Bí quyết làm cánh gà nướng mật ong thơm ngon, đậm vị tại nhà

Bí quyết làm cánh gà nướng mật ong thơm ngon, đậm vị tại nhà

Cánh gà nướng mật ong là một món vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Hôm nay hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu về cách làm món gà nướng mật ong thơm ngon, đậm vị tại nhà nhé.

Cánh gà nướng mật ong là một món ăn khá quen thuộc với chúng ta mà hầu hết mọi người đều ưa chuộng. Và trong bài viết này truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ mách bạn bí quyết làm món này tại nhà nhé.

Bí quyết làm cánh gà nướng mật ong thơm ngon, đậm vị tại nhà

Chuẩn bị
45 phút
Chế biến
55 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm cánh gà nướng mật ong

Nguyên liệu làm cánh gà nướng mật ongNguyên liệu làm cánh gà nướng mật ong

  • 6 cái cánh gà
  • Mật ong
  • 120g sốt ướp đồ nướng
  • Gia vị: Muối, giấm
  • Dụng cụ: Lò nướng, thau, chén, cọ, đũa

Mẹo chọn cánh gà tươi ngon

Bạn nên chọn những cánh gà có màu hơi vàng, sáng bóng và không có lông, dùng tay ấn vào cánh gà thấy nó trở lại trạng thái như ban đầu chứng tỏ cánh gà có độ đàn hồi tốt.

Đối với cánh gà đông lạnh bạn nên chọn những cánh có lớp băng cánh gà mỏng, có mùi gà tự nhiên bề mặt da gà có màu vàng hoặc be, dùng tay ấn vào thịt thấy có độ đàn hồi tốt thì đó là cánh gà ngon.

Cách làm gà nướng mật ong

Bước 1 Sơ chế cánh gà

Sơ chế cánh gàSơ chế cánh gà

Cánh gà sau khi mua về bạn ngâm với nước muối hoặc giấm pha loãng để cánh gà được sạch hơn, rồi rửa lại với nước để ráo.

Tiếp đến bạn dùng dao xiên vào những chỗ thịt dày của cánh gà, để giúp cánh gà khi ướp sẽ nhanh thấm gia vị hơn.

Bước 2 Ướp cánh gà

Ướp cánh gàƯớp cánh gà

Bạn cho cánh gà vào thau ướp với 120g sốt ướp đồ nướng rồi dùng đũa trộn đều lên ướp trong khoảng 30 phút để cánh gà thấm gia vị.

Trước khi nướng bạn cần phải làm nóng lò nướng ở 150 độ C trong 10 phút.

Bước 3 Nướng cánh gà

Nướng cánh gàNướng cánh gà

Phần cánh gà đã ướp xong bạn cho cánh gà ra vỉ nướng rồi dùng cọ quét phần nướng sốt lên bề mặt da của cánh gà, sau đó cho vào lò nướng nướng trong 15 phút.

Sau khi nướng được 15 phút bạn lấy phần cánh gà ra tiếp tục quét phần nướng sốt lên cánh gà, công đoạn này sẽ giúp cho cánh gà không bị khô và thấm gia vị hơn, sau đó cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa.

Trong thời gian chờ đợi bạn chuẩn bị hỗn hợp mật ong, cho vào chén 2 muỗng cà phê mật ong cùng với 1 muỗng canh sốt ướp đồ nướng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

Sau 15 phút bạn lấy cánh gà ra rồi quét phần hỗn hợp mật ong lên bề mặt da của cánh, mật ong sẽ giúp cánh gà có màu trông đẹp mắt hơn và tạo mùi thơm cho cánh gà. Cuối cùng nướng cánh gà ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút nữa là đã hoàn thành xong món cánh gà nướng mật ong rồi đấy.

Thành phẩm

Cánh gà nướng mật ongCánh gà nướng mật ong

Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món gà nướng mật ong thơm ngon đậm vị, cánh gà thì giòn tan thấm đều gia vị ngọt ngọt mặn mặn của mật ong chắc chắn sẽ là một món khiến gia đình bạn phải thích mê đấy.

Cùng bỏ túi ngay cách làm gà nướng mật ong thơm ngon, đậm vị để chiêu đãi gia đình nhé!

Bên trên là công thức làm món cánh gà nướng mật ong thơm ngon, cánh gà thấm gia vị mà không bị khô. Hãy vào bếp ngay và chia sẻ bí quyết cho nhiều bạn bè, người thân cùng làm nhé.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *