Bí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt

Bí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt

Canh, súp có quá nhiều váng mỡ làm bạn và gia đình ăn mất ngon. Thông thường trong tình huống này các chị em vẫn thường dùng muôi để loại bỏ váng mỡ, thế nhưng cách này không thật sự hiểu quả. Hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ mách bạn cách lấy váng mỡ nhanh chóng hiệu quả nhé.

Nguyên liệu

Cách loại bỏ váng mỡ

– Đầu tiên bạn giảm nhỏ lửa, để cho nồi canh, súp sôi liu riu. Dùng muôi múc một muỗng đá lạnh, càng nhiều đá càng tốt.

Bí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt

– Dùng muôi đá lướt nhẹ trên bề mặt nồi canh, súp.

Bí quyết hút mỡ cho nồi canh lúc nào cũng trong vắt

– Dầu mỡ vốn nhẹ hơn nước nên sẽ nổi lên trên bề mặt. Đá lạnh sẽ giúp dầu mỡ bám vào muôi.

– Sau khi váng mỡ bám hết vào muôi, nước canh trong lại, bạn bỏ đá đi, đem muôi đi rửa là được.

– Nếu nồi canh vẫn còn sót váng mỡ, bạn có thể dùng muỗng hoặc muôi khác múc đá và lặp lại các bước tương tự.

Bí quyết hút mỡ cho nồi canh lúc nào cũng trong vắt

– Thành phẩm bạn sẽ có tô canh nước trong vắt, vị thanh ngọt, không ngấy.

– Một cách khác là bạn nấu nước dùng trước rồi cho vào tủ lạnh, sau đó loại bỏ váng mỡ đọng lại trên mặt trước khi mang đi nấu canh.

Bí quyết hút mỡ cho nồi canh lúc nào cũng trong vắt

Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết thêm các mẹo hay để loại bỏ váng mỡ, cho nồi nước canh trong vắt. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết trên webside để cập nhật cho mình thêm nhiều mẹo vặt hữu ích nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *