Cách chọn mua bao cao su, bạn nên biết!

Bao cao su có tác dụng tránh thai và phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu cách chọn mua bao cao su an toàn và phù hợp với bạn nhé!

Hạn sử dụng

Bao cao su hết hạn sử dụng sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng. Vì thế bạn nên xem kĩ hạn sử dụng trước khi mua. Bên cạnh đó, nếu bao cao su còn trong hạn sử dụng nhưng có dấu hiệu chảy nước, có mùi lạ, bảo quản dưới ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao cũng không nên dùng.

Nên xem kĩ hạn sử dụng trước khi mua

Bao bì

Khi mua bao cao su, bạn hãy kiểm tra bao bì có còn nguyên vẹn không. Sau đó, hãy bóp nhẹ vào vỏ bao, nếu thấy xẹp xuống tức là vỏ bao đã bị thủng và bao cao su trong đó không còn an toàn để sử dụng nữa.

Chất liệu

Bao cao su được sản xuất từ cao su (latex), nhựa tổng hợp (polyurethane) hoặc màng tự nhiên (thường là túi ruột thừa). Hiện nay chỉ phổ biến loại bằng cao su và nhựa tổng hợp. Cả hai đều có tác dụng tránh thai và phòng bệnh lây qua đường tình dục ngang nhau.

Bao cao su latex dày và đàn hồi tốt hơn. Tuy nhiên, những ai bị dị ứng cao su thì nên chọn bao cao su bằng nhựa tổng hợp.

Kích cỡ

Không ai muốn đeo một chiếc bao cao su quá rộng hoặc quá chật cả. Cả hai đều không an toàn và không thoải mái khi sử dụng. Để biết được kích cỡ phù hợp, bạn nên thử nhiều cỡ trước để chọn được loại vừa vặn nhất với mình.

Bao cao su có 3 kích cỡ chính là 49mm, 52mm và 55mm. Theo thống kê, đại đa số nam giới Việt Nam sử dụng cỡ 49mm là vừa vặn, thoải mái nhất. Riêng người cao trên 1m85 nên sử dụng cỡ 55mm hoặc 52mm.

Bao cao su vừa vặn mới an toàn

Chất bôi trơn

Có loại bao cao su có sẵn chất bôi trơn và có loại không, chọn lựa tùy vào mục đích sử dụng. Nếu quan hệ đường miệng, bạn nên chọn loại không có chất bôi trơn. Còn quan hệ đường hậu môn hoặc đường âm đạo thì nên chọn loại có chất bôi trơn để giảm ma sát, hạn chế tình trạng rách bao.

Độ dày

Đặc biệt lưu ý nếu bạn mua bao cao su để quan hệ đường hậu môn thì nên chọn loại dày và dai, có chất bôi trơn để đảm bảo an toàn, không bị rách bao.

Hương thơm

Bao cao su có nhiều hương như bạc hà, dâu, chuối, cam, sô cô la,… để bạn thỏa thích chọn lựa. Khi quan hệ đường miệng, hãy chọn loại có hương thơm phù hợp với sở thích để tăng thêm hứng thú nhé!

Màu sắc và gai

Màu sắc và gai của bao cao su có tác dụng tăng hứng thú khi quan hệ. Bên cạnh việc chọn lựa theo sở thích, bạn cũng nên lưu ý xem loại gai trên bao cao su có làm bạn đau không nhé!

Màu sắc và gai làm tăng hứng thú khi quan hệ

Tính năng mở rộng

Những tính năng đó là “ôm sát”, “siêu mỏng”, “cho cảm giác thật”, “kéo dài thời gian”,… mà các nhà sản xuất đưa ra. Bạn có thể lựa chọn theo sở thích và nhu cầu nhưng hãy tỉnh táo chọn sản phẩm từ các hãng sản xuất, nơi bán uy tín nhé!

Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu cách nhận biết bao cao su giả để không phải mua trúng hàng nhái hàng kém chất lượng.

Ngày nay bao cao su có thêm nhiều tính năng mới

Bao cao su là sản phẩm không thể thiếu để bảo vệ cơ thể tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục và có thai ngoài ý muốn. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn biết được các loại bao cao su trên thị trường và có thể giúp bạn chọn được những sản phẩm bao cao su an toàn và phù hợp nhất!

Nguồn tham khảo: http://me.phununet.com