Cá ngừ là loại cá rất ngon, có mùi thơm đặc trưng với nhiều cách chế biến khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá ngừ kho thơm.
45 phútChuẩn bị
15 phútDự định cho
4 người
Cá ngừ là loại cá có nhiều chất dinh dưỡng, thịt ngọt, dai kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của khóm tạo nên hương vị cá kho thơm ngon khó tả. Hãy bắt tay vào làm ngay để có một món ăn hấp dẫn, lạ miệng và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cho món cá ngừ kho thơm
Mẹo tốt
– Nên mua cá ngừ với mang đỏ tươi, mắt trong. Tránh mua cá có mắt đục hoặc trũng sâu là cá không ngon.
– Cá ngừ tươi là khi Dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt hoặc bụng cá, da cá sẽ có độ đàn hồi tốt, không bị mềm hay lún xuống.. Không nên mua cá có màu sắc nhợt nhạt hoặc khi ấn tay vào da cá thấy sệ, thịt nhũn là cá ươn, không còn độ đàn hồi.
Cách làm cá ngừ kho thơm
Bước 1 vật liệu chế biến
Mua cá về cắt bỏ miệng, mang và vây, Rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh của huyết.
Dứa cắt miếng vừa ăn rồi cho vào tô, Ướp khoảng 15 phút với 2 thìa đường.
Hành tím thái nhỏ, 2 quả ớt nhỏ. Hành lá đập dập phần gốc rồi thái nhỏ, để riêng phần gốc và phần lá.
Bước 2 cá ướp
Cho cá vào tô ướp với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, chút ớt bột, chút đường, ½ thìa nước mắm, hành tím băm, ớt băm và hành tím băm rồi trộn đều. Ướp khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.
Bước 3 Cá chiên
Sau khi ướp cá, cho 3 muỗng canh dầu ăn Cho cá vào chảo, dầu nóng già thì cho cá vào. Chiên lửa vừa cho đến khi vàng đều 2 mặt đảo đều rồi vớt ra.
Việc chiên cá làm cho cá săn lại, không bị nát khi kho.
Bước 4 vành thơm
Cho dứa đã ướp với đường vào chảo, thêm khoảng 50ml nước dừa Vào và bật bếp Rim thơm với lửa nhỏ khoảng 5 phút sau đó tắt bếp.
Bước 5 Kho cá
Cho 3 lớp dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng cho vào 1 muỗng canh đường Khuấy nhẹ để đánh tan nước màu.
Khi đường chuyển sang màu nâu thì cho cá vào đảo cùng. Tiếp theo, chúng ta cho phần nước dừa còn lại vào và nấu cho đến khi nước sôi. Cho hành tây, hành tím và ớt vào nồi cùng với phần nước ướp cá còn lại để cá giữ được mùi thơm.
Sau đó, cho dứa đã rim vào nồi và trộn đều cho đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ đun đến khi cá chín.
Bước 6 Sản phẩm hoàn thiện
cuối cùng bạn Nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm ớt, hành lá và một ít tiêu xay Cho vào và tắt bếp là có thể bày ra đĩa và thưởng thức.
Thưởng thức
Cuối cùng chúng ta cũng đã hoàn thành món cá ngừ kho thơm phức. Món ăn này khi ăn cùng cơm trắng nóng hổi chắc chắn sẽ mang đến cho người ăn một cảm giác vô cùng đặc biệt.
Với công thức ngon như thế này, bạn còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay? Chúc các bạn thành công nấu cá ngừ kho thơm ngon!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn