Bữa trưa chắc bụng với món cơm chiên cà ri xanh Thái Lan

Bữa trưa chắc bụng với món cơm chiên cà ri xanh Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan luôn đem đến cho thực khách những phong vị tuyệt vời, nhất là hương vị chua cay của cà ri xanh. Hôm nay, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ gợi ý cho bạn một bữa trưa chắc bụng với món cơm chiên cà ri xanh Thái Lan, ăn vào là mê liền.

Từ lâu, cà ri vốn được biết đến là món ăn “sinh ra” từ vùng đất Ấn Độ. Thế nhưng, ở một đất nước gần kề bên Việt Nam cũng có “biến thể” khác thơm ngon chẳng kém phiên bản gốc. Chúng vừa giữ trọn được nét độc đáo vốn có, vừa thể hiện được nét sáng tạo của riêng mình. Không gì khác đó chính là cà ri xanh của xứ sở Chùa Vàng – Thái Lan. Ai đã từng thử qua rồi hẳn sẽ ấn tượng với phong vị rất “Thái”, hòa quyện hoàn hảo giữa cay nồng và ngọt béo. Không dừng lại ở món cà ri xanh đơn thuần, giờ đây họ đã biến tấu và mang tất cả tuyệt vị đó vào món cơm chiên. Bạn hãy thử tham khảo và vào bếp trổ tài cùng món cơm chiên cà ri xanh Thái Lan ngay nhé.

Nguyên liệu

  • 200g ức gà
  • 2 chén cơm trắng (bạn nên nấu hơi khô để khi chiên không bị dính chảo nhé)
  • 50g cà rốt
  • 50g đậu que
  • 50g ớt chuông
  • 100ml nước cốt dừa
  • 5g lá chanh
  • 10g húng quế
  • Gia vị: cà ri xanh Thái Lan, nước tương, nước mắm, đường trắng.

Cách làm cơm chiên cà ri xanh Thái Lan

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch ức gà, rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Còn cà rốt, đậu cove và ớt chuông thì bạn cắt hạt lựu nha. Sau đó, bạn ướp thịt đã cắt cùng 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Trộn đều và giữ yên tầm 15 phút cho thấm vị.

Bữa trưa chắc bụng với món cơm chiên cà ri xanh Thái Lan Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm xốt cà ri xanh

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho 2 muỗng cà phê bột cà ri xanh vào, đảo đều rồi bỏ nước cốt dừa vào. Đồng thời, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm và 3 muỗng cà phê đường vào (có thể gia giảm tùy khẩu vị nha). Xong thì bạn tiếp tục đảo đều đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Làm xốt cà ri xanh

Bước 3: Chiên cơm

Khi xốt cà ri sôi, bạn cho vào chảo phần thịt đã ướp cùng cà rốt, đậu cove và ớt chuông cắt hạt lựu. Bạn đảo đều đến khi gà gần chín thì thêm cơm vào, trộn đều. Cuối cùng, bạn rắc lá chanh và lá húng quế vào chảo cơm cho thơm. Vậy là hoàn thành rồi nè.

Chiên cơm

Thành phẩm

Cơm chiên cà ri xanh Thái Lan mang hương thơm vô cùng đặc trưng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt gà mềm thơm, đậm vị kết hợp cùng rau củ giòn ngọt vốn có. Bạn đừng lo, món này không quá cay đâu, chỉ có chút hăng nồng rất nhẹ và vị thơm béo từ nước cốt dừa thôi. Đảm bảo kích thích vị giác luôn.

Cơm chiên cà ri xanh Thái Lan

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách làm món cơm chiên cà ri xanh Thái Lan nha. Món này có thể dùng làm bữa sáng hay ăn tối cũng đều rất hợp. Một dĩa cơm chiên đủ đầy thịt cùng cùng các loại rau củ, chắc chắn sẽ tạo nên mâm cơm giàu chất dinh dưỡng cho một ngày dài.

Xem thêm:

>> Cách làm cơm chiên trứng, hạt cơm tơi, không bị nhão

>> Cách làm cơm chiên dương châu, hạt cơm tơi không bị vón cục

>> Cho thử nguyên liệu này vào món cơm chiên, đảm bảo độ ngon tăng lên gấp bội!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *