Rau ngót là loại rau mang lại giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng rất tốt đối với sức khoẻ con người. Ngoài ra, rau ngót còn có công dụng rất đặc biệt đối với những người muốn giảm cân. Hôm nay Bách hoá XANH chia sẻ cho bạn những món ăn từ rau ngót có thể sử dụng để giảm cân qua bài viết này nhé!
Giá trị dinh dưỡng có trong rau ngót
– Rau ngót là loại rau có chứa nhiều hàm lượng các chất dinh dưỡng hữu ích đối với sức khoẻ con người.
– Cứ trong 100g rau ngót, nó chứa khoảng 185mg Vitamin C, 2.2mg Vitamin PP, 0.1mg Vitamin B1, 0.4mg Vitamin B2, 86g nước, 2.5g chất xơ,…
– Ngoài ra, rau ngót còn được xem là nguồn cung cấp khoáng chất dồi dào cho cơ thể. Các loại khoáng chất được tìm thấy trong rau ngót như: Canxi (169mg), sắt (2.7mg), photpho (64.5mg).
Công dụng của rau ngót
– Rau ngót có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hoá, nó giúp phòng tránh được táo bón nhờ chứa hàm lượng chất xơ cao.
– Rau ngót rất giàu các loại Vitamin A, C, B nên thường được các mẹ sau sinh lựa chọn. Rau ngót giúp cho lượng sữa của mẹ về nhiều hơn, hạn chế nguy cơ bị viêm nhiễm và giúp dạ con được thắt lại.
– Chất inulin có trong rau ngót còn làm cho quá trình hấp thụ đường bị chậm lại. Hơn nữa rau ngót chứa ít Gluxit và Lipid nhưng lại dồi dào Protein, nên rất thích hợp cho những người muốn giảm cân sử dụng.
Một số món ăn giảm cân với rau ngót
Nước ép rau ngót
Nguyên liệu: Rau ngót, nước lọc, một ít muối.
Cách thực hiện: Rau ngót mua về, nhặt bỏ những lá sâu, già rồi đem rửa sạch, ngâm chung với nước muối khoảng 10 phút. Sau khi đã đủ thời gian, bạn vớt rau ra, vò sơ để rau được mềm hơn rồi cho vào máy xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra rây lọc lấy nước uống. Sử dụng thường xuyên bạn sẽ thấy được công dụng tuyệt vời của rau ngót trong việc giảm cân.
Canh rau ngót thịt xay
Nguyên liệu: Rau ngót, 100g thịt xay, gia vị nấu ăn.
Cách thực hiện: Rau ngót nhặt bỏ lá sâu, héo, sau đó dùng nước muối loãng rửa sạch, rồi vò cho rau mềm hơn. Phi thơm hành, cho thịt vào đảo cho thịt săn lại, tiếp tục cho rau ngót vào đảo đến khi thấy rau tái lại thì cho thêm tô nước, đậy vung lại và nấu sôi. Khi canh đã sôi, bạn nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc ra tô là bạn có thể sử dụng.
Lưu ý khi giảm cân với rau ngót
– Rau ngót nên chọn những là xoăn, tươi, tránh chọn phải lá quá già hoặc non.
– Khi giảm cân bằng rau ngót, bạn phải kết hợp với một chế độ ăn khoa học, tập luyện cơ thể, để hiệu quả được tốt hơn.
– Rau phải được chọn mua ở những nơi đảm bảo chất lượng như: Siêu thị, bách hoá để tránh mua phải rau có chứa thuốc bảo vệ thực vật, sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Xem thêm: Sai lầm từ thói quen vò nát rau ngót khi nấu
Giảm cân bằng rau ngót là phương pháp giảm cân rất an toàn. Không những chi phí thấp mà còn rất tốt cho sức khoẻ. Vì vậy, bạn hãy áp dụng thử phương pháp này để giúp bạn có cân nặng như mong muốn nhé!
Nguồn tham khảo: http://vietnamnet.vn/
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn