để thưởng thức cùng người thân tại nhà.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: