Bầu xào tỏi là món ăn dễ chế biến hơn bất cứ món ăn nào với nguyên liệu chính là bầu non và tỏi mang đến món xào thanh mát ngày hè. Cùng vào bếp chế biến món bầu xào tỏi ngon đúng vị nhé!
Có thể bạn đã từng trổ tài với món bầu xào tôm tươi ngon, ngọt đậm đà. Nhưng hôm nay hãy thử chế biến món bầu xào tỏi mà không cần có tôm, đảm bảo bạn sẽ thấy bất ngờ khi vị ngọt mát, tươi ngon của bầu vẫn được giữ nguyên vẹn, thêm vào đó là hương thơm hấp dẫn của tỏi giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.
Nguyên liệu
- 400gr bầu non
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, bột nêm.
Cách nấu món bầu xào tỏi
Bước 1: Chế biến nguyên liệu
Bầu đem gọt vỏ, rửa sạch và thái thành miếng mỏng.
Tỏi đập dập, băm nhỏ và chia làm 2 phần.
Bước 2: Phi thơm tỏi
Bạn bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào đun sôi, tiếp tục cho ½ số tỏi đã băm vào phi cho thơm để gia tăng hương vị món ăn.
Bước 2: Xào chung bầu với tỏi
Sau khi tỏi đã được phi thơm thì bạn cho bầu vào xào chung, nêm thêm chút bột nêm và bột ngọt rồi dùng đũa đảo đều tay.
Nếu bạn thấy bầu cạn nước mà chưa chín thì bạn có thể thêm vào chút nước để bầu được chín mềm hơn.
Khi thấy bầu đã chín bạn cho chỗ tỏi đã băm còn lại vào đảo đều tay rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Múc bầu ra đĩa và ăn chung với cơm.
Với món bầu xào tỏi tuy giản dị nhưng vẫn ngon, hãy cùng vào bếp để trổ tài làm món bầu xào tỏi chiêu đãi cả gia đình nhé!
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách làm bầu xào tôm khô
>> Húp sùm sụp với món canh bầu thịt bằm
Mua ngay các loại nguyên liêu tại Bách Hóa Xanh:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH