Cách làm bánh mì bắp – Bánh mì ngô thơm ngon, mềm mịn đơn giản dễ làm

Cách làm bánh mì bắp – Bánh mì ngô thơm ngon, mềm mịn đơn giản dễ làm

Bánh mì bắp thơm ngon, mềm mịn sẽ là món bánh ngọt khá lý tưởng cho bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng của bạn và gia đình. Bánh có vị ngọt nhẹ, beo béo từ sữa và bơ lạt, ăn không cảm thấy ngấy mà cách làm lại cực kỳ đơn giản. Vào bếp cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn ngay nhé!

Cách làm bánh mì bắp – Bánh mì ngô thơm ngon, mềm mịn đơn giản dễ làm

  • Thời gian sơ chế: 25 phút
  • Thời gian thực hiện: 30 – 40 phút
  • Khẩu phần ăn khoảng 2 – 3 người

1Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh mì bắp

Nguyên liệu:

  • Bột bắp 250g
  • Đường 2 muỗng canh
  • Muối ½ muỗng cà phê muối
  • Trứng gà 1 quả
  • Dầu thực vật 1 muỗng canh
  • Sữa tươi 375ml
  • Bơ lạt 1 muỗng canh
  • Bột nở (Baking powder) 2 muỗng cà phê

Dụng cụ: tô, phới trộn, lò nướng,…

Lưu ý: Bạn có thể mua bột bắp hữu cơ hoặc bột bắp vàng tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc trang thương mại điện tử. Không thay thế tinh bột bắp cho bột bắp.

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh mì bắp

2Các bước làm bánh mì bắp

Bước 1: Trộn bột bánh

Đầu tiên, cho vào tô 250g bột bắp, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh dầu thực vật, 375ml sữa tươi. Sau đó bạn trộn đều đến khi hỗn hợp sánh mịn rồi để yên bột trong 20 phút.

Trộn bột đến khi hỗn hợp hòa quyện

Bước 2: Trộn bột lần 2 và đổ khuôn

Sau khi hết 20 phút, bạn cho vào hỗn hợp bột 2 muỗng cà phê bột nở rồi trộn đều hỗn hợp.

Cho vào hỗn hợp bột 2 muỗng canh bột nở rồi trộn đều

Dùng 1 muỗng canh bơ lạt và quét đều khuôn bánh, sau đó đổ hỗn hợp bột vào.

Quét bơ đều khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp bột vào

Bước 3: Nướng bánh

Làm nóng lò 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Cho bánh vào lò và nướng khoảng 30 – 40 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Nướng bánh ở 200 độ C trong 30 - 40 phút

3Thành phẩm

Bánh mì bắp mềm mịn như bọt biển và có mùi thơm đặc trưng của bắp. Bên cạnh đó, bạn sẽ không lo cảm giác ngấy khi ăn vì bánh có vị ngọt béo vừa phải.

Cách làm bánh mì bắp – Bánh mì ngô thơm ngon, mềm mịn đơn giản dễ làm

Mẹo thực hiện thành công:

  • Việc ngâm bột bắp 20 phút sẽ giúp bánh mềm mịn, thơm ngon hơn, do đó bạn không nên bỏ qua công đoạn này.
  • Để kiểm tra bánh chín, bạn có thể dùng tăm xiên vào bánh. Nếu rút tăm ra khô ráo thì bánh đã chín, nếu tăm còn ướt thì nướng thêm từ 5 – 7 phút.
  • Để hương vị bánh được ngon, bạn nên dùng trong từ 1 – 2 ngày và bảo quản bánh ở ngăn mát tủ lạnh.
Xem thêm:

  • Cách làm bánh mì trứng Hàn Quốc thơm ngon mềm mịn đơn giản cho bữa ăn sáng
  • Cách làm bánh mì tam giác Thổ Nhĩ Kỳ – Doner Kebab ngon mềm chuẩn công thức
  • Cách làm bánh mì hokkaido sữa bông xốp dai mềm chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng

Với công thức làm bánh mì bắp đơn giản trên, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hi vọng bạn sẽ có thêm một món ăn đầy bổ dưỡng vào buổi sáng cho gia đình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo: Hình ảnh và công thức từ kênh Maangchi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *