Bắp cải tí hon với vị giòn giòn, thanh mát nên cực kỳ được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới. Qua bài hôm nay, hãy cùng tìm hiểu bắp cải tí hon là gì? Lợi ích của bắp cải tí hon và bắp cải tí hon được bán ở đâu qua bài viết sau!
Bắp cải tí hon được chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon, đầy dinh dưỡng. Có thể bạn đã từng thưởng thức qua những món ăn từ loại bắp cải này nhưng bạn vẫn chưa hiểu rõ về nó và những lợi ích của nó đối với sức khỏe chắc chắn sẽ khiến bạn tò mò. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.
Bắp cải tí hon là gì?
Bắp cải tí hon – tên tiếng Anh là Brussels Sprouts – một loại cải được trồng để lấy mầm, có nguồn gốc xuất hiện từ Bỉ. Bắp cải tí hon có đường kính khoảng từ 2,5-4cm. Một cây bắp cải lớn sẽ chứa các bắp cải bé xíu, trông rất đẹp mắt.
Bắp cải tí hon được trồng cực kỳ nhiều ở khu vực các nước như châu Âu, Bắc Mỹ, những nơi có khí hậu mát mẻ. Tại Việt Nam, bắp cải tí hon được trồng vào vụ mùa đông xuân ở miền Bắc, Trung và Tây Nguyên. Ở miền Nam Việt Nam, nếu muốn trồng được loại bắp cải này phải tìm nơi có không gian thoáng mát, che nắng đầy đủ.
Lợi ích của bắp cải tí hon
Theo như Cynthia Sass – nhà tư vấn dinh dưỡng cho New York Yankees, bắp cải tí hon sẽ có những lợi ích cho sức khỏe như sau:
Chống ung thư
Bắp cải tí hon có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên có thể ngăn chặn được các gốc tự do có hại gây nên bệnh ung thư.
Hỗ trợ tiêu hóa
Trong bắp cải tí hon cực kỳ dồi dào chất xơ, nó có tác dụng trong việc giúp điều hòa lượng đường trong máu, hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả thông qua việc cung cấp các vi khuẩn đường ruột có lợi, mang lại khả năng chống miễn dịch và kháng viêm.
Chống loãng xương
Bắp cải tí hon có hàm lượng vitamin K dồi dào nên nó cực kỳ hiệu quả trong việc giúp đông máu, chống loãng xương.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư
Trong bắp cải tí hon có các hợp chất chống viêm, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương DNA. Ngoài ra còn chống lão hóa, kháng viêm như viêm khớp dạng thấp, viêm ruột và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính bao gồm bệnh tim, bệnh ung thư.
Giảm nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày
Các hợp chất lưu huỳnh có trong bắp cải tí hon có tác dụng làm giảm nguy cơ viêm loét dạ dày bằng cách hạn chế các vi khuẩn Helicobacter Pylori gây hại cho dạ dày, khiến chúng không được phát triển, ngăn chúng bám vào thành dạ dày.
Giảm lượng đường trong máu
Việc tăng cường ăn bắp cải tí hon sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhờ vào khả năng chống oxy hóa (do có axit alpha-lipoic) và hàm lượng chất xơ dồi dào.
Mua bắp cải tí hon ở đâu?
Hiện tại, bắp cải tí hon được bán rộng rãi tại rất nhiều nơi ở TP.HCM, bạn có thể tham khảo qua những địa chỉ sau:
Nam An Market là chuỗi cửa hàng bán lẻ những thực phẩm có thể kể đến như rau củ, thịt trứng, kem bơ, thủy hải sản,…
Địa chỉ: 21 Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM
Điện thoại: 0903166228
Website: https://namanmarket.com/
Facebook: https://www.facebook.com/namanmarket/
Rau hữu cơ Ori Farm chuyên bán những loại thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ được Ori Fram tự tay nuôi trồng, chăm sóc.
Địa chỉ: 153/13 Cao Thắng, phường 11, quận 10, Việt Nam
Điện thoại: 0903619582
Website: https://orifarm.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/OriFarm.sg/
Những thông tin mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tổng hợp về bắp cải tí hon, lợi ích của bắp cải tí hon cũng như những nơi bán bắp cải tí hon ở TP.HCM hy vọng có thể cung cấp được cho bạn nhiều thông tin về loại bắp cải này để bạn có thể an tâm sử dụng chúng cho những bữa ăn của gia đình.
Nguồn: Báo Lao động
Xem thêm
>> Cách chọn mua và bảo quản bắp cải
>> Công dụng ít ai biết của lá bắp cải
>> 3 lỗi cần tránh khi nấu bắp cải
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH