Sườn nướng là món ăn hấp dẫn trong những ngày tiết trời se lạnh. Để truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn mách bạn bí quyết làm món sườn nướng ngũ vị thơm ngon độc đáo tại nhà nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
35 phútDành cho
4 người
Sườn nướng là một món ngon không thiếu trong những ngày trời tiết trở lạnh. Với công thức ướp ngũ vị “thần thánh” chắc chắn món sườn nướng này sẽ làm hài lòng những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn. Hãy bắt tay vào làm ngay với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nha.
Nguyên liệu làm món sườn nướng ngũ vị
-
700g sườn heo
-
Tỏi băm, hành tím băm, cải mầm
-
Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngũ vị hương, tương cà, sa tế, mật ong
Mẹo hay:
Để chọn sườn heo ngon, bạn nên chọn những miếng màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào thấy thịt đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Với món này, bạn nên dùng những miếng sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Ngoài ra nếu sườn có kèm theo sụn sẽ giúp món ăn của bạn giòn, ngon miệng hơn.
Cách làm món sườn nướng ngũ vị
Bước 1 Sơ chế sườn
Đầu tiên, bạn rửa sườn heo thật sạch với nước rồi nấu 1 nồi nước pha với 1 muỗng canh muối để chần sơ sườn khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vớt sườn ra đem đi rửa lại với nước rồi để ráo.
Tham khảo thêm: Cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon như ngoài hàng
Bước 2 Ướp sườn
Tiếp theo, bạn cho sườn vào tô thêm 3 tép tỏi băm, 3 tép hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh tương cà, ½ gói ngũ vị hương và 3 muỗng canh sa tế rồi trộn đều.
Bạn ướp trong 4 tiếng để thịt sườn được thấm gia vị đậm đà.
Bước 3 Nướng sườn
Sau khi ướp xong, bạn gắp sườn ra khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Tiếp đến, bạn dùng cọ quét thêm 1 lớp nước sốt ướp sườn phủ đều lên các miếng.
Bạn cần làm nóng lò trước khi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau đó, đem sườn đi nướng lần 1 ở nhiệt độ 200 độ trong 20 phút. Tiếp đến, bạn lấy khay nướng ra, lật mặt sườn lại rồi dùng cọ quét lớp nước sốt lên và nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút.
Sau đó, bạn bày ra đĩa, trang trí thêm cải mầm là có thưởng thức ngay rồi nhé.
Mách nhỏ: Phần nước sốt ướp sườn còn dư, bạn có thể đem nấu trên lửa nhỏ 5 – 10 phút để sốt sệt lại, dùng làm nước chấm ăn kèm sườn nướng nhé!
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món sườn nướng ngũ vị thơm ngon khó cưỡng. Thịt sườn mềm, ngọt được ướp bởi công thức ngũ vị “ thần thánh” khi nướng lên tạo mùi thơm đến say đắm lòng người.
Bách hoá XANH mong rằng với bí quyết làm món sườn nướng ngũ vị thơm ngon độc đáo tại nhà trên sẽ đem tới cho bạn và gia đình một món ngon trong những ngày giãn cách xã hội. Hãy khoe ngay thành phẩm với Bách hoá XANH nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn