Uống trà sữa đã lâu nhưng bạn đã biết công thức pha trà sữa ô long sương sáo thanh mát ngọt thơm này chưa? Cùng vào bếp trổ tài cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!
Trà sữa luôn là thức uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng. Vậy bạn hãy bỏ túi công thức pha trà sữa ô long sương sáo thanh mát ngọt thơm cực dễ dàng này để cho gia đình cùng thưởng thức nha.
Chuẩn bị
5 phútChế biến
30 phútDành cho
1 người
Nguyên liệu làm trà sữa ô làm sương sáo
Nguyên liệu để nấu trà sữa ô long
- 8g trà Ô Long
- 120ml nước sôi
- Sữa đặc, whipping cream, đường
Nguyên liệu làm sương sáo
- 50g bột sương sáo
- 1l nước
- 50g đường
Lưu ý
Bạn có thể tìm mua whipping cream, hay còn gọi là kem béo ở các siêu thị hay các cửa hàng chuyên về nguyên liệu và dụng cụ làm bánh trên toàn quốc. Với mức giá từ 40.000-150.000 đồng, bạn có thể tha hồ lựa chọn các loại whipping cream từ rất nhiều hãng phổ biến rồi.
Nếu không thích vị quá béo của whipping cream, bạn có thể thay thế nguyên liệu khác như sữa tươi hay bột sữa theo công thức pha trà sữa của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn cũng được nhé!
Cách làm trà sữa Ô Long sương sáo
Bước 1 Làm sương sáo
Trước tiên, bạn hãy trộn đều 50g đường cùng 50g bột sương sáo, sau đó đổ 1l nước vào đun cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại là được. Trong khi nấu, bạn khuấy thật đều tay cho đường và bột sương sáo tan ra hết, thành phẩm sẽ không bị vón cục lại nhé!
Khi thấy hỗn hợp sôi, bạn tắt bếp, đổ sương sáo ra hộp đợi nguội bớt rồi mới cất vào tủ lạnh trong vòng 20 phút.
Bước 2 Nấu trà sữa
Để pha trà sữa, đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 bình nước sôi, đợi nước nguội bớt rồi thì cho 8g trà Ô Long vào ủ cùng 120ml nước. Đợi trà ủ trong vòng 15 phút thì bạn tiến hành lọc bỏ bã trà.
Tiếp tục, bạn cho 1.5 muỗng canh sữa đặc, 40ml whipping cream và 2 muỗng cà phê đường vào trong 120ml trà vừa nấu, sau đó đánh thật đều tay sao cho toàn bộ hỗn hợp tan ra và hòa quyện vào nhau.
Mẹo hay
Thay vì lọc bã trà rồi mới cho sữa đặc và kem béo vào thì bạn có thể hòa sữa đặc cùng kem béo vào trà trước, sau khi khuấy tan thì có thể tiến hành lọc bã trà sau cũng được nhé!
Bước 3 Hoàn thành
Sương sáo sau khi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 20 phút là có thể mang ra ăn được rồi. Bạn cắt nhỏ sương sáo thành những miếng vừa ăn, sau đó chuẩn bị thêm đá cho vào ly trà sữa, múc thêm sương sáo nữa là ly trà sữa Ô Long sương sáo của bạn đã ngon tuyệt cú mèo rồi đấy!
Thành phẩm
Ly trà sữa Ô Long sương sáo có mùi vị thơm ngon, tuyệt hảo. Hương vị ngọt thanh từ sữa đặc, béo ngậy từ whipping cream, cộng thêm hương thơm ngát từ trà Ô Long và một chút dai dai từ sương sáo, tất cả kết hợp tạo nên một ly trà sữa không thua kém bất kỳ cửa tiệm nào.
Vậy là ly trà sữa Ô Long sương sáo đã hoàn thành với công thức cực kỳ đơn giản, chỉ có 3 bước do truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đưa ra. Giờ đây bạn không cần phải đi đâu xa mà vẫn có thể thưởng thức ly trà sữa thơm ngon và an toàn cho sức khỏe.
Có thể bạn quan tâm:
>> Topping là gì? Các loại topping trà sữa mà dân nghiện trà sữa phải biết
>> 3 cách làm trà sữa thái xanh, thái đỏ thơm béo chuẩn vị Thái
>> Cách làm thạch bi phô mai cho món trà sữa thêm hấp dẫn
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn