Cả nhà sẽ thích mê món kem bơ thơm ngon mát lạnh chuẩn vị Đà Lạt ngày nắng nóng

Cả nhà sẽ thích mê món kem bơ thơm ngon mát lạnh chuẩn vị Đà Lạt ngày nắng nóng

Bạn nào từng đến Đà Lạt chắc hẳn không thể không biết món kem bơ nổi tiếng ở đây. Nếu muốn thưởng thức lại món kem này nhưng không có thời gian, hãy tham khảo công thức làm kem bơ chuẩn Đà Lạt trong bài viết dưới đây!

Kem bơ là một trong những món nhất định phải ăn khi đến Đà Lạt. Ngồi nhâm nhi ly kem thơm mát giữa tiết trời se lạnh cũng là một trải nghiệm đáng nhớ. Nếu muốn thưởng thức lại món kem bơ nổi tiếng này mà không cần tới Đà Lạt thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bách hóa xanh sẽ hướng dẫn bạn công thức làm món kem bơ thơm ngon mát lạnh chuẩn vị Đà Lạt. Tham khảo rồi thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm kem bơ Đà Lạt

Làm kem dừa

  • 200ml whipping cream
  • 120g sữa đặc
  • 1 muỗng cà phê Vanilla
  • Nước cốt dừa lon, nước cốt dừa tươi (có thể không sử dụng nước dừa tươi, tuy nhiên nếu mix 2 loại này thì kem sẽ mịn và thơm hơn)

Làm bơ xay

  • 1 quả bơ
  • 3 muỗng canh sữa tươi không đường
  • 2 muỗng canh whipping cream
  • 100g sữa đặc
  • 1 muỗng cà phê Vanilla, đường

Cách làm kem bơ Đà Lạt

Bước 1 Làm kem dừa

Bạn dùng máy đánh trứng, đánh bông whipping cream lên. Đánh ở tốc độ nhỏ nhất, ban đầu, sẽ xuất hiện bọt khí nhưng dần dần bọt khí sẽ biến mất và kem sẽ đặc, mịn và tạo vân. Tuy nhiên, khi thấy kem tạo vân thì phải dừng lại ngay vì nếu đánh tiếp kem sẽ bị tách nước.

Cho các nguyên liệu làm kem dừa còn lại vào (sữa đặc, nước cốt dừa lon, nước cốt dừa tươi, vanilla) rồi trộn đều lên.

Cho hỗn hợp vào khuôn, đậy nắp và để trong ngăn đá tầm 4-8 tiếng để kem đông lại.

Cả nhà sẽ thích mê món kem bơ thơm ngon mát lạnh chuẩn vị Đà Lạt ngày nắng nóng

Bước 2 Làm kem bơ

Bơ bạn lột vỏ, bỏ hạt rồi cắt nhỏ.

Cho tất cả nguyên liệu gồm bơ, sữa đặc, kem tươi, sữa tươi và vanilla vào tô. Trộn đều lên và cho vào máy xay sinh tố xay đến khi tạo được hỗn hợp mềm mịn là được. Nếu thích lạnh, bạn có thể cho đá viên vào xay cùng.

Bước 2: Làm kem bơ

Bước 3 Trình bày

Múc kem bơ ra ly rồi cho kem dừa lên phía trên. Rắc một ít dừa nạo, đậu phộng hoặc hạnh nhân cắt lát lên phía trên là xong.

Bước 3: Trình bày

Thành phẩm

Vậy là món kem bơ Đà Lạt đã hoàn thành rồi. Không quá khó và phức tạp phải không nào? Các nguyên liệu này khá dễ tìm, bạn có thể mua ở các siêu thị lớn hoặc những tiệm làm bánh nhé. Vì rất ngon nên hãy thử làm món kem bơ Đà Lạt này nha! Phần kem bơ hay kem dừa đều mềm mịn, béo ngọt và rất thơm. Ăn trong những ngày hè nóng bức thì không chê vào đâu được!

Thành phẩm kem bơ Đà Lạt

Không phải tự nhiên món kem bơ Đà Lạt này lại trở nên nổi tiếng, vì vậy, hãy lưu lại công thức trên đây rồi nhanh nhanh thực hiện. Bách hóa xanh đảm bảo, món kem bơ Đà Lạt thơm ngon này sẽ khiến bạn và gia đình thích mê!

Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *