Với những món ăn truyền thống của Việt Nam, việc ăn kèm với dưa leo sẽ làm tăng thêm mùi vị thơm ngon của món ăn. Trong dịp tết, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ giúp bạn bỏ túi cách bảo quản dưa leo được lâu ngày và không bị hư.
Công dụng của dưa leo
Dưa leo là thực phẩm chứa nhiều Vitamin và khoáng chất không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả.
Dưa leo chứa nhiều Vitamin A, B6, C, Magiê, Canxi và Kali giúp bạn phòng ngừa các bệnh về tim mạch, chống oxy hóa.
Bên cạnh đó, dưa leo còn có Beta Carotene giúp cơ thể đào thải độc tố ra ngoài cơ thể.
Ngoài ra, dưa leo còn giúp bảo vệ hệ thần kinh và não bộ cũng như giúp não thực hiện các chức năng tốt hơn.
Dưa leo còn là thực phẩm hoàn hảo cho bạn khi muốn giảm cân và dưỡng da vì chứa ít calo, nhiều nước và chất xơ.
Làm sao bảo quản dưa leo được lâu?
Bảo quản trong tủ lạnh
Đây là cách làm thông thường của mọi người sau khi mua dưa leo về nhà.
Bạn nên bọc từng trái dưa leo (không nên rửa trước) vào trong từng tờ khăn giấy rồi cho tất cả vào cùng một túi ni lông hoặc túi giấy rồi bỏ vào tủ lạnh.
Để thưởng thức được những trái dưa leo ngon, mát thanh, bạn nên ăn dưa trong 3 ngày kể từ ngày bảo quản. Sau thời gian này, dưa sẽ không hư nhưng sẽ không còn ngon như trước nữa.
Bảo quản ở bên ngoài
Một nơi bảo quản dưa leo tốt hơn cả tủ lạnh đó là đặt dưa leo bên ngoài ở nhiệt độ phòng.
Sự thật được chứng minh rằng dưa leo sẽ bị hư hỏng, dập úng khi ở điều kiện nhiệt độ dưới 10 độ C.
Ngược lại, khi dưa leo được bảo quản ở nhiệt độ phòng, không khí mát mẻ, dưa sẽ sử dụng được lâu hơn và tươi ngon hơn.
Thực phẩm sẽ ngon hơn khi được sử dụng liền tay. Qua thời gian, dù bảo quản kĩ đến đâu thì bạn cũng không thể đảm bảo chất lượng như lúc mới mua.
Xem thêm: Cách chọn dưa leo non, ngọt
Tham khảo nguồn: afamily