Trái cây là một loại thực phẩm chứa rất nhiều các Vitamin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng thích hợp dành cho phụ nữ mang thai, thậm chí nếu ăn nhiều mẹ bầu còn có nguy cơ sảy thai. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu nhé!
Nhãn
Là loại trái cây dinh dưỡng, có chứa rất nhiều Vitamin và khoáng chất như: Vitamin A, C, Kali, magie, sắt, photpho,…rất tốt cho sức khỏe. Nhưng đối với phụ nữ mang thai không nên ăn nhãn, bởi đây là loại quả có tính nóng, nếu ăn nhiều sẽ rất dễ gặp phải các tình trạng nguy hiểm như: Nóng trong người, động thai, ra huyết đau bụng, tổn thương thai khí,…
Dứa
Trong quả dứa có chứa chất bromelain có khả năng làm mềm tử cung, đồng thời gây các cơn co thắt tử cung khiến mẹ bầu dễ bị sảy thai.
Đu đủ xanh
Trong trái đu đủ xanh hoặc đu đủ chưa chín hẳn có chứa mủ trắng và nhiều loại enzymes có thể gây co thắt tử cung. Nếu ăn đu đủ xanh trong thai kỳ, mẹ bầu có nguy cơ cao bị sảy thai.
Nho
Trong quả nho có chứa lượng lớn resveratrol – một chất độc nguy hiểm với phụ nữ mang thai. Ăn nhiều nho cũng có thể gây mất nước, tiêu chảy. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng bà bầu cần tránh ăn nho trong 3 tháng cuối mang thai.
Chuối
Mẹ bầu không được ăn chuối tiêu khi đang đói bụng vì chuối có chứa nhiều magiê. Ăn chuối khi đói sẽ gây ra hiện tượng mất cân bằng magiê và canxi trong máu gây ảnh hưởng đến hệ tim mạch.
Táo mèo
Táo mèo có chất gây hưng phấn tử cung. Từ đó tử cung co bóp mạnh và nhanh dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.
Đào
Quả đào có tính nóng nên bà bầu không nên ăn nhiều dễ gây táo bón, đầy bụng và xuất huyết. Ngoài ra quả đào thường có rất nhiều lông ở vỏ quả nên ăn chúng có thể gây ngứa, rát cổ họng.
Trên đây là một số loại quả phổ biến mà mẹ bầu không nên ăn trong thai kì. Mong rằng sẽ giúp ích cho mọi người.
Xem thêm: Bà bầu ăn cay có sao không?
Nguồn tham khảo: eva.vn