Bật mí 4 cách làm nước ép mướp đắng giảm cân cực dễ

Bật mí 4 cách làm nước ép mướp đắng giảm cân cực dễ
Bạn đang xem: Bật mí 4 cách làm nước ép mướp đắng giảm cân cực dễ tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Giảm cân luôn là một cuộc chiến trường kỳ và gian khổ, nhất là đối với chị em phụ nữ. Nếu bạn vẫn đang từng ngày vật lộn với công cuộc giảm cân và loại bỏ lớp mỡ thừa “đáng ghét” tích tụ trên cơ thể, hãy thử 4 cách làm nước ép mướp đắng giảm cân mà Harper’s Bazaar Việt Nam giới thiệu dưới đây.

Thành phần dinh dưỡng của khổ qua (mướp đắng)

làm nước ép mướp đắng giảm cân

Ảnh: Lothar Bodingbauer/Unsplash

Nước mướp đắng giảm cân có hiệu quả không? Mướp đắng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Người ta ước tính rằng một cốc (94g) mướp đắng thô cung cấp:

• Calo: 20
• Tinh bột: 4g
• Chất xơ: 2g
• Vitamin C: 93% RDI
• Vitamin A: 44% RDI
• Folate: 17% RDI
• Kali: 8% RDI
• Kẽm: 5% RDI
• Sắt: 4% RDI

*RDI (Reference daily LƯỢNG): Lượng tham khảo hàng ngày

Tác dụng của mướp đắng là gì? Tác dụng của mướp đắng

Tác dụng của mướp đắng

Với thành phần dinh dưỡng như trên, mướp đắng có những tác dụng sau đối với sức khỏe:

1. Có thể giúp hạ đường huyết

Mướp đắng từ lâu đã được người dân trên thế giới sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tiểu đường. Trong những năm gần đây, một số nghiên cứu đã khẳng định vai trò của mướp đắng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu kéo dài 3 tháng ở 24 người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường cho thấy dùng 2.000mg mướp đắng mỗi ngày giúp giảm lượng đường trong máu và giảm nồng độ hemoglobin A1c.

Một nghiên cứu khác ở 40 người mắc bệnh tiểu đường cho thấy dùng 2.000mg mướp đắng mỗi ngày trong 4 tuần có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu.

Điều này là do mướp đắng có khả năng cải thiện cách sử dụng đường trong các mô của cơ thể và thúc đẩy quá trình tiết insulin, loại hormone chịu trách nhiệm điều chỉnh lượng đường trong máu. Loại quả này cũng chứa một lượng lớn insulin và các chất chống tiểu đường khác, tất cả đều giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, nghiên cứu của con người còn hạn chế và cần có những nghiên cứu lớn hơn, chất lượng cao hơn để hiểu mướp đắng có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu nói chung như thế nào.

Mướp đắng giúp hạ đường huyết

2. Có đặc tính chống ung thư

Một số nghiên cứu cho thấy mướp đắng có chứa một số hợp chất có đặc tính chống ung thư.

Ví dụ, một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy chiết xuất mướp đắng có hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư dạ dày, ruột kết, phổi và vòm họng.

Một nghiên cứu ống nghiệm khác cũng có kết quả tương tự, báo cáo rằng chiết xuất mướp đắng có thể ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư vú, đồng thời thúc đẩy tế bào ung thư chết đi. bức thư.

Tuy nhiên, những nghiên cứu này được thực hiện trong phòng thí nghiệm với một lượng chiết xuất khổ qua đậm đặc. Và không có nghiên cứu nào về đặc tính chống ung thư của mướp đắng ở người khi tiêu thụ với lượng bình thường.

3. Tác dụng của mướp đắng là gì? Có thể làm giảm mức cholesterol

Uống nước mướp đắng có giảm cân không?

Uống nước mướp đắng có giảm cân không?

Nồng độ cholesterol cao có thể gây ra các mảng mỡ tích tụ trong động mạch, buộc tim phải làm việc nhiều hơn để bơm máu và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy mướp đắng có khả năng làm giảm mức cholesterol, hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã cho chuột uống chiết xuất mướp đắng. Kết quả là giảm đáng kể lượng cholesterol toàn phần, cholesterol LDL “xấu” và chất béo trung tính.

Một nghiên cứu khác lưu ý rằng việc cho chuột uống chiết xuất mướp đắng làm giảm đáng kể mức cholesterol so với giả dược. Liều cao hơn của mướp đắng cho thấy mức giảm lớn nhất.

Tuy nhiên, nghiên cứu về đặc tính giảm cholesterol của mướp đắng chủ yếu chỉ giới hạn ở các nghiên cứu trên động vật sử dụng liều lượng lớn chiết xuất mướp đắng.

Các nghiên cứu bổ sung là cần thiết để xác định xem những tác động tương tự này có áp dụng cho những người ăn mướp đắng như một phần trong chế độ ăn kiêng của họ hay không.

4. Uống nước ép khổ qua có thể hỗ trợ giảm cân

Uống nước mướp đắng giảm cân

Nước mướp đắng có giảm cân được không? Uống nước mướp đắng giảm cân Không? Mướp đắng là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng giảm cân, vì nó ít calo nhưng giàu chất xơ. Trong một cốc (94g) mướp đắng chứa khoảng 2g chất xơ.

Chất xơ đi qua đường tiêu hóa một cách chậm rãi, giúp bạn no lâu hơn và giảm cảm giác đói cũng như cảm giác thèm ăn. Do đó, thay thế các thành phần có hàm lượng calo cao hơn bằng mướp đắng có thể giúp tăng lượng chất xơ và cắt giảm lượng calo để thúc đẩy quá trình giảm cân.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mướp đắng có vai trò đốt cháy chất béo và giảm cân. Dùng một viên chứa 4,8g chiết xuất mướp đắng mỗi ngày giúp giảm mỡ bụng đáng kể. Những người tham gia nghiên cứu đã giảm trung bình 1,3 cm vòng eo sau 7 tuần.

Tương tự, một nghiên cứu ở trên cho thấy chiết xuất mướp đắng làm giảm trọng lượng cơ thể so với giả dược.

Nhưng những nghiên cứu này đã được thực hiện bằng cách sử dụng bổ sung mướp đắng liều cao. Vẫn chưa rõ liệu ăn mướp đắng như một phần của chế độ ăn kiêng thông thường có tác dụng giảm cân tương tự hay không.

>>> Lừa bạn: CÁCH LÀM TRÀ GIẢM CÂN

5. Một số tác dụng đáng kể khác của mướp đắng

nước ép mướp đắng giảm cân

Ngoài những công dụng trên, mướp đắng còn được ghi nhận có một số tác dụng sau:

• Giàu vitamin C, loại vitamin quan trọng ngăn ngừa bệnh tật, hình thành xương và chữa lành vết thương.

• Chứa nhiều vitamin A, một loại vitamin tan trong chất béo giúp tăng cường sức khỏe của da và thị lực.

• Loại quả này cung cấp folate, một lượng nhỏ kali, kẽm và sắt cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển.

Mướp đắng là nguồn cung cấp catechin, axit gallic, epicatechin và axit chlorogenic dồi dào – những hợp chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại.

>>> Lừa bạn: CÁCH LÀM NƯỚC ÉP PIONEER ĐỂ GIẢM CÂN

Cách làm nước ép mướp đắng giảm cân

Với nước ép, cách làm nước ép khổ qua khá đơn giản. Bạn có thể làm nước ép mướp đắng nguyên chất hoặc kết hợp với các loại rau củ khác. Dưới đây là bốn cách phổ biến:

Cách 1: Nước ép mướp đắng và táo

nước ép mướp đắng giảm cân

Nguyên liệu

• Khổ qua: 200g
• Táo: 1-2 quả
• Mật ong: 1 thìa cà phê

Hướng dẫn làm nước ép mướp đắng và táo

• Khổ qua bạn chọn quả vừa phải, có màu xanh đậm, tươi. Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột, thái miếng nhỏ.

• Táo rửa sạch, cắt làm 6 miếng.

• Cho khổ qua và táo thái miếng vào máy ép, tiến hành ép lấy nước. Nếu không có máy ép, bạn có thể xay bằng máy xay sinh tố, sau đó dùng rây lọc bỏ bã.

• Đổ nước ép mướp đắng và táo ra ly, thêm mật ong và thưởng thức.

Cách 2: Nước ép khổ qua và chanh

Nước ép khổ qua và nước cốt chanh

Nguyên liệu

• Khổ qua: 200g
• Nước cốt chanh: 1/2 muỗng cà phê
• Muối: 1 nhúm nhỏ

Hướng dẫn làm nước ép mướp đắng giảm cân

• Mướp đắng bạn sơ chế bằng cách rửa sạch, bỏ ruột và thái miếng nhỏ.

• Cho mướp đắng cùng 1/2 cốc nước đun sôi để nguội vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

• Đổ hỗn hợp đã xay qua rây lọc bỏ bã lấy nước cốt, trộn với 1/2 thìa nước cốt chanh và một ít muối.

• Rót sinh tố khổ qua ra ly và thưởng thức.

Cách 3: Nước ép khổ qua, bí đao

Nước ép mướp đắng và bí đao

Nguyên liệu

• Mướp đắng: 1-2 quả
• Bí đao: 1/4 quả

Cách làm nước ép khổ qua và bí đao

• Mướp đắng, bí đao rửa sạch, bỏ ruột rồi thái miếng vừa.

• Cho 2 nguyên liệu này vào máy ép và ép lấy nước.

• Đổ sinh tố ra ly và thưởng thức, có thể thêm một chút mật ong để dễ uống hơn.

Cách 4: Làm trà mướp đắng giảm cân

cách làm trà mướp đắng giảm cân

Uống trà mướp đắng giảm cân cũng là một cách được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, để giảm cân bằng loại trà này, bạn cũng cần chú ý đến việc ăn uống và tập luyện.

Nguyên liệu

• Mướp đắng: 1kg (tăng giảm tùy nhu cầu)

Cách làm trà mướp đắng giảm cân

Bước 1: Sơ chế mướp đắng

• Khổ qua rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng để loại bỏ chất độc. Cắt thành lát mỏng và phơi nắng hoặc dùng máy sấy.

• Cho khổ qua khô vào chảo rang vàng, sau đó để nguội rồi bảo quản trong hũ kín nơi thoáng mát.

Bước 2: Pha trà mướp đắng

• Lấy một nhúm khổ qua thái nhỏ cho vào nồi đun với 500ml nước.

• Khi trà sôi, cho 1-2 nhánh cam thảo vào nồi đun thêm 5 phút. Cam thảo ngọt sẽ giúp trung hòa vị đắng của trà khổ qua và dễ uống hơn.

• Rót trà ra cốc, đợi nguội và thưởng thức.

Ngoài những cách làm nước ép mướp đắng giảm cân trên, bạn cũng có thể sử dụng mướp đắng trong bữa ăn hàng ngày để giảm cân như mướp đắng luộc, ăn sống với thạch (chà bông)…

>>> Lừa bạn: NHỮNG BỀ MẶT GIẢM CÂN GIÚP BẠN CÓ VẺ NHƯ ƯỚC MƠ

Lưu ý khi giảm cân với mướp đắng

Lưu ý khi giảm cân với mướp đắng

• Uống nhiều nước ép mướp đắng để giảm cân có thể bị tiêu chảy, nôn mửa, đau dạ dày.

• Phụ nữ mang thai không nên ăn mướp đắng hoặc những người đang muốn có con không nên.

• Nếu bạn đang dùng thuốc hạ đường huyết, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng nước ép mướp đắng để giảm cân.

• Người bị men gan cao không nên giảm cân bằng mướp đắng vì loại nước ép này có thể làm tăng men gan.

• Người bị huyết áp thấp cũng không nên uống nước ép khổ qua vì loại quả này chứa kali có thể làm hạ huyết áp.

• Thời điểm thích hợp để uống nước ép mướp đắng giảm cân là vào buổi sáng sau khi ăn sáng. Bạn nên uống 3-4 lần/tuần.

Bài viết đã chỉ ra mướp đắng có tác dụng gì, uống nước mướp đắng có giảm cân không và 4 cách làm nước mướp đắng giảm cân. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả giảm cân cao, bạn nên cắt giảm carbs và chất béo trong chế độ ăn uống và chăm chỉ tập thể dục.

>>> Xem thêm: DAS DIET

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *