Cách làm bánh lá dứa nướng thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bánh lá dứa nướng thơm ngon hấp dẫn

Bánh lá dứa nướng là món ăn ngon miệng, vô cùng hấp dẫn với mọi lứa tuổi. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu cách làm bánh lá dứa nướng thơm ngon này nhé!

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chiêu đãi gia đình món tráng miệng gì vào dịp cuối tuần thì bánh lá dứa nướng là sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học cách làm bánh lá dứa nướng thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Cách làm bánh lá dứa nướng thơm ngon hấp dẫn

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm bánh lá dứa nướng

  • 160gr bột mì đa dụng
  • 40gr bột năng
  • 2 quả trứng gà
  • 100gr lá dứa
  • 100gr đường
  • 40ml sữa đặc
  • 100ml nước cốt dừa
  • 100ml sữa tươi có đường ( Hoặc sữa tươi không đường đều được)
  • Dụng cụ: Tô, cây đánh trứng, giấy nến, khuôn làm bánh

Mẹo chọn trứng gà ngon
Chọn những quả trứng có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen.
Dùng tay sờ vào trứng, nếu bề mặt trứng còn sần sùi, hơi nhám thì là trứng tươi, mới đẻ, còn nếu trứng láng mịn thì là trứng đã được thu hoạch lâu.

Nguyên liệu làm bánh lá dứa nướngNguyên liệu làm bánh lá dứa nướng

Cách làm bánh lá dứa nướng

Bước 1 Làm nước cốt lá dứa

Để chiết xuất nước lá dứa, bạn rửa sạch, cắt khúc lá dứa, cho 100ml nước lọc vô máy sinh tố, rồi xay nhuyễn. Kế tiếp, bạn lọc hỗn hợp trên qua rây để lấy nước cốt lá dứa.

Quy trình làm nước cốt lá dứaQuy trình làm nước cốt lá dứa

Bước 2 Làm hỗn hợp bánh

Sau đó, bạn cho vào tô 2 quả trứng gà, 100gr đường và dùng phới lồng đánh thật đều, thêm vào 100ml sữa tươi có đường, khuấy đều.

Tiếp theo, bạn bỏ vào tô hỗn hợp vừa làm 160gr bột mì, 40gr bột năng, đánh thật đều và đổ nước cốt lá dứa vào, đảo đều để hỗn hợp được hòa quyện. Để hỗn hợp trên được mịn hơn, bạn lược qua rây lọc.

Quá trình làm hỗn hợp bánh lá dứaQuá trình làm hỗn hợp bánh lá dứa

Bước 3 Nướng bánh

Trước tiên, bạn chuẩn bị khuôn, lót giấy nến ở đáy khuôn, rồi đổ hỗn hợp vừa làm ở bước 2 và đem nướng trong lò ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 30 phút.

Sau khi nướng xong, đợi bánh nguội, bạn lấy ra khỏi khuôn và cắt bánh thành những miếng vừa ăn là xong.

Nướng bánh lá dứaNướng bánh lá dứa

Mẹo hay
Nếu không có giấy nến, bạn có thể quét vào khuôn một ít dầu ăn.
Bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc dao để bánh không bị dính vào dao khi cắt bánh.

Thành phẩm

Bánh lá dứa nướng là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận hương vị ngọt thanh từ chiếc bánh, mùi thơm từ lá dứa.

Bánh lá dứa nướng thơm ngonBánh lá dứa nướng thơm ngon

Tham khảo thêm: Cách làm bánh sắn nướng

Bài viết trên là chi tiết cách làm bánh lá dứa nướng thơm ngon, hấp dẫn mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được bánh lá dứa nướng này thành công.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *