Nước ép bưởi có tác dụng giải nhiệt và cung cấp vitamin C cho cơ thể, nhưng nhiều người đau đầu vì khi ép nước bưởi bị đắng. Bách Hóa XANH sẽ bật mí bí quyết để loại bỏ vị đắng khi làm nước ép bưởi trong bài viết sau.
Nước ép bưởi là loại nước ép chứa rất nhiều vitamin, tốt cho sức khoẻ, giúp đẹp da và đặc biệt tốt cho phụ nữ. Để có được ly nước ép bưởi ngon và không bị đắng hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Chọn bưởi ngon
Để làm nước ép bưởi, bạn cần chọn loại bưởi ngọt, nhiều nước. Có khá nhiều loại bưởi trên thị trường như bưởi da xanh, bưởi diễn, bưởi năm roi, bưởi đào… mỗi loại lại có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, bưởi ngon sẽ có các đặc điểm chung dưới đây.
– Chọn bưởi có vỏ ngoài bóng, hơi ngả vàng, hình dáng tròn đều không móp méo, không bị các vết thương, dị dạng.
– Chọn bưởi khi cầm trên tay chắc, nặng, đó là bưởi đã chín nên sẽ ngon hơn khi ăn, hay dùng để ép nước cũng ngon.
– Nhìn các nốt dinh dầu trên quả bưởi, các nốt này càng nở bự thì bưởi sẽ già và chín, ngược lại là bưởi còn non, chưa chín và sẽ chua.
– Bạn nên mua bưởi ở ngay nơi được trồng và mua vào đúng mùa bưởi để bưởi ngon hơn.
Cách khử vị đắng khi làm nước ép bưởi
Để khử vị đắng trong bưởi, trước hết bạn phải bóc bỏ thật sạch phần màng bao quanh tép bưởi, bao gồm cả những phần xơ trắng, đồng thời tẻ nhỏ múi bưởi và lọc hết hạt.
Nếu bạn làm nước ép bưởi mà có cho thêm cà chua thì cũng phải bỏ sạch vỏ và hạt quả.
Ngoài ra, để át đi vị đắng và tăng hương vị cho thức uống, bạn cũng có thể cho thêm đường và mật ong vào. Tùy vào độ hảo ngọt của mỗi người mà bạn nêm nếm cho hợp khẩu vị.
Chúc các bạn và người thân có được một thức uống hoàn hảo cho mùa hè này. Hãy tiếp tục truy cập Bách Hóa XANH để biết thêm nhiều bí quyết ẩm thực nữa nhé.
Xem thêm:
>> Cách nấu chè bưởi giòn ngon và không bị đắng
>> Vì sao gọi là bưởi năm roi và cách chọn bưởi năm roi ngon
>> Cách chọn mua bưởi, cam ngọt ngon đầy nước
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH