Cách làm bánh mì bơ đậu phộng thơm ngon mềm mịn

Cách làm bánh mì bơ đậu phộng thơm ngon mềm mịn

Nếu bạn không biết làm gì vào những ngày dịch nhàm chán thì hãy thử làm món bánh mì bơ đậu phộng thơm ngon mềm mịn này nhé! Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn là một fan chính hiệu của bánh mì thì không thể nào bỏ qua món bánh mì bơ đậu phộng cực bổ dưỡng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Với phần ruột bánh mềm thoang thoảng mùi bơ đậu phộng chắc chắn sẽ mê hoặc bạn ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Cùng làm thử món bánh ngon này theo hướng dẫn chi tiết dưới đây nha!

Cách làm bánh mì bơ đậu phộng thơm ngon mềm mịn

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm bánh mì bơ đậu phộng

  • 200g bột mì
  • 3g men khô
  • 1 quả trứng gà
  • 50g sữa tươi
  • 30g bơ lạt
  • Bơ đậu phộng
  • Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng

Lưu ý
Bạn nên mua bột mì số 13 vì có hàm lượng protein cao nhất thích hợp để làm bánh mì.

Một số nguyên liệu làm bánh mì bơ đậu phộngMột số nguyên liệu làm bánh mì bơ đậu phộng

Cách làm bánh mì bơ đậu phộng

Bước 1 Trộn hỗn hợp bột

Bạn cho 200g bột mì, 30g đường, 3g men khô, 1 quả trứng gà, 50ml sữa tươi vào một cái nồi rồi dùng máy đánh trứng đánh đều với tốc độ 2/6 trong vòng 10 phút.

Cho 30g bơ lạt vào đánh tiếp đến khi thu được hỗn hợp bột mềm mịn. Bạn quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào tô, để bột nghỉ trong khoảng 1 tiếng.

Trộn hỗn hợp bộtTrộn hỗn hợp bột

Bước 2 Nhào bột

Sau 1 tiếng, bạn rắc chút bột lên bàn rồi lấy hỗn hợp bột ra cán lát mỏng đều. Phết 1 lớp bơ đậu phộng lên mặt bột rồi cuộn kín lại, cắt thành từng hình chữ nhật vừa.

Nhào bộtNhào bột

Bước 3 Tạo hình bánh

Bạn cắt hình chữ nhật làm 3 đoạn rồi thắt bím, gấp đôi lại như hình. Tiếp tục làm cho đến khi hết phần bánh.

Tạo hình bánhTạo hình bánh

Bước 4 Nướng bánh

Bạn chuẩn bị 1 cái khuôn hoặc dĩa có phết lớp dầu ăn mỏng rồi bỏ bánh lên. Cuối cùng bạn cho vào lò nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 15-20 phút là hoàn thành rồi.

Nướng bánhNướng bánh

Tham khảo thêm: Tổng hợp các cách làm bánh mì bơ mềm mịn, hấp dẫn

Thành phẩm

Những chiếc bánh mì cực thơm ngon và đẹp mắt đã ra lò. Cắn một miếng bánh, vị béo ngậy đặc trưng của bơ đậu phộng như lan tỏa trong khoang miệng chắc chắn sẽ hút hồn bạn ngay từ lần nếm thử đầu tiên.

Bánh mì bơ đậu phộng cực thơm ngonBánh mì bơ đậu phộng cực thơm ngon

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản món bánh mì bơ đậu phộng nóng hổi đã hoàn thành rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài làm món ngon này khiến cả nhà trầm trồ nào.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *