Bí quyết nấu cháo ếch Singapore thơm ngon đậm đà

Bí quyết nấu cháo ếch Singapore thơm ngon đậm đà
Bạn đang xem: Bí quyết nấu cháo ếch Singapore thơm ngon đậm đà tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Cháo ếch Singapore với thịt ếch mềm, dai, thấm đều gia vị, kết hợp cùng cháo trắng nóng hổi sẽ là món ăn không thể cưỡng lại. Cùng học cách nấu cháo ếch Singapore nhé!

Cháo ếch Singapore

Chuẩn bị
30 phút
Quá trình
60 phút
Dự định cho
4 người

Cháo ếch là món ăn nổi tiếng của Singapore du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Món ăn không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Thịt ếch chứa rất ít cholesterol, giàu protein và kali có tác dụng hỗ trợ giảm các bệnh cao huyết áp, tai biến mạch máu não, suy nhược thần kinh, nâng cao thể trạng, tăng cường sức khỏe…

Nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore

Nguyên liệu nấu cháo ếch SingaporeNguyên liệu nấu cháo ếch Singapore

Cách nấu cháo ếch Singapore

Bước 1 vật liệu chế biến

vật liệu chế biếnvật liệu chế biến

Cho một ít nước vào chén gạo, ngâm khoảng 1 tiếng cho gạo nở mềm. Sau khi ngâm, vo gạo với nước lạnh rồi để ráo. Cho gạo vào cối xay và xay nhỏ để gạo nở nhanh hơn khi nấu, lưu ý không xay mịn quá.

Thịt ếch mua về rửa sạch với nước lạnh rồi chặt làm đôi. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Rửa hành tây và cắt thành khối. Hành lá rửa sạch, chia làm 2 phần, một phần thái nhỏ và phần còn lại cắt khúc khoảng 3-4cm.

Bước 2 Cháo

CháoCháo

Cho vào nồi 1,5 lít nước, đun sôi rồi cho gạo đã xay nhuyễn vào, nấu đến khi gạo nở thành cháo. Cô Khuấy đều để cháo không bị cháy dưới đáy nồi.

Xem bây giờ: 2 cách nấu cháo ếch cho bé thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Đơn giản lắm mẹ nào cũng làm được.

Bước 3 thịt ếch ướp

thịt ếch ướpthịt ếch ướp

Cho vào tô ếch ¼ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê nước tương rồi trộn đều và Ướp khoảng 30 phút.

Bước 4 Làm nước sốt

Làm nước sốtLàm nước sốt

Cho vào nửa cốc nước 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, một phần hành tím cắt hạt lựu, một phần hành tím cắt lát sau đó khuấy đều.

Đưa cho 1 muỗng canh bột bắp ra bát đổ một ít nước lọc vào khuấy đều để tạo độ sệt cho món ăn.

Bước 5 Nấu thịt ếch

Nấu thịt ếchNấu thịt ếch

Đặt nồi đất lên bếp cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho Thêm một ít hành tím và xào cho đến khi có mùi thơm. Khi hành tím đã chuyển màu thì cho hành tím và ớt vào. Đảo đều rồi cho ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại thì cho nồi nước sốt đã pha vào. Hạ nhỏ lửa đun đến khi nước đặc lại thì cho thêm bột ngô, khuấy đều sau đó thêm nửa muỗng canh dầu mè. Đưa cho một ít hành lá, thái nhỏ lên trên sau đó tắt bếp.

Bước 6 Sản phẩm hoàn thiện

Sản phẩm hoàn thiệnSản phẩm hoàn thiện

Thịt ếch đậm đà hương vị lại cực săn chắc kết hợp với nước sốt hơi sánh kẹo, thơm mùi hành lá và ớt cay cay sẽ đánh thức vị giác của bạn. Bát cháo trắng thơm giản dị với thịt ếch kho tộ thì còn gì bằng, nhất là trong những ngày mưa gió.

Thưởng thức

Thưởng thức cháo ếch SingaporeThưởng thức cháo ếch Singapore

Cách ăn cháo ếch Singapore ngon nhất múc một thìa nước mắm kho ếch vào bát cháo trắng, thưởng thức dần từng thìa để nước cháo và ếch kho tộ hòa quyện từ từ, vị cay nồng của ớt và tiêu sẽ chạm vào từng giác quan. Hương vị đậm đà, đặc trưng chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào quên.

Vậy là món cháo ếch Singapore đã hoàn thành. Cách làm cũng không quá khó phải không nào, bạn múc cháo ra bát và thưởng thức ngay cùng với thịt ếch cho đến khi nóng hổi nhé. Chúc may mắn với món ăn của bạn!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *