Bí ngòi thường được dùng khi xào hoặc nấu canh. Khi sử dụng làm bánh mì, bí ngòi đóng vai trò quan trọng giúp bánh giữ độ ẩm, tăng dưỡng chất. Đồng thời giảm lượng bột, dầu ăn và chất béo, thích hợp cho những bạn đang theo chế độ giảm cân.
Nguyên liệu
- 2 trái bí ngòi
- 1/2 quả táo đỏ
- 3/4 chén mật ong
- 1 muỗng cà phê bột vani
- 2 muỗng cà phê bột quế
- 1 muỗng cà phê baking soda (muối nở)
- 2 muỗng cà phê baking powder (bột nở)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 chén bột mì
- 2 quả trứng gà
Cách làm bánh mì bí ngòi
Sơ chế nguyên liệu
Bí ngòi rửa sạch, để ráo nước, bào sợi nhỏ. Táo rửa sạch, bỏ hạt, xay nhuyễn.
Trộn bột bánh
Trộn đều trứng, mật ong, quế, vani, táo, baking soda và baking power.
Thêm bí ngòi và bột vào hỗn hợp, đảo nhẹ nhàng, tránh làm nát bí.
Nướng bánh
Đặt giấy nến (giấy lót khi nướng bánh) vào khuôn, dùng cọ thoa một lớp bơ mỏng lên bề mặt giấy.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 176 độ C trong 60 phút. Dùng tăm xiên vào bánh, tăm khô là bánh đã chín ngon.
Thành phẩm
Bánh mì bí ngòi không bị khô cứng, ngược lại chúng có độ ẩm, mềm thơm với hương vị đặc trưng của bí ngòi. Dùng bánh vào bữa sáng vừa tốt cho sức khỏe lại đổi vị cho cả gia đình đấy. Ngại gì mà không thử tài với món bánh mì mới lại này.
Xem thêm: Dùng nước khiến bánh mì cũ ngon như bánh mớ
Cách làm sữa chua từ sữa tươi đơn giản