Nếu bạn là người sành ăn các món bánh với nhiều hương vị khác nhau thì chắc hẳn không thể bỏ qua danh sách những món bánh ngọt nổi tiếng nhất Việt Nam mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn gợi ý. sau đây sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.
Bánh bông lan là loại bánh khá quen thuộc với nhiều người. Bánh ngọt là một loại bánh nguyên bản tư hương Tây, nguyên liệu chính được làm từ bột mì, đường và các nguyên liệu khác. Vậy ở Việt Nam loại bánh nào được ưa chuộng nhất? Hương vị và thành phần của từng loại bánh ra sao? Hãy cùng điểm qua chúng ngay dưới đây!
bánh su kem
Bánh xèo là một trong những món bánh ngon nhất thân thuộc cho người dân Việt Nam. Bánh su kem là món tráng miệng hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên ngửi thấy giòn chỉ riêng món bánh thôi là bạn đã đủ thèm rồi.
Bánh su kem được bao phủ bởi một lớp vỏ mỏng, mềm. Bên trong bánh rất nhiều loại trám các loại bánh đặc trưng, nồng nàn như phô mai, socola, trà xanh.
Bánh Su có vị rất giòn, bóng nhờn từ “lần chạm môi đầu tiên”. Đặc biệt với những ai thích ngọt và thích béo thì bánh là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với bánh su kem, việc làm và chế biến bánh cũng khá dễ làm. Bạn có thể thêm bánh su kem vào thực đơn món ngon hàng ngày của gia đình.
bánh nướng nhỏ
Vẻ ngoài của chiếc bánh nói lên sự ngọt ngào như tên gọi của nó. Nếu bạn là người sành ăn và hảo ngọt thì không nên bỏ qua.
Điều đặc biệt bên trong chiếc bánh nhỏ và xinh Đây là lớp kem tươi, mứt hoặc trái cây. lớp bánh mềm và xốp Lớp nhân bên dưới hòa quyện với vị ngọt của mứt bên trên tạo nên một món bánh không thể cưỡng lại.
Bánh rán Dorayaki
Bánh rán Dorayaki gắn liền với một bộ phim hoạt hình mà tuổi thơ Mọi người ai cũng đã từng xem đó là phim hoạt hình Doraemon. Nếu yêu thích chú mèo máy Doraemon, bạn sẽ nhớ ngay rằng chú ấy mê món bánh này đến mức phát cuồng.
Nguyên liệu để làm nên chiếc bánh thành phẩm khá đơn giản bao gồm bột mì, trứng, sữa và phần nhân bên trong được làm từ đậu đỏ hoặc các loại đậu khác tùy theo khẩu vị của người thưởng thức. Thành phẩm của một chiếc bánh ngon là lớp vỏ ngoài mềm mịn với phần nhân thơm ngon, ngọt dịu.
bánh nướng xốp
Được biết đến với nhiều tên gọi khác là “bánh mì ăn nhanh”. Thoạt nhìn, mọi người sẽ khó phân biệt Muffins với cupcakes. Hai loại bánh này có kích thước và hình thức khá giống nhau. Tuy nhiên, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn gợi ý bạn cách phân biệt hai loại bánh thơm ngon này nhé!
Đối với bánh nướng xốp, nó được làm như bánh mì Vậy nguyên liệu làm bột nở có gì khác so với làm bánh cupcake. bột làm bánh nướng xốp không cần ủ, làm trực tiếp. Còn Cupcake thì cần ủ mới làm được. Một điểm thú vị khác về bánh nướng xốp là dễ ăn nên được nhiều người dùng để ăn sáng, điểm tâm hay làm quà biếu người thân cũng là một điểm cộng đấy!
Bánh xèo
Còn được biết là Bánh “giòn”. Nguyên liệu chính để làm bánh là bột mì, trứng, sữa và bơ được nướng hoặc chiên trên chảo.
Điều này đã giúp giữ bánh của chúng tôi mùi đặc trưng bơ và sữa mà không bị hao hụt. Bánh kếp được phủ sốt caramel, chocolate, mứt trái cây… cắt lớp.
Bánh Tiramisu
Một trong những loại bánh phổ biến nhất hiện nay là Tiramisu. Bắt nguồn từ món tráng miệng mang hương vị cà phê rất nổi tiếng của nước Ý mà ai cũng biết, khi du nhập vào Việt Nam nó đã chinh phục được trái tim của người thưởng thức.
Để làm nên món bánh thơm ngon này, nguyên liệu chính cần có gồm nhiều lớp bánh quy Savoiardi nhúng cà phê xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai mascarpone đánh bông và một ít bột ca cao.
Bánh ngọt
Đây là một trong những loại bánh ngon nhất Việt Nam Phổ biến nhất hiện nay. Bánh gato hay còn được gọi với cái tên thân thương bánh kem, bánh sinh nhật.
Điều đặc biệt làm nên sức hấp dẫn của món bánh này chính là lớp vỏ bánh mềm mạikem bóng nhờn và trái cây tráng miệng khiến ta mê mẩn.
bánh pho mát
Bánh phô mai được làm từ kem tươi, phô mai bao gồm một hỗn hợp pho mát tươi và mềm, trứng và đường. Bên dưới đế bánh thường là một lớp vỏ hoặc vụnbánh quy giòn graham, bánh ngọt hoặc bánh bông lan.
bánh rán
bánh rán tròn và phủ nước sốt lên trên tạo cảm giác thèm ăn. Bên cạnh đó, bánh rán có rất nhiều topping đi với. Có nhiều loại topping như hạnh nhân, socola… bạn có thể lựa chọn để ăn kèm với bánh.
Tìm hiểu thêm: 2 cách làm bánh rán rán ngon đơn giản tại nhà
Bánh bông lan trứng muối
Lớp bánh bông lan mềm bên dưới là lớp bánh bông lan trứng muối làm từ trứng tươi bên trên vừa tạo vị ngọt vừa phải, vừa tạo vị mặn cho bánh. Ăn bánh bông lan trứng muối bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa giữa bánh bông lan và trứng muối, độ ngọt vừa phải của bánh sẽ rất tuyệt!
Bánh mì ngọt – món bánh ngon nhất Việt Nam
Bánh mỳ – “vua bánh ngọt” Ở Việt Nam. Hình ảnh chiếc bánh mì gắn liền với bộ trang phục lấy cảm hứng từ món bánh này trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ mà Hoa hậu H’hen Niê tham gia cũng đã góp phần đưa hình ảnh Bánh mì vươn ra thế giới.
Bây giờ bánh mì có nhiều vị ngọt hơn biến thể độc đáo khác biệt. Bánh mì ngọt khá đa dạng, cùng nhiều loại nhân khác như socola, dâu, xoài…. Có thể nói, bao năm qua, bánh mì ngọt chưa bao giờ mất đi sức hút.
Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn tìm được những loại bánh phổ biến nhất ở Việt Nam. Hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè, người thân của bạn để họ cũng được biết và thưởng thức hương vị thơm ngon, độc đáo của từng loại bánh này nhé!
Xem thêm:
>> Thưởng thức bánh ngọt Pháp tại nhà với Le Pain DoRé
>> Bánh Bảo Minh siêu ngon được nhiều người lựa chọn
>> Bí quyết có bữa sáng nhanh gọn và bổ dưỡng với bánh ngọt
Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn