Bánh tráng trộn Tây Ninh

Bánh tráng trộn Tây Ninh
Bạn đang xem: Bánh tráng trộn Tây Ninh tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Bánh tráng trộn chắc hẳn không còn là một món ăn xa lạ với những bạn trẻ. Mà nhắc đến bánh tráng trộn thì không thể bỏ qua món bánh tráng trộn Tây Ninh với hương vị thơm ngon, lạ miệng cuốn hút rất nhiều người yêu thích. Vậy đặc sản này có gì mà lại có sức hút lớn như vậy? Hãy cùng Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu về món ăn này của vùng đất Tây ninh nhé. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bánh tráng trộn Tây Ninh – món ăn đường phố đặc sắc

Bánh tráng trộn vốn là một món ăn vặt đường phố đã quá quen với nhiều bạn trẻ, được bày bán khắp ba miền Nam – Bắc. Nếu là một tín đồ của món bánh tráng trộn, bạn chắc chắn sẽ biết đến cái tên “vàng” trong làng bánh tráng trộn – bánh tráng trộn Tây Ninh.

bánh tráng trộn tây ninh

Món ăn này được chế biến nhanh chóng, không cầu kỳ, có vị dễ ăn với đa số mọi người. Vì vậy hầu như mọi người khi đi du lịch Tây Ninh về đều mua một chút bánh tráng trộn mang về như thứ quà dành cho người thân, bạn bè của mình. 

Có lẽ ít ai biết rằng công thức làm ra món bánh tráng trộn Tây Ninh vốn dĩ là do người dân ở Trảng Bàng nghĩ ra trong phút giây ngẫu hứng. Trảng Bàng vốn là vùng đất vô cùng nổi tiếng với món bánh tráng phơi sương. Bánh tráng trộn Tây Ninh được làm từ những nguyên liệu gắn liền với vùng đất đầy nắng và gió.

bánh tráng trộn tây ninh

Có bánh tráng phơi sương có màu vàng đặc trưng, cùng với các nguyên liệu phụ như bò khô, tôm khô, trứng cút, xoài, rau răm, sa tế, muối tôm và một ít tắc. Nếu bạn thích ăn chua và cay thì có thể thêm chút nước me, nước tắc hoặc một ít ớt xay. Sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu lên và bạn nên thưởng thức ngay thì sợi bánh tráng mới giữ được độ giòn.

Hiện nay món ăn này phát triển ở nhiều nơi và được biến tấu theo rất nhiều cách khác nhau và phù hợp với khẩu vị của mỗi vùng miền. 

Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh thơm ngon chuẩn vị

Bánh tráng trộn Tây Ninh có rất nhiều loại, sau đây Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn làm một số loại bánh tráng trộn nổi tiếng sau:  

Cách làm bánh tráng trộn muối Tây Ninh.

Nguyên liệu

Để làm ra món bánh tráng trộn “đúng bài” thì bạn cần có các nguyên liệu sau: 

  • Bánh tráng Tây Ninh 
  • Trứng cút, Khô bò 100g, Con ruốc khô loại lạt 100g 
  • Xoài xanh, Trái tắc: 1 quả nhỏ, Ớt, sa tế 1 lọ, Hành lá, Rau răm, Đậu phộng
  • Muối tôm Tây Ninh (Nguyên liệu đặc biệt quan trọng), Nước tương 

Các bước làm món bánh tráng trộn muối Tây Ninh

Cách làm bánh tráng trộn muối Tây Ninh vô cùng đơn giản luôn: 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bánh tráng đem cắt sợi vừa ăn. Luộc chín trứng cút đem tách vỏ, đem đi chiên vàng lên sẽ ngon hơn rồi cắt đôi. Khô bò đem xé sợi vừa ăn. Xoài đem rửa sạch, gọt vỏ và bào thành sợi. Tiếp theo vắt lấy nước cốt quả tắc, đậu phộng rang vàng và đập dập. Hành lá và rau răm rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Tiếp đó bạn đem hành thái nhỏ ra để làm mỡ hành.

Bước 2: Pha nước sốt trộn bánh: Cho 1 thìa cà phê muối ớt Tây Ninh, nước tương, nước cốt tắc bỏ hạt cho vào trong một chiếc chén và trộn đều. Bạn có thể gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của bạn nha. 

Bước 3: Cho tất cả bánh tráng trộn, xoài xanh, ruốc, bò khô, mỡ hành, 1 thìa sa tế vào một chiếc tô lớn có lòng sâu hơn để dễ trộn sau đó đừng quên cho nước sốt đã làm trước đó vào rồi các bạn chỉ việc trộn đều tất cả chúng lên cho ngấm gia vị.

Bước 5: Cuối cùng chỉ cần cho rau răm cắt nhỏ cùng đậu phộng đã rang chín giã dập vào là bạn đã có một phần bánh tráng trộn Tây Ninh thơm ngon rồi đó. 

bánh tráng trộn tây ninh

Cách làm bánh tráng trộn sốt me

Nguyên liệu

Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc: bánh tráng, bò khô, xoài xanh, hành phi, trứng cút, gia vị và đặc biệt là có thêm nước cốt me. 

Cách làm bánh tráng trộn sốt me 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: Bánh tráng tây Ninh đem cắt sợi vừa ăn. Trứng cút luộc chín, tách vỏ. Xoài gọt vỏ, thái sợi và rau răm rửa sạch đem thái nhỏ. 

Bước 2: Làm sốt me: Cho nước cốt me, xì dầu, dấm, đường vào một chiếc nồi nhỏ. Đặt nồi lên bếp, để nhỏ lửa và khuấy đều đến khi nước sốt sệt lại thì cho ít lạc rang đập dập, ít ớt và sa tế vào. Cứ nêm nếm tùy theo hương vị phù hợp với bản thân 

Bước 3: Cho bánh tráng, khô bò, xoài, trứng cút, rau răm vào âu lớn rồi rưới nước sốt me lên đều tay và trộn lên cho thấm đều gia vị.

Bước 4: Sau khi hoàn thành thì cho bánh tráng ra đĩa, rắc thêm ít đậu phộng, hành phi lên mặt và thưởng thức ngay.

bánh tráng trộn tây ninh

Bánh tráng trộn sa tế 

Nguyên liệu 

Với bánh tráng trộn sa tế vẫn không thể thiếu các nguyên liệu: bánh tráng, xoài xanh, rau răm, gia vị và sa tế. 

Cách làm bánh tráng trộn sa tế 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

Rau răm và xoài xanh sau khi đã cắt bỏ vỏ thì rửa sạch rồi để ráo. Xoài xanh bào mỏng rồi để ra đĩa, rau răm thì thái ra thật nhỏ rồi để vào bát nhỏ  Bánh tráng cắt thành sợi vừa ăn nhưng cũng có thể cắt theo hình dạng mà bạn mong muốn 

Bước 2: Làm ướt bánh tráng rồi cho xoài xanh vào trộn đều lên. Tiếp tục thêm 2 muỗng canh muối xay Tây Ninh, 2 muỗng canh sa tế rồi trộn đều. Nếm lại vị của bánh tráng tùy vào khẩu vị của bản thân mà bạn có thể tiếp tục gia giảm lượng gia vị sao cho phù hợp.

Bước 3: Sau khi nêm nếm vừa ăn, rắc tỏi phi cùng hành phi lên bánh tráng, trộn đều một lần nữa rồi chuẩn bị thưởng thức.

bánh tráng trộn tây ninh

Các địa chỉ bán bánh tráng trộn uy tín, chất lượng

Với hương vị đậm đà thơm ngon khó cưỡng, đặc sản bánh tráng trộn Tây Ninh hiện nay không chỉ có mỗi ở Tây Ninh thôi mà đã có mặt trên khắp mọi miền Tổ quốc. Du khách đến Tây Ninh hay bất cứ đâu trên tổ quốc đều có thể thưởng thức được món bánh tráng trộn ngon đúng chuẩn tại các địa chỉ dưới đây.

3.1 Bánh tráng trộn Tây Ninh ở Tây Ninh:

3.1.1 Bánh tráng Út Yến: 

Địa chỉ: Số 1/55 khu phố Rạch Sơn, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh

Nằm đối diện trường Trung học cơ sở Thị Trấn Gò Dầu Tây Ninh, bánh tráng Út Yến là một cơ sở sản xuất bánh tráng trộn được nhiều người dân và khách du lịch ưa chuộng. Muối ớt và bánh tráng ở đây được sản xuất theo công thức gia truyền. Toàn bộ các công đoạn làm bánh đều được thực hiện theo phương pháp thủ công tạo nên một hương vị đặc trưng rất riêng. Đến Tây Ninh mà không ghé qua đây thì đúng là một thiếu sót to lớn. 

bánh tráng trộn tây ninh

3.1.2 Bánh tráng Như Bình: 

Địa chỉ: Tổ 8, ấp Phước Dân, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh

Bánh tráng trộn tại Như Bình luôn là địa chỉ uy tín hàng đầu được nhiều người tin tưởng. Bánh tráng trộn ở đây vô cùng chuẩn vị, một bịch bánh tráng rất nhiều, giá lại vô cùng hạt dẻ nữa chứ. Bên cạnh đó nơi đây còn là nơi bỏ sỉ nhiều loại bánh tráng cũng như nguyên liệu để làm bánh tráng trộn. Nếu có dịp đến Tây Ninh đừng quên thử bánh tráng Như Bình nhé. Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng đâu. 

Bánh tráng Chế Liễu

Địa chỉ: 155 Nguyễn Văn Rốp, Phường 4, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Quán Chế Liễu là một trong những quán bánh tráng trộn đông vui, nhộn nhịp nhất khu vực phường 4 của thành phố Tây Ninh. Không gian thoáng mát, xinh xắn cùng menu bánh tráng đa dạng, cùng rất nhiều thức uống tươi mát.

Đặc biệt ở đây rất nổi tiếng với món bánh tráng trộn muối ớt Tây Ninh. Bánh ở đây được trộn vừa phải nên bánh tráng vẫn giữ được độ dai vừa phải, ăn vô cùng đậm đà. Bánh Tráng Chế Liễu như 1 làn gió mới với biến tấu đa dạng, phong phú và độc đáo được chế biến với hương vị riêng mang đến cho thực khách những trải nghiệm vị giác tuyệt vời nhất

Bánh tráng trộn Tây Ninh ở Sài Gòn:

Thành Danh – Bánh tráng trộn Tây Ninh

Địa chỉ: 245 Lê Văn Thọ, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 

Thành Danh là một trong những quán bánh tráng trộn Tây Ninh ngon nổi tiếng Sài Gòn. Bánh tráng trộn ở đây ngon, thơm và còn có thêm nhiều loại khác như bánh tráng trộn bơ, bánh tráng phô mai, bánh tráng thịt, bánh tráng chiên, bánh tráng cuốn,… siêu ngon thoải mái cho các bạn lựa chọn.

Với giá thành phải chăng phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên và nhân viên thì nhiệt tình. Với những lý do này, nhất định có dịp tới thành phố Hồ Chí Minh bạn nên ghé qua đây để thưởng thức món bánh tráng trộn nhé!

Bánh tráng trộn Chú Viên 

Địa chỉ: 38 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu nhắc đến bánh tráng trộn Tây Ninh tại Sài Gòn thì chắc chắn rằng hàng bánh tráng trộn của chú Viên là cái tên quá đỗi quen thuộc với người dân Sài thành. Bánh tráng trộn ở đây được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị ngon chất lượng, an toàn vệ sinh mà chủ quán là chú Viên cũng vô cùng thân thiện, dễ mến.

Bánh tráng trộn ở đây có giá 20.000 VNĐ/ 1 bịch đầy ú ụ. Không chỉ nổi tiếng ở Sài Gòn, bánh tráng trộn chú Viên còn được nhiều người lựa chọn làm quà để tặng cho bạn bè, người thân nữa đấy. Đây hoàn toàn là một địa chỉ bánh tráng trộn Tây Ninh ở Sài Gòn chất lượng mà bạn phải ghé qua. 

Bánh tráng trộn Vạn Kiếp 

Địa chỉ: 104 Vạn Kiếp, Phường 3, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Con đường Vạn Kiếp ở Sài Gòn nổi tiếng là con đường ăn uống nổi tiếng với nhiều món ăn đa dạng. Chạy dọc đường Vạn Kiếp bạn có thể ghé qua số 104 Vạn Kiếp để thử món bánh tráng trộn Tây Ninh ở Sài Gòn siêu ngon. Bánh tráng trộn dùng để trộn được chính chủ quán lấy từ Tây Ninh, các nguyên liệu khác cũng được lựa chọn kĩ lưỡng. Bánh ở đây giá rẻ, ngon và sạch nên nơi đây dần trở thành một hàng bánh tráng trộn yêu thích của nhiều người. 

Bánh tráng trộn Tây Ninh ở Hà Nội

Bánh tráng trộn Bé O – Hoàng Cầu 

Địa chỉ: Số 9, Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh tráng trộn Tây Ninh nức tiếng nhưng lại chưa có dịp đến được Tây Ninh. Riêng bánh tráng trộn đã có tới 10 loại khác nhau và loại nào cũng chất lượng. Một phần bánh tráng trộn đầy đủ ở đây được đánh giá là khá đầy đặn, vị vừa đủ và bánh tráng cũng không bị trộn quá mềm.

Nước sốt chua ngọt, cay cay vô cùng vừa miệng. Không chỉ vậy menu của quán còn có thêm rất nhiều món ăn vặt khác cũng ngon vô cùng. Không gian quán cũng vô cùng rộng rãi, thoáng mát và mức giá của quán cũng vô cùng hấp dẫn khi một phần bánh tráng trộn chỉ 20.000 VNĐ.

Bánh tráng trộn Tina Trần

Địa chỉ: 33 Chùa Láng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Không gian sạch sẽ cùng những phần bánh tráng trộn Tây Ninh chất lượng thì bánh tráng trộn Tina Trần vẫn luôn rất được yêu thích. Một suất bánh tráng trộn ở đây cũng rất đầy đủ, đặc biệt là rất nhiều thịt bò khô. Bánh tráng trộn đều với sốt, thơm mùi rau răm nên ăn rất đậm đà, vừa miệng. Đây là địa chỉ bánh tráng trộn mà các bạn sinh viên quanh khu Chùa Láng rất thích đến ăn sau khi đi học về.

Bánh tráng trộn cô Toàn

Địa chỉ: A17 Tạ Quang Bửu, Khu tập thể Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Khu tập thể Bách Khoa vốn dĩ từ lâu đã vô cùng nổi tiếng với nhiều món ăn vặt ngon và chất lượng, ở đây có một quán bánh tráng trộn cũng vô cùng nổi tiếng là quán bánh tráng trộn cô Toàn. Nhiều người khen rằng hương vị ở đây đậm đà, nước sốt rất ngon và chất lượng. Bánh tráng Tây Ninh ở đây sẽ có đầy đủ các nguyên liệu như bánh tráng, xoài xanh, hành khô, rau răm, bò khô trộn đều cùng nước sốt rất vừa miệng. Nơi đây thu hút nhiều bạn sinh viên đến ăn nữa cơ. 

Bánh tráng trộn quả là một món ăn đường phố khó có thể chối từ đúng không. Sau khi điểm qua sương sương về bánh tráng trộn Tây Ninh như vậy đã khiến bạn phát thèm hay chưa nào? Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn mong rằng những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp trên đây hữu ích đối với bạn. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: