Bí quyết làm đẹp của ngôi sao Hàn với loại rau 10k ngoài chợ

Bí quyết làm đẹp của ngôi sao Hàn với loại rau 10k ngoài chợ

Ngôi sao Hàn Yoo In Na được biết đến như một biểu tượng sắc đẹp mới của showbiz. Không ai ngờ rằng da sáng, dáng xinh của cô nàng đều nhờ vào rau bắp cải. Cùng tìm hiểu xem thực phẩm này có những lợi ích gì mà được “nàng thơ xứ kim chi” lựa chọn các bạn nhé!

Bắp cải là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày. Đối với chị em phụ nữ, nó được xem như một loại “thần dược” giúp giữ dáng, đẹp da dù hoàn toàn không phải một loại thực phẩm đắt đỏ hay quý hiếm. Cả ngôi sao Hàn Quốc Yoo In Na cũng rất tin dùng rau bắp cải để duy trì vẻ đẹp của mình. Vậy thực chất thì bắp cải có những lợi ích gì đối với nhan sắc của phái đẹp? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu!

Giá trị dinh dưỡng của bắp cải

Bí quyết làm đẹp của ngôi sao Hàn với loại rau 10k ngoài chợ

Trong rau bắp cải có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, vô cùng tốt cho sức khỏe mà các loại rau khác không hề có. Lượng vitamin chứa trong bắp cải cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác như: gấp 4,5 lần so với cà rốt, 3,6 lần so với khoai tây, hành tây.

Điều đặc biệt là vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Trong cải bắp còn có các chất chống ung thư: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate,…

Lợi ích của bắp cải

Chứa nhiều chất chống oxy hóa

Trong 100mg bắp cải chứa tới 36,6mg vitamin C, chỉ thua vitamin C trong cà chua và cao gấp nhiều lần so với cà rốt và khoai tây. Công dụng của vitamin C chính là nguồn giúp sản sinh collagen, chống oxy hóa và chống lão hóa hiệu quả.

Ngoài ra, bắp cải còn chứa Indole 3 – carbonile, đây cũng là chất chống oxy hóa rất mạnh, có tác dụng đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể khiến làn da sạm đen có thể bật tone tươi sáng hơn.

Giảm cân hiệu quả

Giảm cân hiệu quả

Trong bắp cải chứa nhiều dưỡng chất như chất xơ, canxi, kali, sắt nhưng đặc biệt rất ít calo. Ăn bắp cải khiến phái đẹp nhanh no bụng, hạn chế cảm giác thèm ăn, đủ dinh dưỡng nhưng hoàn toàn không sợ béo phì, tích mỡ bụng. Đây đích thị là một thực phẩm hoàn hảo nên có trong chế độ ăn kiêng của chị em.

Đặc biệt trong bắp cải tím còn chứa chất axit tactronic có tác dụng ngăn chặn quá trình chuyển hoá gluxit thành lipit, chống được bệnh béo phì hiệu quả.

Ngăn ngừa ung thư

Ngăn ngừa ung thư

Bắp cải có chứa một lượng lớn thành phần chất chống oxy hoá, nó có tác dụng kháng lại các tác nhân gây hại cho cơ thể trong đó có tế bào ung thư.

Chất Anthocyanin cũng được tìm thấy trong bắp cải, chất này có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và chống lại các tác nhân gây ung thư. Hơn nữa, chất này rất hữu ích đối với các mạch máu, tiểu cầu và Lipoprotein, nhờ vậy mà nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

Tốt cho mắt và chống lão hoá

Tốt cho mắt và chống lão hoá

Nhờ có hàm lượng Vitamin A và chất chống oxy hoá cao, nên bắp cải thường được các chị em phụ nữ lựa chọn để làm đẹp da, nó giúp cho làn da phụ nữ trở nên đẹp, mềm mại hơn và đặc biệt nó làm giảm các nếp nhăn trên da, ngăn ngừa được quá trình lão hoá sớm của da.

Hơn nữa, bắp cải còn có công dụng rất tốt đối với mắt, giúp cho mắt sáng hơn, cải thiện tầm nhìn của mắt và bảo vệ sức khoẻ của đôi mắt khỏi những ảnh hưởng xấu.

Cải thiện hệ miễn dịch

Cải thiện hệ miễn dịch

Vitamin C cũng được tìm thấy trong bắp cải, đây là loại chất có vai trò vô cùng đặc biệt đối với cơ thể, nó hoạt động như một chất chống oxy hoá, nhờ vậy mà làm cho chức năng của hệ miễn dịch được tăng cao và giúp cho cơ thể được tiếp thêm sinh lực.

Bên cạnh đó, Vitamin C có trong bắp cải còn làm cho lượng Collagen và Protein có trong cơ thể luôn được duy trì ổn định, giúp da trở nên đẹp mịn màng, xương và răng cũng được chắc khoẻ hơn.

Lưu ý khi ăn bắp cải

Bắp cải xanh hay bắp cải tím điều tốt cho sức khoẻ, khuyên dùng bắp cải tím hơn vì chứa vitamin A gấp 10 lần so với bắp cải xanh. Một chén bắp cải tím có 51mg vitamin C trong khi cùng một phần ăn bắp cải xanh có 37mg vitamin C. Bắp cải tím cũng tăng gấp đôi lượng sắt so với bắp cải xanh.

Với người bệnh thận nên hạn chế ăn bắp cải vì chứa nhiều axit oxalic có thể làm tăng khả năng hình thành sỏi ở thận, gây ra sỏi thận.

Người có hệ tiêu hoá kém tốt nhất nên ăn bắp cải chín, không nên ăn sống sẽ dễ bị đầy bụng, khó tiêu.

Để không bị ngán có thể uống nước ép bắp cải hoặc chế biến thành các món ăn như salad, luộc, nấu canh,…

Bắp cải tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không nên lạm dụng quá nhiều, mỗi ngày chỉ cần 1 ly nước ép bắp cải hoặc 200g bắp cải trong bữa ăn là đủ.

Nguồn: Sức khỏe & Đời sống.

Hy vọng qua bài viết này cung cấp cấp nhiều thông tin hữu ích về bắp cải, đặc biệt với chị em phụ nữ nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày để có dáng đẹp như sao Hàn và tốt cho sức khoẻ cả gia đình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại: Khỏe. đẹp mỗi ngày.

Kinh Nghiệm Hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *