Bữa cơm đậm đà hương vị với món cá diêu hồng hấp tàu xì

Bữa cơm đậm đà hương vị với món cá diêu hồng hấp tàu xì

Để giúp thực đơn nhà bạn thêm nhiều món ăn ngon. Thì hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu cách làm món cá diêu hồng hấp tàu xì để giúp bữa cơm thêm phần ngon miệng nhé!

Bữa cơm đậm đà hương vị với món cá diêu hồng hấp tàu xì

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người

Cá diêu hồng được biết đến là một nguyên liệu dễ tìm và chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Do đó, hôm nay hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp để làm ngay món cá diêu hồng hấp tàu xì.

Nguyên liệu làm món cá diêu hồng hấp tàu xì

  • 1kg cá diêu hồng
  • 50gr tàu xì
  • Cà rốt, cải thìa, ngò rí
  • Gừng, hành lá, hành tím, tỏi, ớt
  • Gia vị: Xì dầu (nước tương), dầu hào, bột ngọt, bột nêm gà, đường, dầu ăn, rượu gạo, tương ngọt

Mẹo hay
– Để chọn được cá diêu hồng ngon bạn nên mua những con cá có mang còn đỏ, mắt trong và khi chạm tay vào thì cảm nhận được độ đàn hồi. Đặc biệt, nên mua những con cá nguyên vẹn, không có các vết xước, tụ máu.
– Để chọn được tàu xì ngon bạn nên mua ở những của hàng bách hóa hay siêu thị nổi tiếng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Mẹo chọn nguyên liệu ngonMẹo chọn nguyên liệu ngon

Cách làm món cá diêu hồng hấp tàu xì

Bước 1 Sơ chế cá

Sơ chế nguyên liệu cá diêu hồngSơ chế nguyên liệu cá diêu hồng

Cá diêu hồng mua về thì bạn mổ bụng, loại bỏ hế phần xương và mỡ rồi tiến hành rửa sạch. Sau đó, dùng dao bén để phi lê cá thành từng miếng nhỏ.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Với hành tím, tỏi, ớt và 1/2 gừng thì băm nhuyễn, phần gừng còn lại bạn tiến hành cắt sợi.

Phần cải thìa cắt khúc, cà rốt rửa sạch, cắt hoa rồi đem 2 nguyên liệu luộc qua nước sôi khoảng 3 phút. Còn hành lá cắt sợi, ngò rí rửa sạch và cắt khúc. Tàu xì nên rửa sơ qua nước.

Mẹo sơ chế: Để khử được mùi tanh của cá diêu hồng bạn có thể rửa cá với hỗn hợp rượu, gừng rồi rửa lại với nước sạch.

Bước 2 Làm nước sốt

Làm nước sốtLàm nước sốt

Bạn cho hết phần hành tím, tỏi, ớt, gừng băm vào chảo phi thơm cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho hết 50gr tàu xì vào xào thơm rồi thêm 100ml nước.

Đợi cho hỗn hợp sôi khoảng 5 phút thì bạn lần lượt nêm vào 10ml xì dầu, 20ml dầu hào, 50ml tương ngọt, 15gr bột ngọt, 10gr bột gà, 30gr đường. Cuối cùng, bạn nấu hỗn hợp với lửa nhỏ khoảng 5 phút là đạt.

Bước 3 Hấp và rưới sốt lên cá

Hấp cá và rưới sốtHấp cá và rưới sốt

Cho cá vào dĩa và thêm 1 muỗng rượu, gừng cắt sợi. Tiếp đến, bạn cho cá vào hấp khoảng 10 phút. Sau đó, cho hết phần hỗn hợp sốt rồi hấp thêm 5 phút là có thể tắt bếp. Cuối cùng, bạn trang trí thêm cải thìa, cà rốt, hành lá đã sơ chế là có thể thưởng thức ngay.

Thành phẩm

Món cá diêu hồng hấp tàu xì thơm ngonMón cá diêu hồng hấp tàu xì thơm ngon

Món cá diêu hồng hấp tàu xì được nhiều người yêu thích bởi thịt cá mềm, vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên và thấm đều gia vị quyện cùng mùi thơm của tàu xì, gừng càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn.

Hy vọng với những chia sẻ của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ giúp bạn thực hiện thành công món cá diêu hồng hấp tàu xì thơm ngon để chiêu đãi gia đình nhé!

Mua hạt nêm tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để mang đến một hương vị đậm đà cho món ăn này nhé

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *