Bánh chuối yến mạch là một món bánh rất phổ biến trong thực đơn ăn kiêng và những món ăn ngon làm từ yến mạch. Vậy món bánh chuối yến mạch này có bao nhiêu calo? Cách làm món bánh này như thế nào? Ăn bánh chuối yến mạch nhiều có béo không?
Như các bạn cũng đã biết, yến mạch là một nguyên liệu ăn kiêng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch, ta có thể làm nhiều món khác nhau để làm đa dạng thực đơn ăn kiêng theo nhu cầu bản thân.
Trong bài viết này, chúng ta cũng sẽ cùng tìm hiểu một món cũng làm từ yến mạch và khá đặc biệt, đó là bánh chuối yến mạch. Vậy hàm lượng calo trong món bánh này là bao nhiêu? Ăn bánh chuối yến mạch nhiều có bị béo không? Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn giải đáp những câu hỏi trên nhé.
Bánh chuối yến mạch bao nhiêu calo?
Ta có thể tính với số liệu cơ bản của từng nguyên liệu như sau:
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ , trung bình cứ 100g yến mạch sẽ cung cấp cho cơ thể 389 calo. Trong 100g chuối có 88,7 calo. Ngoài ra còn có nhiều nguyên liệu và gia vị khác tùy vào công thức mà bạn thực hiện. Qua đó trung bình 1 cái bánh chuối yến mạch sẽ dao động khoảng gần 500 calo.
Với hàm lượng dinh dưỡng cao chủ yếu từ yến mạch và chuối, con số 500 calo này là cực kỳ lý tưởng cho một món ăn kiêng được làm từ yến mạch.
Chuối là một loại trái cây quen thuộc, được sử dụng nhiều trong thực đơn hằng ngày. Vậy chuối bao nhiêu calo, ăn chuối như thế nào để vừa tốt cho sức khỏe vừa giảm cân hiệu quả, cùng tìm hiểu nhé!
Bánh yến mạch Hàn Quốc bao nhiêu calo
Trung bình 100g bánh yến mạch Hàn Quốc sẽ cung cấp 389 calo. Tương đương một gói bánh yến mạch 400g sẽ chứa gần 1600 calo.
Theo các nhà sản xuất, bánh yến mạch Hàn Quốc có rất nhiều loại. Đặc biệt, dòng sản phẩm bánh yến mạch Hàn Quốc được phân loại theo hương vị như: Chocolate, đậu phộng, bơ, vani, kem,… Vì thế, hàm lượng calo từ các loại bánh yến mạch này sẽ khá cao so với yến mach thông thường do có các nguyên liệu bổ sung.
Tuy con số calo là khá cao, nhưng dinh dưỡng mà bánh yến mạch Hàn Quốc mang lại là cực kỳ nhiều. Trong thành phần của bánh chứa rất nhiều protein, chất xơ, chất béo, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra bánh còn bổ sung các chất như kẽm, canxi, magie, photpho và sắt,… Đây là những dinh dưỡng cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày.
Ăn bánh chuối yến mạch có béo không?
Nếu bạn thực hiện kế hoạch ăn kiêng hợp lý, chế độ sinh hoạt hằng ngày lành mạnh thì món bánh chuối yến mạch gây mập là điều hoàn toànkhông thể xảy ra.
Vì sao lại như vậy? Thành phần tinh bột có trong yến mạch là tinh bột tốt, không những không gây hại cho cơ thể mà lại còn cung cấp rất nhiều năng lượng. Ngoài ra hàm lượng chất xơ dồi dào trong yến mạch giúp bạn giảm cholesterol xấu trong máu…
Hơn nữa, một thành phần chính trong bánh nữa đó chính là chuối. Không chỉ có nhiều chất xơ, chuối có thành phần hỗ trợ kháng tinh bột. Thành phần này có chức năng đưa tinh bột xấu thẳng xuống ruột già và chuyển hóa thành chất dinh dưỡng.
Có thể thấy, yến mạch và chuối là “cặp đôi hoàn hảo” tạo nên món bánh chuối yến mạch giúp bạn hoàn toàn có khả năng giữ dáng và cân nặng rất tốt.
5 món bánh chuối yến mạch giúp giảm cân hiệu quả
1. Bánh chuối yến mạch sữa chua
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
- 1,5 quả chuối
- 1 quả trứng gà
- 1 hộp sữa chua
- 5g baking powder
- 120g bột yến mạch
- 50gr yến mạch cán dẹt
- 100-200g nho khô hoặc hạnh nhân
Cách thực hiện:
Bước 1: Dằm chuối bằng muỗng hoặc nĩa
Bước 2: Trộn trứng gà và sữa chua với phần chuối đã dằm
Bước 3: Cho bột yến mạch, bột nở và bột cacao vào hỗn hợp chuối. Sau đó bắt đầu trộn đều đến khi bạn có được một hỗn hợp đặc
Chú ý: Nếu hỗn hợp quá loãng, hãy thêm bột. Nếu hỗn hợp bị đặc thì có thể thêm sữa tươi không đường.
Bước 4: Cho nho khô vào hỗn hợp và tiếp tục trộn
Bước 5: Set lò trước ở nhiệt độ 170 độ C và set trong thời gian là 5-10 phút
Bước 6: Cho hỗn hợp trên bột vào 2/3 khuôn. Bạn có thể dùng hạnh nhân hoặc nho khô lên trên mặt bánh. Cho vào lò nướng đã set trước đó.
Bước 7: Lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức.
2. Bánh chuối yến mạch táo
Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị:
- 1 quả chuối sứ
- 1/4 quả táo
- 3 thìa yến mạch hữu cơ
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 ít dầu ăn
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Dằm nhuyễn chuối bằng dĩa và xắt nhỏ táo.
Bước 2: Ngâm yến mạch bằng nước ấm trong vòng 3 phút để cho yến mạch nở. Sau 3 phút vớt yến mạch ra để ráo nước.
Bước 3: Cho lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp yến mạch, táo, chuối và bắt đầu trộn.
Bước 4: Cho 1 ít dầu ăn vào khay, đổ hỗn hợp vào. Trước đó ta có thể xắt thêm chuối chuối và táo sau đó đặt lên lên trên mặt bánh.
Bước 5: Cho hỗn hợp vào lò nướng và set nhiệt độ là 180°C trong 10 phút. Và món bánh chuối yến mạch đã hoàn tất.
3. Bánh yến mạch chuối các loại hạt
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
- 50g yến mạch nguyên chất
- 100g chuối
- 10g hạt óc chó
- 1 muỗng cà-phê bột quế
- Hạt chia hoặc mật ong
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Dằm nhuyễn chuối, cắt nhỏ hạt óc chó và hạnh nhân
Bước 2: Trộn tất cả nguyên liệu, chia bánh theo tùy ý và sau đó để lên đĩa
Bước 3: Bật lò nướng trước 10 phút. Nướng trong vòng 15-20 phút và để nguội. Sau đó thưởng thức bánh.
Tham khảo thêm: 4 cách làm bánh chuối yến mạch
4. Bánh chuối yến mạch chiên giòn
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
- 1 trái chuối
- 100g yến mạch
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng bột bắp
- Dầu ăn kiêng 0 calo Pam
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Xắt chuối thành những miếng tròn nhỏ. Sau đó lăn chuối bằng lớp tinh bột bắp.
Bước 2: Đập trứng ra chén, sau đó nhúng từng miếng chuối vào chén trứng. Sau đó, lăn qua yến mạch để lớp yến mạch để yến mạch bám đều quanh miếng chuối.
Bước 3: Làm nóng chảo. Sau đó cho từng miếng chuối tẩm yến mạch vào chiên cho đến khi vàng đều cả hai mặt.
Bước 4: Cho ra đĩa và thưởng thức.
5. Bánh Pancake Chuối Yến Mạch
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 chén yến mạch
- 2 muỗng cà-phê bột nở (baking powder)
- 1/4 muỗng cà-phê muối
- 1 chén sữa tươi không đường
- 1 trái chuối
- 2 quả trứng gà
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà-phê tinh chất vani
- 2 muỗng canh bơ
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Cho vào máy xay hỗn hợp yến mạch, bột nở, sữa tươi và chuối để xay nhuyễn. Sau đó cho mật ong, trứng gà và hương liệu vani vào hỗn hợp. Sau đó đảo đều .
Lưu ý: Nếu hỗn hợp quá đặc, hãy cho thêm ít (tối đa 1 muỗng canh) sữa tươi. Trộn lại thêm lần nữa sau đó rót ra tô.
Bước 2: Làm nóng chảo trên bếp. Khi chảo nóng, bạn cho bơ vào, đổ từng lượng nhỏ bột bánh vào chảo và bắt đầu chiên.
Bạn có thể lật chiên mặt còn lại khi mặt đang chiên bắt đầu nổi bóng ở xung quanh viền bánh.
Bước 3: Khi chiên đủ 2 mặt của bánh pancake chuối yến mạch, bạn đã có thể ra ngoài đĩa và thưởng thức.
Như vậy, chúng ta đã hoàn tất việc tìm hiểu về bánh chuối yến mạch với những thông tin mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chia sẻ trong bài viết này. Bạn đã tìm ra công thức bánh chuối yến mạch phù hợp và ấn tượng nhất để hỗ trợ bạn trong hành trình giảm cân và giữ dáng chưa? Hãy chia sẻ cho truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn biết nhé.
Nguồn: Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn