Bạn đang xem bài viết: Bao lâu nên thay đầu bàn chải điện? Hướng dẫn cách thay dễ dàng, an toàn cho bạn tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Sau 1 thời gian sử dụng bàn chải điện, các sợi lông trên đầu bàn chải đánh răng bị mòn hoặc hỏng. Vậy cách thay đầu bàn chải điện và khoảng thời gian hợp lí để thay thế là khi nào? Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu ngay nhé!

1 Tại sao cần thay đầu bàn chải điện?

Đầu bàn chải điện không thể dùng mãi mãi là điều chắc chắn. Có một số lý do khiến chúng ta bắt buộc phải thay bàn chải điện định kỳ.

Bàn chải điện Halio Sonic Smartclean

1.1. Vi khuẩn

Đầu bàn chải là bộ phận được đưa trực tiếp vào khoang miệng để làm sạch thức ăn thừa trong răng tức đây là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn. Chưa kể, bàn chải thường được đặt trong nhà tắm – một không gian khá ẩm ướt, là môi trường phát triển thuận lợi cho các vi khuẩn.

1.2. Lông bàn chải bị mòn

Hiệu quả làm sạch răng sẽ giảm mạnh nếu lông bàn chải bị mòn. Chắc hẳn không ai muốn tốn nhiều thời gian để chải răng nhưng hiệu quả làm sạch lại không cao, lại còn có nguy cơ bị sâu răng.

1.3. Tòe lông bàn chải

Lông bàn chải được làm bằng các sợi Nylon. Khi lông bàn chải bị tòe sẽ khiến hình dạng ban đầu bị thay đổi cộng với việc các sợi lông trở nên xơ cứng, thô ráp hơn thì chúng có thể làm tổn thương nướu của bạn. Ngoài ra, dùng bàn chải đã tòe lông thường xuyên sẽ làm mài mòn đi men răng tự nhiên nữa đấy!

Chải răng bằng bàn chải tòe lông có thể làm mòn men răng

2Bao lâu nên thay đầu bàn chải điện?

Bạn nên có một lịch trình cố định để thay đầu bàn chải mới thay vì chỉ quan sát tình trạng đầu bàn chải. Thời gian được khuyến nghị để thay đầu bàn chải mới từ các chuyên gia là 3-6 tháng tùy vào nhu cầu và khả năng của bạn. Bạn có thể đặt nhắc nhở hoặc ghi chú trên điện thoại của mình để biết được ngày nào sẽ là ngày đầu bàn chải cần được thay mới.

Bàn chải điện Flyco FT7105VN (Tặng kèm 2 đầu bàn chải)

3Hướng dẫn cách thay dễ dàng an toàn cho bạn

3.1 Với các bàn chải có dụng cụ tháo lắp đi kèm

• Bước 1: Đặt dụng cụ tháo vào cổ của bàn chải rồi lấy tay nhấn mạnh vào để đầu bàn chải trượt ra
  • Bước 2: Giữ đầu bàn chải mới luôn song song với thân bàn chải (tránh cho đầu bàn chải bị nghiêng so với thân máy). Trượt đầu bàn chải về phía tay cầm cho đến khi đầu bàn chải khớp với thân máy.
  • Bước 3: Kiểm tra lại xem mối nối giữa đầu và thân bàn chải đã khớp và chắc chắn hay chưa.
Các bước thay bàn chải có kèm theo dụng cụ

3.2 Với bàn chải không dùng dụng cụ tháo lắp

Các bàn chải điện kiểu này thường có khớp nối giữa đầu và thân bàn chải. Các bạn chỉ cần đẩy nhẹ khớp nối rồi rút đầu bàn chải cũ ra, sau đó lắp đầu bàn chải mới vào là được.

Bàn chải điện Halio Sonic Whitening

• Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? Hướng dẫn đánh răng đúng cách
  • Hướng dẫn vệ sinh bàn chải đánh răng điện bị mốc và cách bảo quản
  • 6 kinh nghiệm chọn mua bàn chải điện tốt nhất hiện nay

Hy vọng bạn có thể áp dụng được cách thay đầu bàn chải điện nhanh chóng sau khi đọc bài viết này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ tổng đài 1900.866.874 (7:30 – 22:00) hoặc truy cập website avakids.com để được hỗ trợ hướng dẫn và tư vấn miễn phí nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Bao lâu nên thay đầu bàn chải điện? Hướng dẫn cách thay dễ dàng, an toàn cho bạn của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.