Bánh cupcake với những cách tạo hình cực dễ thương, thích hợp tặng người thương. Thử ngay cách làm bánh cupcake dễ thương, vô cùng đơn giản tại nhà.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
50 phútDành cho
2 – 3 người
Cupcake là một loại bánh có kích thước nhỏ, có hương vị vô cùng thơm ngon và được trang trí vô cùng đẹp mắt và rất đáng yêu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm loại bánh này nhé.
Nguyên liệu làm bánh cupcake dễ thương
- 415g bơ
- 315g đường
- 4 quả trứng gà to
- 275g bột mì số 8
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 100g sữa tươi không đường
Mẹo hay:
– Có một mẹo rất hay để giúp các bạn chọn trứng gà ngon là sờ vào phần vỏ trứng: Nếu sờ vào vỏ trứng ram rám, cầm nặng tay thì trứng gà chất lượng, nhưng nếu vỏ có vết nứt hoặc nhẵn bóng thì trứng đã để lâu ngày, không còn tươi ngon nữa.
– Nếu các bạn đang lo lắng chưa biết mua nguyên liệu làm bánh ở đâu, thì dưới đây sẽ là một số địa chỉ bán nguyên liệu làm bánh, các bạn có thể tìm mua ở những nơi này:
+ Cửa hàng Khánh Hạnh (Kim ): 43 Phó Đức Chính, Phường 1, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
+ Nguyên liệu làm bánh Nhất An: 135 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
Cách làm bánh cupcake dễ thương
Bước 1 Trộn bột
Đầu tiên các bạn cho 215g bơ, 215g đường vào máy đánh và đánh đều lên. Khi kem đã bông sáng, các bạn cho thêm 4 quả trứng vào và tiếp tục đánh.
Kế tiếp, các bạn cho 275g bột mì số 8 vào và đánh đều lên, sau đó cho bột nghỉ khoảng 5 phút
Bước 2 Nướng bánh
Các bạn làm nóng lò trước 10 phút ở 180 độ C. Sau đó, đổ phần bột đã trộn vào khuôn. Khi cho bột vào khuôn các bạn cần nhớ chỉ đổ bột khoảng ⅔ khuôn thôi nhé.
Các bạn nướng bánh trong thời gian khoảng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau thời gian này, bạn lấy bánh ra dùng một chiếc tăm cắm vào bánh, nếu bột bánh không dính vào tăm là đã bánh khô và bánh chín, nhưng nếu bánh còn mềm thì các bạn nướng bánh thêm từ 3-5 phút nữa.
Bước 3 Làm phần kem bánh
Các bạn đánh 200g bơ cùng với 100g đường bông sáng lên, sau đó 100g sữa tươi không đường để lạnh vào và tiếp tục đánh đều lên.
Sau khi đã đánh phần kem xong, các bạn cho kem bơ vào túi bắt kem và để trong tủ lạnh.
Mẹo hay: Bạn có thể chia phần kem bơ vào 2 túi bắt kem khác nhau (một loại đầu to, một loại đầu nhỏ) để dễ dàng trang trí bánh
Bước 4 Trang trí bánh
vd: Bạn lấy bánh cupcake ra, để nguội sau đó tiến hành trang trí bánh.
Đầu tiên, các bạn phun kem bơ đều lên mặt bánh, sau đó sử dụng một tấm bìa mỏng để dàn đều kem xung quanh mặt bánh
Sau đó, các bạn dùng túi bắt kem có đầu nhỏ cho một ít kem lên trên và trang trí những hình dáng các bạn yêu thích lên bánh.
Thành phẩm
Món bánh cupcake với cách làm vô cùng đơn giản, các bạn có thể làm cho gia đình mình thưởng thức nhé. Bánh có vị ngọt nhẹ nhàng, hương thơm của bơ và trứng cùng với một chút vị béo của kem sẽ là một sự kết hợp vô cùng đặc biệt.
Bộ sưu tầm hình ảnh bánh cupcake dễ thương
Bài viết trên là những chia sẻ của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn về cách làm bánh cupcake vô cùng dễ thương. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ học được công thức làm bánh vô cùng đơn giản này và cùng thực hiện cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.
Mua ngay sữa tươi tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để làm món bánh này nhé
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn