Cách làm bánh lòng đỏ trứng thơm ngon nhiều màu sắc cho trẻ ăn dặm

Những chiếc bánh tròn, nhỏ xinh sẽ rất phù hợp cho trẻ đang ở độ tuổi ăn dặm. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học ngay công thức làm món bánh lòng đỏ trứng mềm thơm cho các bé nhé!

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
1 – 2 người

Bánh ăn dặm cho bé vào độ tuổi khi bé mới tập ăn sẽ giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cũng như tập cách nhai cho bé. Với nhiều hương vị, màu sắc bắt mắt và cách làm không quá khó khăn, các mẹ hãy bỏ túi ngay công thức làm bánh lòng đỏ trứng thơm ngon dành cho bé nhé!

Nguyên liệu làm bánh lòng đỏ trứng

  • 3 quả trứng gà
  • 1 trái chanh
  • 5g đường bột
  • Nước cốt thanh long ruột đỏ
  • 25g sữa bột

  • 5g bột bắp

Lưu ý:
Bánh phù hợp cho những bé từ 7 – 8 tháng tuổi trở lên. Khi mới tập ăn, mẹ nên cho bé ăn ít để bé tập quen và mẹ nên hạn chế bỏ đường bột vào nguyên liệu làm bánh đối với bé dưới 12 tháng tuổi.
Bột bắp dùng trong món bánh nên là bột hữu cơ. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng làm bánh chuyên dụng hoặc các trang thương mại điện tử uy tín.

Nguyên liệu làm bánh lòng đỏ trứngNguyên liệu làm bánh lòng đỏ trứng

Cách làm bánh lòng đỏ trứng

Bước 1 Đánh lòng đỏ trứng

Đầu tiên, bạn tách 3 lòng đỏ trứng vào tô và thêm 2.5ml nước cốt chanh rồi dùng máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất trộn đều, đến khi lòng đỏ nổi bọt khí li ti thì cho thêm vào 5g đường bột và tiếp tục đánh trong khoảng 10 phút, đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt là đạt.

Đánh lòng đỏ trứng để làm bánh lòng đỏ trứng cho béĐánh lòng đỏ trứng

Bước 2 Tạo màu cho bánh

Đối với công đoạn này, bạn cho 25g sữa bột, 5g bột bắp vào 10ml nước ép thanh long ruột đỏ rồi trộn đều tay đến khi sệt lại thì cho vào hỗn hợp trứng và dùng máy đánh trứng trộn đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu hồng nhạt, khi nhấc que đánh thì hỗn hợp chảy thành dây và không bị đứt là được.

Bạn có thể tạo thêm nhiều màu sắc khác cho bánh, thêm màu xanh bằng cải bó xôi hoặc sử dụng bí đỏ/ cà rốt để tạo màu vàng cho bánh.

Tạo màu cho bánh lòng đỏ trứng với thanh long ruột đỏTạo màu cho bánh

Bước 3 Nướng bánh

Bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C để lò ổn định nhiệt.

Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem và cột chặt miệng túi. Lần lượt bóp hỗn hợp thành những viên nhỏ giống cúc áo lên khay có lót giấy nến chống dính. Tiếp theo, bạn cho khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút, đến khi bánh khô giòn, dễ tróc là đạt.

Nướng bánh lòng đỏ trứngNướng bánh

Thành phẩm

Bánh lòng đỏ trứng thơm thơm, béo hương vị trứng và ngọt mềm, rất thích hợp cho những trẻ đang ở độ tuổi ăn dặm. Bạn có thể làm thêm nhiều màu sắc khác để bé thêm yêu thích nhé!

Bánh lòng đỏ trứng thơm ngonBánh lòng đỏ trứng thơm ngon

Bánh lòng đỏ trứng rất đơn giản nhưng sẽ là một món ăn ngon phù hợp cho các bé đang ở độ tuổi ăn dặm. Mau mau vào bếp và làm ngay món bánh này cho bé nhà mình nhé! Chúc bạn chế biến thành công!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *