Cách làm bánh cốm gạo rang dễ làm thơm ngon nhớ về tuổi thơ

Cách làm bánh cốm gạo rang dễ làm thơm ngon nhớ về tuổi thơ

Chắc hẳn tuổi thơ của ai cũng biết đến bánh cốm gạo. Hãy cùng Bách hoá XANH học ngay cách làm bánh cốm gạo rang dễ làm thơm ngon nhớ về tuổi thơ ngay nhé!

Cách làm bánh cốm gạo rang dễ làm thơm ngon nhớ về tuổi thơ

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 4 người

Bánh cốm gạo là một món ăn gắn liền với tuổi thơ, bánh giòn rụm mang hương thơm ngọt ngào của gừng. Bạn có thể dùng làm món ăn xế, ăn vặt hoặc ăn sáng đều rất phù hợp. Cùng bắt tay vào làm ngay với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!

Nguyên liệu làm bánh cốm gạo rang

  • 100g cốm gạo rang
  • ½ củ gừng (thái sợi)
  • 30g đậu phộng
  • 10g mè rang
  • 150ml nước lọc
  • 100g đường

Mẹo hay: Bạn có thể tự làm cốm gạo rang tại nhà để yên tâm hơn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bằng cách phơi gạo 1 nắng, rồi đem đi chiên ngập dầu. Làm vậy sẽ khiến hạt gạo sẽ nở bung ra, thành phẩm ngon như ngoài hàng.

Nguyên liệu làm bánh cốm gạo rangNguyên liệu làm bánh cốm gạo rang

Cách làm bánh cốm gạo rang

Bước 1 Làm nước đường

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 100g đường, 150ml nước lọc và ½ củ gừng thái sợi vào chảo, đảo đều với lửa vừa. Bạn nấu hỗn hợp đến khi đường tan hoàn toàn là được.

Làm nước đườngLàm nước đường

Bước 2 Trộn cốm gạo

Sau khi đường đã tan, bạn tiến hành cho 100g cốm gạo rang vào chảo rồi trộn đều cho cốm được ngấm đều hỗn hợp nước đường.

Bạn đảo cốm đều tay từ 5 – 10 phút với lửa vừa, đến khi cốm đặc kẹo và bám dính vào nhau thì tắt bếp.

Trộn cốm gạoTrộn cốm gạo

Bước 3 Ép cốm gạo

Tiếp đến, bạn sử dụng một khuôn vuông có lót bọc nilon ở dưới, rắc một lớp đậu phộng và mè vào. Sau đó, bạn cho cốm vào khuôn và dùng thìa nén, ép chặt phần cốm xuống.

Cuối cùng, bạn rắc thêm ít đậu phộng và mè lên trên bề mặt cốm và ép chặt xuống một lần nữa. Bạn đợi trong vòng 1 tiếng để cốm nguội rồi dùng dao cắt thành những khối nhỏ hình chữ nhật, vừa ăn.

Ép cốm gạoÉp cốm gạo

Thành phẩm

Bánh cốm gạo rang thơm ngonBánh cốm gạo rang thơm ngon

Vậy là bạn đã hoàn thành bánh cốm gạo rang thơm ngon nức mũi. Bên ngoài bánh được phủ một lớp đường vàng ươm, thơm phức mùi gừng. Ăn vào giòn tan, ngọt ngào mang lại cảm giác được quay về tuổi thơ.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn mong rằng với chia sẻ về cách làm bánh cốm gạo rang dễ làm thơm ngon trên sẽ giúp bạn gợi nhớ lại kỉ niệm tuổi thơ. Hãy khoe ngay thành phẩm của bạn với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *