Cả nhà khen nức nở với món canh mực viên nấu chua lạ miệng đưa cơm ngày hè

Cả nhà khen nức nở với món canh mực viên nấu chua lạ miệng đưa cơm ngày hè

Bạn nào là fan của những món canh chua thì đừng bỏ lỡ món canh mực nấu chua trong bài viết dưới đây của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé! Canh chua thơm mát và bổ dưỡng hứa hẹn sẽ làm bùng nổ thực đơn cuối tuần nhà bạn!

Vì chứa một lượng lớn protein, vitamin và nhiều dưỡng chất có lợi khác nên mực rất tốt cho sức khỏe. Ăn mực thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa viêm khớp, hỗ trợ hình thành hồng cầu, giảm chứng đau nửa đầu và tăng cường sức khỏe trí não. Bên cạnh đó, vì chứa nhiều vitamin B12 nên mực rất tốt trong việc làm giảm nồng độ homocysteine dư thừa, giúp giảm nguy cơ đột quỵ và tai biến mạch máu não. Nếu đã quen với những món mực hấp, mực xào…thì tại sao không thử món canh mực nấu chua dưới đây? Sự biến tấu độc đáo này chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê! Tham khảo ngay công thức thực hiện nhé!

Nguyên liệu

  • 200g mực nang xay
  • 100g thịt heo xay
  • 3 trái khế chua
  • 2 trái cà chua
  • ½ củ hành tây
  • ¼ trái thơm
  • Hành tím, hành lá, chanh
  • Rau nêm: ngò gai, lá quế, ớt sừng
  • Gia vị: tiêu, dầu ăn, muối, nước mắm, đường

Cách làm canh mực viên nấu chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cả nhà khen nức nở với món canh mực viên nấu chua lạ miệng đưa cơm ngày hè

Rau củ quả bạn mua về rồi rửa sạch. Thơm, khế cắt lát mỏng, cà chua, hành tây cắt múi cau. Lá quế, gò gai xắt thành những miếng nhỏ. Hành lá băm nhỏ, ớt sừng xắt lát.

Bước 2: Làm viên mực

Bước 2: Làm viên mực

Mực bạn rửa sạch với nước muối, lau khô và băm nhuyễn. Cho thịt heo xay vào mực rồi cho thêm 1 muỗng canh đầu hành lá băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 ít tiêu và 1 muỗng canh dầu ăn.

Thoa một ít dầu lên dĩa để mực không bị dính. Khi thịt mực săn lại, bạn vo thành từng viên nhỏ rồi bỏ lên dĩa.

Bước 3: Nấu canh chua

Bước 3: Nấu canh chua

Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, bỏ hành tím vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua và thơm vào xào mềm. Khi cà chua, thơm đã mềm, bạn cho khế và hành tây vào xào tiếp.

Cho vào nồi 1,5l nước và nêm thêm 2 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều lên và cho viên mực vào. Khi viên mực chín, bạn tắt bếp và cho hết phần rau nêm vào.

Thành phẩm

Thành phẩm mực viên nấu chua

Vậy là canh mực nấu chua đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Ngoài canh gà lá giang, canh chua cá lóc, canh tôm rau nhút thì canh mực nấu chua này cũng là một trong những loại canh chua ngon và bổ dưỡng nhất đấy. Canh mực nấu chua có vị chua ngọt thanh rất lạ miệng. Đặc biệt, thịt và mực viên giòn giòn thấm vị, không bị khô nên ngon vô cùng luôn. Bách hóa xanh đảm bảo, món ăn này sẽ khiến bạn và gia đình hài lòng!

Hãy thêm canh mực nấu chua vào danh sách những món canh chua nhà bạn rồi nhanh nhanh thực hiện cho gia đình nhé. Chúc bạn thành công với món canh thơm ngon và bổ dưỡng này!

Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *