Cách làm bánh mì chả cá đơn giản cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

Cách làm bánh mì chả cá đơn giản cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

Bánh mì là một trong những món ăn đặc trưng của người Việt, trong số đó không thể không kể đến bánh mì chả cá. Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu cách làm ngay sau đây nhé!

Là một trong món ăn đặc trưng của người Việt và được biến tấu đa dạng với nhiều nguyên liệu khác nhau. Nếu bạn yêu thích chả cá thì chắc hẳn đã nghe qua món bánh mì chả cá. Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu cách làm bánh mì chả cá đơn giản cho bữa sáng đầy dinh dưỡng ngay sau đây nhé!

Cách làm bánh mì chả cá

Cách làm bánh mì chả cá đơn giản cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
5 phút
Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm món bánh mì chả cá

  • 2 ổ bánh mì
  • 200g chả cá
  • 1 củ tỏi
  • 4 cây sả
  • 1 trái dưa leo
  • Tỏi phi
  • Ngò rí, rau răm, ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, sốt xí muội, tương ớt, nước mắm, muối, đường phèn, bột ngọt, đường vàng

Nguyên liệu làm món bánh mì chả cáNguyên liệu làm món bánh mì chả cá

Cách làm món bánh mì chả cá

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn cắt chả cá thành những miếng vừa ăn. Rau răm bạn rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả bạn bỏ lớp vỏ ngoài, mang đi xay nhỏ. Dưa leo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chiên cả cá

Sau đó bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào, đợi sôi thì cho chả cá vào chiên cho đến khi vàng 2 mặt thì vớt ra.

Chiên cả cáChiên cả cá

Bước 3 Làm sốt xí muội

Bắc chảo lên bếp, đun sôi nửa chén dầu và cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho sả xay vào, thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường phèn rồi trộn đều. Sau đó thêm 300ml nước sôi vào, đảo đều.

Bạn cho hỗn hợp qua rây lọc, chỉ giữ lại phần nước. Sau đó cho vào nồi, thêm 2 muỗng canh sốt xí muội, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường vàng, ớt và tỏi phi vào, đảo đều và đun sôi.

Làm sốt xí muộiLàm sốt xí muội

Bước 4 Thành phẩm

Bạn bổ đôi ổ bánh mì, cho rau răm, dưa leo và ngò rí vào, sau đó cho chả cá, rưới sốt xí muội lên trên. Bánh mì thơm ngon với chả cá giòn thơm cùng nước sốt thơm lừng vô cùng bắt vị. Món này đảm bảo đầy đủ chất cho buổi sáng đầy năng lượng. Còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay cho cả nhà nào!

 Thành phẩm bánh mì chả cá Thành phẩm bánh mì chả cá

Cách làm bánh mì chả cá ốp la

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm món bánh mì chả cá ốp la

  • 2 ổ bánh mì
  • 200g chả cá
  • 1 quả trứng gà
  • 1 trái dưa leo
  • Ngò rí, ớt, đồ chua
  • Gia vị: Dầu ăn, bơ, sốt mayonnaise, tương ớt

Nguyên liệu làm món bánh mì chả cá ốp laNguyên liệu làm món bánh mì chả cá ốp la

Cách làm món bánh mì chả cá ốp la

Bước 1 Cắt và chiên chả cá

Bạn bắc một cái chảo lên bếp. cho dầu ăn vào, sau đó đợi dầu sôi thì cho chả cá vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì bạn vớt ra, để ráo dầu.

Cắt và chiên chả cáCắt và chiên chả cá

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi sôi thì cho trứng vào chiên chín rồi tắt bếp, cho ra dĩa.

Dưa leo bạn rửa sạch, cắt miếng dài. Ngò rí bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt bạn cắt bỏ cuống, cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 3 Thành phẩm

Bạn lấy ổ bánh mì, bổ đôi và phết lớp bơ vào, sau đó thêm dưa leo và ngò rí. Sau đó cho chả cá, thêm sốt mayonnaise, tương ớt là hoàn thành. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn lại dễ thực hiện. Vào bếp và trổ tài ngay nào!

Thưởng thức món ănThưởng thức món ăn

Trên đây là cách làm bánh mì chả cá thơm ngon bắt vị mà Bách hoá XANH muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này cho cả nhà!

Xem clip Tiktok cách làm bánh mì chả cá:

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *