Bánh khoai lang dừa là món bánh vô cùng hấp dẫn. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm bánh khoai lang dừa bằng chảo đơn giản cực ngon nhé!
Thưởng thức bánh khoai lang dừa là sự lựa chọn tuyệt vời vào dịp cuối tuần. Cùng Bách Hóa XANH học cách làm bánh khoai lang dừa bằng chảo đơn giản cực ngon nhé!
Chuẩn bị
5 phútChế biến
50 phútDành cho
3-4 người ăn
Nguyên liệu làm bánh khoai lang dừa bằng chảo
- 600gr khoai lang tím (Hoặc khoai lang mật đều được)
- 200gr nước cốt dừa
- 100gr bột mì đa dụng
- 2 muỗng canh sữa đặc
- Bơ thực vật
- 1 ống vani
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
- Dụng cụ: Chảo, giấy bạc, giấy nến, dĩa
Mẹo hay:
Để chọn được khoai lang tím ngon, bạn nên chọn những củ khoai có thân thon, hai đầu nhọn và dày ở giữa, bề mặt nhẵn bóng và có màu sắc tươi sáng, không bị trầy xước, không có mùi lạ và đặc biệt khi bóp mạnh vào củ khoai thì vẫn còn cứng.
Chọn mua khoai không bị thâm, dập, có những đốm sâu hoặc nứt và những củ vừa ăn sẽ ngọt, ngon hơn những củ khoai to.
Bạn có thể mua vani tại siêu thị, cửa hàng bách hóa hoặc các trang thương mại điện tử uy tín.
Cách làm bánh khoai lang dừa bằng chảo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn gọt vỏ và cắt khúc khoai lang, ngâm trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm, rồi rửa sạch lại và đem khoai đi hấp khoảng 20 phút. Kế tiếp, bạn cho vào âu to phần khoai đã hấp chín, nghiền nát khoai.
Sau đó, bạn lấy khoảng 30gr bơ, đun cho bơ chảy ra là được.
Mẹo hay sơ chế khoai lang:
Để khoai lang không bị mất màu, bạn ngâm khoai trong nước lạnh hoặc chế biến ngay sau khi gọt vỏ và cắt lát. Bạn có thể ngâm khoai lang trong nước muối để khoai ra hết nhựa khoai, sạch hơn. Bài viết này sử dụng khoai lang vàng Đà Lạt để làm bánh khoai lang dừa bằng chảo.
Bước 2 Làm hỗn hợp khoai lang
Bạn cho vào âu khoai lang đã nghiền 200gr nước cốt dừa, 100gr bột mì, 2 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh đường, phần bơ đã đun chảy, 1 ống vani, trộn đều để hỗn hợp được hòa quyện.
Tham khảo thêm: 20+ công thức cách làm bánh khoai lang thơm ngon tại nhà
Bước 3 Nướng bánh
Bạn đổ một ít dầu ăn vào chảo, sau đó, bạn lót giấy bạc vào và lót thêm một lớp giấy nến. Kế tiếp, bạn cho toàn bộ phần hỗn hợp khoai lang mới làm ở bước 2 vào, dàn đều hỗn hợp.
Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, đun với mức lửa nhỏ và di chuyển chảo liên tục để bánh được chín đều, rồi đậy nắp lại nướng khoảng 30 phút.
Sau đó, bạn mở nắp vung ra, lật mặt bánh lại và tiếp tục nướng khoảng 15 phút nữa, tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho bánh ra thớt, đợi bánh nguội, cắt bánh thành những miếng vừa ăn, đặt lên dĩa là có thể thưởng thức.
Mẹo hay:
Khi lật mặt bánh, bạn cần lau lượng nước bám trên nắp vung để tránh nước chảy xuống bánh. Lúc đảo mặt bánh, bạn đổ bánh ra nắp vung, rồi cho lại vào trong chảo. Điều này giúp lật bánh dễ dàng hơn và không làm bể bánh.
Thành phẩm
Bánh khoai lang dừa là món bánh thơm ngon, bổ dưỡng, có sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận lớp vỏ dai dai và bánh có độ dẻo, mềm, beo béo, thơm mùi khoai lang, nước cốt dừa.
Bài viết trên là chi tiết cách làm bánh khoai lang dừa bằng chảo đơn giản cực ngon mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món bánh này thành công.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn