Cách làm bánh bao con heo siêu dễ thương nhìn chẳng nỡ ăn

Cách làm bánh bao con heo siêu dễ thương nhìn chẳng nỡ ăn

Bánh bao bình thường là xưa rồi, bánh bao hồng mới là mốt của năm 2019. Cùng xem bài viết này để biết cách làm nhé!

Mấy ngày nay, cư dân mạng lan truyền nhau hình ảnh chiếc bánh bao hình chú heo bị hơi nước làm mềm, chảy xệ ra trông rất kinh dị, nhìn chẳng muốn ăn tí nào. Vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao thơm ngon, đơn giản tại nhà phiên bản ‘xịn xò’ hơn nhé, chắc chắn các nhóc nhà bạn sẽ thích mê những chiếc bánh màn thầu này cho mà xem.

Nguyên liệu cho 15 cái bánh bao

  • 120ml sữa tươi ấm
  • 120ml nước ấm
  • 50g đường
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 15g men nở (có bán ở cửa hàng làm bánh)
  • 320g bột mì đa dụng
  • 3.5 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê màu thực phẩm (màu hồng)
  • 30 hạt mè đen

Cách thực hiện

Bước 1:

Cho vào tô lớn 120ml sữa tươi ấm, 120ml nước ấm, 50g đường, 15g men nở và khuấy đều cho đường và men tan hoàn toàn rồi để cho hỗn hợp nghỉ 5 phút.

Cách làm bánh bao con heo siêu dễ thương nhìn chẳng nỡ ăn

Bước 2:

Cho vào một cái tô khác 320g bột mì đa dụng, 3.5 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

Cho vào một cái tô khác 320g bột mì đa dụng, 3.5 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

Bước 3:

Sau 5 phút, đổ bột vào hỗn hợp đã trộn ở bước 1, trộn đều lên sau đó cho thêm 2 muỗng canh dầu thực vật, trộn lên rồi lấy bột ra nhồi bột trong khoảng 15 phút cho đến khi bột mịn, không còn dính tay. Nếu các bạn có máy thì có thể cho vào máy nhồi cho nhanh nhé.

Sau 5 phút, đổ bột vào hỗn hợp đã trộn ở bước 1, trộn đều lên sau đó cho thêm 2 muỗng canh dầu thực vật, trộn lên rồi lấy bột ra nhồi bột trong khoảng 15 phút cho đến khi bột mịn, không còn dính tay. Nếu các bạn có máy thì có thể cho vào máy nhồi cho nhanh nhé.

Bước 4:

Sau khi nhồi bột xong, các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô và để bột nghỉ khoảng 1 tiếng nhé.

Sau khi nhồi bột xong, các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô và để bột nghỉ khoảng 1 tiếng nhé.

Bước 5:

Sau 1 tiếng, lấy bột ra và nhồi vài lần để bột thoát hết khí.

Bước 6:

Dùng dao chia bột thành 16 phần bằng nhau rồi nặn thành hình tròn.

Dùng dao chia bột thành 16 phần bằng nhau rồi nặn thành hình tròn.

Bước 7:

Lấy một viên bột ra và đè dẹp xuống, cho vào đó 1 muỗng cà phê màu thực phẩm rồi nhồi cho đến khi nào màu đã đều. Nếu các bạn muốn làm nguyên con heo màu hồng thì có thể cho màu từ lúc nhồi bột nhé!

Lấy một viên bột ra và đè dẹp xuống, cho vào đó 1 muỗng cà phê màu thực phẩm rồi nhồi cho đến khi nào màu đã đều.

Bước 8:

Cho tất cả viên bột vào tô và bọc kín lại rồi để nghỉ thêm khoảng 20 phút nữa.

Cho tất cả viên bột vào tô và bọc kín lại rồi để nghỉ thêm khoảng 20 phút nữa.

Bước 9:

Lấy viên bột hồng ra ngoài rồi cán dẹp, cắt một phần nhỏ để làm 30 hình tam giác nhỏ để làm tai.

Lấy viên bột hồng ra ngoài rồi cán dẹp, cắt một phần nhỏ để làm 30 hình tam giác nhỏ để làm tai.

Bước 10:

Lấy viên bột trắng ra và nhồi, nặn thành hình tròn sau đó gắn tai vào, dùng 2 viên mè để làm mắt. Kế đến nặn một phần bột hồng nhỏ thành hình oval sau đó dùng que tăm đâm 2 lỗ để làm mũi, kế đến lấy một ít bột hồng vo thành 2 viên trònđể làm má hồng xinh xinh nhé.

Lấy viên bột trắng ra và nhồi, nặn thành hình tròn sau đó gắn tai vào, dùng 2 viên mè để làm mắt. Kế đến nặn một phần bột hồng nhỏ thành hình oval sau đó dùng que tăm đâm 2 lỗ để làm mũi, kế đến lấy một ít bột hồng vo thành 2 viên tròn để làm má hồng xinh xinh nhé.

Thành phẩm

Bánh bao heo hồng

Tham khảo thêm: Tổng hợp 8 cách làm bánh nhân ngọt thơm ngon, mềm mịn

Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh bao heo hồng xong rồi đấy. Nếu có thắc mắc các bạn có thể để lại ở phần bình luận để mình giải đáp nha! Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Nguồn tham khảo: Amy Tong

Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *