Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc trên bàn ăn của mỗi gia đình dịp Tết. Để nấu thịt kho tàu nhanh mềm, dậy mùi, ngon đúng điệu thì không phải ai cũng làm được. Tham khảo ngay cách nấu thịt kho tàu nhanh mềm qua bài viết này nào!
Cách nấu thịt kho tàu nhanh mềm là điều không phải ai cũng biết, mặc dù đây là một món ăn dân dã, quen thuộc với mọi gia đình. Nắm rõ được công thức lâu đời cho món thịt kho tàu sẽ giúp bạn thưởng thức được những miếng thịt mềm, sóng sánh chút mỡ béo ngậy cùng với vị nước dừa đậm đà. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hôm sẽ hướng dẫn nấu thịt kho tàu mềm thơm để chiêu đãi cả nhà trong những ngày giáp Tết như thế này qua bài viết dưới nhé!
Lựa chọn thịt ngon
Để món ăn được ngon thì cần chọn miếng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò chất lượng. Nên chọn những miếng thịt tươi, có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, có chút mỡ, da mỏng thì khi nấu sẽ nhanh mềm, ngon và ngậy. Không nên chọn những miếng thịt heo quá già như toàn nạc, lớp da và mỡ dày vì khi nấu sẽ bị khô, lâu mềm, còn thịt nhũn nhão, rỉ dịch hoặc chảy nhớt, sẽ làm món ăn nhừ quá đà gây mất thẩm mỹ, không ngon lại còn rất có thể là thịt bệnh.
Tham khảo: Cách làm thịt kho trứng
Dùng gói gia vị thịt kho tàu
Hiện nay, cách làm thịt kho tàu trở nên nhanh và tiện dụng hơn khi có gói gia vị thịt kho tàu. Nếu bạn quá bận có thể sử dụng loại gia vị này. Buổi sáng trước khi đi làm bạn ướp thịt và để trong tủ lạnh, tối về chỉ việc kho, món thịt kho tàu sẽ rất đượm vị và nhanh mềm.
Dùng baking soda
Nếu bạn muốn thời gian nấu thịt kho tàu được rút ngắn có thể cho một chút baking soda vào, thịt rất nhanh nhừ mà an toàn.
Luộc thịt trước khi kho
Trước khi nấu, bạn rửa sạch thịt sau đó cho vào nước lạnh, bắt lên bếp. Đun cho nước sôi thì đổ nước này đi, làm như vậy để loại bỏ các chất cặn bẩn trong thịt, khi nấu sẽ nhanh chín và thơm ngon hơn đấy.
Không đậy nắp khi kho
Khi kho ta không nên đậy nắp mà để miếng giấy trắng lên bề mặt, vừa giúp thịt nhanh mềm vừa không cần phải vớt bọt.
Thêm rượu hoặc giấm
Khi nấu thịt, muốn thịt nhanh chín hơn, ta cho thêm vài muỗng canh rượu hoặc giấm, thịt sẽ nhanh chín, mềm.
Trên đây là các mẹo nấu thịt kho tàu nhanh mềm, cũng như là cách lựa chọn thịt heo cho phù hợp với món ăn, hy vọng qua bài viết trên có thể phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc và khó khăn trong việc nấu thịt kho tàu khi có quỹ thời gian bận rộn nhưng vẫn đảm bảo món ăn thơm ngon, béo ngậy. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn