Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món chim bồ câu quay ngũ vị thơm lừng và bổ dưỡng cực đơn giản tại nhà nhé.
Bồ câu quay không còn là món ăn quá xa lạ với chúng ta, nếu bạn đang tò mò về cách làm món chim bồ câu quay như thế nào thì trong bài viết này, Bách Hóa Xanh sẽ mách bạn cách làm món bồ câu quay ngũ vị hương nhé.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món bồ câu quay ngũ vị
- 3 con bồ câu
- 50g lá mắc mật
- 25g quế
- 25g thảo quả
- 100g mạch nha
- 25g hồi
- Sả, gừng, ớt, lá chanh
- 80ml giấm
- Rượu trắng
- Gia vị: Ngũ vị hương, bột canh, nước tương, dầu ăn, bột ngọt, đường.
- Dụng cụ: Nồi, dĩa, chảo.
Cách chọn mua bồ câu tươi ngon
- Bạn nên chọn những con bồ câu có da dẻ hồng hào, khi mua bạn dùng tay ấn vào phần dưới cánh chim nếu cảm thấy thịt dày và có độ đàn hồi thì đó là bồ câu tươi ngon.
Lưu ý: Để chắc chắn rằng chim bồ câu tươi ngon bạn dùng tay ấn vào phần ức của chim, nếu cảm thấy mềm thì đó là bồ câu ngon.
Cách làm món bồ câu quay ngũ vị
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gừng bạn gọt vỏ cắt nhỏ, sả cắt khúc, lá chanh rửa sạch cắt nhỏ. Lá mắc mật bạn rửa sạch rồi cho ra dĩa để ráo
Để sơ chế bồ câu, trước tiên bạn cần làm sạch lông của bồ câu, nội tạng rồi đem đi rửa sạch với nước. Sau đó bạn dùng rượu trắng pha với vài lát gừng chà lên thân chim, cũng đem rửa sạch lại với nước để ráo.
Bước 2 Nấu chim bồ câu với nguyên liệu
Bạn bắc một cái nồi lên cho vào 3 lít nước cùng với 3 muỗng canh bột canh, 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 25g quế, 25g hồi, 25g thảo quả, 80ml giấm, sả cắt khúc, gừng cắt nhỏ, 9 trái ớt, 2 muỗng canh ngũ vị hương và 100g mạch nha, thực hiện đun sôi hỗn hợp này với lửa lớn.
Kế tiếp bạn khuấy đều cho đến khi mạch nha tan thì cho bồ câu vào đậy nắp lại, nấu trong 15 phút rồi tắt bếp.
Lưu ý: Trong lúc nấu bạn nên thường xuyên vớt những bọt bẩn ra để món ăn được ngon hơn.
Sau khi đã nấu xong bạn vớt chim bồ câu để riêng ra dĩa.
Bước 3 Chiên chim bồ câu, lá mắc mật
Bạn bắc một cái chảo lên bếp cho vào 1.5 lít dầu ăn rồi đun đến khi dầu sôi. Sau đó bạn cho chim bồ câu vào chiên trong 3 phút, nhớ là phải lật qua lật lại để chim được vàng đều nhé!
Cuối cùng bạn tăng lửa lên chiên thêm 3 phút nữa để chim được vắt hết dầu và có độ giòn hơn rồi vớt chim bồ câu ra dĩa để nguội bớt.
Tiếp đến bạn cho lá mắc mật vào chiên trong 20 giây để lá được giòn, khi ăn cùng bồ câu sẽ ngon hơn.
Khi chim bồ câu đã nguội bớt bạn cắt phần đầu, chân, cánh, và thân chim thành từng khúc vừa ăn.
Bước 4 Trang trí món ăn
Bạn cho chim bồ câu đã cắt ra dĩa cùng với lá mắc mật đã chiên và cho thêm một ít lá chanh cắt sợi lên trang trí sao cho đẹp mắt là xong.
Thành phẩm
Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món bồ câu quay ngũ vị hấp dẫn mà lại còn bổ dưỡng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt bồ câu giòn giòn thấm đậm hương vị của ngũ vị hương, đây chắc chắn sẽ là món ăn cả nhà thích mê đấy!
Trên đây là cách món chim bồ câu quay ngũ vị hương mà Bách Hóa XANH gửi đến bạn. Hy vọng có thể giúp bạn làm được thành công món này nhé.
Mua dầu ăn tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn