Món măng non được người Việt ưa chuộng, thường xuất hiện trong các món bún, phở, món chay… Măng nếu không biết cách xử lý sẽ có vị đắng. Bách Hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách khử vị đắng của măng, cùng tham khảo nhé.
Dùng nước thường
– Lột vỏ măng, xắt thành miếng nhỏ. Sau đó ngâm vào nước để qua đêm, hoặc đun ngập nước qua nhiều lần đến khi măng mềm rồi xả lại bằng nước sạch.
– Làm như vậy sẽ khiến vị đắng của măng mất đi. Đây là cách phổ biến nhất để loại bỏ vị đắng của măng.
Dùng nước vo gạo
Giữ nguyên vỏ của măng tươi, xếp vào trong nồi lớn. Cho nước vo gạo ngập măng rồi thêm vào vài trái ớt bỏ hạt. Sau đó bắc lên bếp đun cho tới khi măng mềm, tắt lửa, để cho tới khi măng nguội thì vớt ra.
Tiếp đó mới lột vỏ măng, xả lại vài lần bằng nước sạch. Lúc này vị đắng của măng đã không còn, bạn có thể thoải mái chế biến thành các món ăn.
Dùng lá bồ ngót
– Bóc hết vỏ măng, xắt thành từng miếng nhỏ. Luộc ngập nước với một nắm lá bồ ngót cho tới khi măng chín thì chắt nước và lấy hết lá bồ ngót ra, rửa sạch măng.
Dùng nước vôi trong
– Ngâm măng vào nước vôi trong. Sau đó vớt ra rồi luộc đi luộc lại bằng nước sạch, khi thấy nước trong là lúc măng không còn đắng.
Xem thêm: Cách phân biệt măng tươi với măng ngâm hóa chất
Nếu kiến thức trên đây hữu dụng với bạn thì hãy tiếp tục truy cập Bách Hóa XANH mỗi ngày để biết thêm những bí quyết nấu ăn bổ ích khác nữa nhé.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH