Bỏ túi cách làm thịt ba chỉ xào bắp cải tím giòn ngọt cho bữa cơm nhà

Bỏ túi cách làm thịt ba chỉ xào bắp cải tím giòn ngọt cho bữa cơm nhà

Cách làm thịt ba chỉ xào bắp cải tím giòn ngọt cho bữa cơm nhà, bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!

Bỏ túi cách làm thịt ba chỉ xào bắp cải tím giòn ngọt cho bữa cơm nhà

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
3 người

Thịt ba chỉ xào bắp cải tím được chế biến từ những nguyên liệu dễ tìm, công thức đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon. Cùng vào bếp và chế biến món ăn hấp dẫn này với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé.

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ xào bắp cải tím

  • 200g thịt ba chỉ heo
  • 200g bắp cải tím
  • 100g giá đỗ
  • Tỏi, rau ngò
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, tiêu xay, đường, muối

Nguyên liệu chính làm món thịt ba chỉ xào bắp cải tímNguyên liệu chính làm món thịt ba chỉ xào bắp cải tím

Chọn thịt ba chỉ heo ngon là thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, dùng tay ấn vào thịt nếu có độ săn chắc, đàn hồi là thịt ngon. 
Chọn bắp cải tím có màu đậm, lá giòn cứng, không bị héo hay xuất hiện đốm nâu. Khi cầm, có cảm giác chắc tay, lá cuốn chặt nhau và cuốn không bị nứt hay chuyển màu nâu. 
Chọn giá có phần rễ dài, thân ốm, cong, không bóng. Không chọn giá có cọng dài bất thường.

Cách làm món thịt ba chỉ xào bắp cải tím

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn đem ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bắp cải tím bạn lột bỏ lớp lá héo bên ngoài, cắt nhỏ bắp cải thành những sợi mỏng. Sau đó bạn cũng ngâm bắp cải với nước muối trong khoảng 3 – 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước, để ráo.

Rửa giá đỗ dưới vòi nước để trôi hết các chất bẩn rồi để ráo. Tỏi bạn lột vỏ, băm nhuyễn. Rau ngò cắt gốc, rửa sạch và để ráo.

Sơ chế nguyên liệu món thịt ba chỉ xào bắp cải tímSơ chế nguyên liệu

Bạn có thể khử sạch mùi hôi của thịt bằng cách nhúng sơ thịt ba chỉ qua nước sôi trong khoảng 2 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh trước khi chế biến nhé.

Bước 2 Xào thịt heo và bắp cải

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp phần thịt ba chỉ vào xào trong khoảng 5 – 7 phút. Khi thịt đã săn lại thì cho bắp cải tím vào xào chung.

Lần lượt cho thêm 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê đường, đảo đều với lửa vừa. Sau cùng, bạn cho giá đỗ vào, xào chín thì tắt bếp. Cho thịt ra dĩa, trang trí thêm 1 ít rau ngò là hoàn thành món ăn.

Xào các nguyên liệu của món thịt ba chỉ xào bắp cải tímXào thịt heo và bắp cải

Thành phẩm

Thịt ba chỉ xào bắp cải tím giòn ngọt, thơm ngonThịt ba chỉ xào bắp cải tím giòn ngọt, thơm ngon

Chỉ với chưa đầy 3 bước là bạn đã hoàn thành món thịt ba chỉ xào bắp cải tím cực hấp dẫn rồi đấy. Phần thịt ba chỉ mềm thơm và có vị ngọt kết hợp cùng bắp cải tím giòn giòn là món ăn với cơm phù hợp cho cả nhà.

Trên đây truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách làm món thịt ba chỉ xào bắp cải tím giòn ngọt cho bữa cơm nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *