Bạn đã đang muốn đổi gió cho bữa cơm gia đình bằng một công thức bổ dưỡng mà dễ làm. Vậy thì hãy tìm hiểu cách làm bánh mì chiên tôm độc lạ sau đây nhé!
Có nhiều bạn đang muốn tìm hiểu các cách chế biến bánh mì để đa dạng thực đơn hằng ngày nhưng không biết làm như thế nào. Hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ bật mí cho các bạn cách làm bánh mì chiên tôm độc lạ, thơm ngon giòn xốp nhanh gọn nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútDành cho
4 – 5 người
Nguyên liệu làm bánh mì chiên tôm
- 5 ổ bánh mì
- 300g bột chiên giòn
- 100g nước cốt dừa
- 370g nước
- 300g tôm
- Tỏi ớt băm, tắc
- Nước mắm, dầu ăn
- Hành lá, hành tím
- Muối, bột nghệ, tiêu, đường, tương ớt
- Rau thơm, đồ chua
- Dụng cụ: Chảo, muỗng canh, tô, đũa, kéo
Mẹo hay
Bạn sử dụng nước cốt dừa sẽ giúp bánh của bạn giòn béo thơm ngon hơn.
Cách chọn tôm ngon: Đối với tôm, bạn nên chọn tôm tươi, không bị chảy nhớt cũng như chân tôm không bị đen thì khi chế biến bánh mới ngon được.
Các bước làm bánh mì chiên tôm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đối với tôm bạn cắt đầu, loại bỏ sợi chỉ dọc lưng tôm. Hành lá và hành tím bạn cắt nhuyễn. Bạn cắt đôi 5 ổ bánh mì. Đối với tắc thì bạn vắt lấy nước, khoảng 2 muỗng canh để làm nước chấm.
Mẹo hay: để cắt bánh mì dễ hơn và không làm biến dạng bánh bạn hãy dùng một chiếc kéo sắc để cắt. Bạn cũng có thể cắt bánh mì làm 4 cho vừa ăn.
Bước 2 Làm bột
Cho 300g bột chiên giòn vào một cái tô, cho thêm ít muối và bột nghệ cho màu bột đẹp hơn. Tiếp đến cho 100g nước cốt dừa, 220g nước và trộn đều. Sau đó bạn cho hành lá, hành tím băm cắt nhuyễn và một ít tiêu, trộn đều và để bột nghỉ 10 phút.
Bước 3 Làm nước chấm
Bạn sử dụng 150g nước lọc, 50g đường, 50g mắm và 2 muỗng canh nước tắc. Bạn cho tất cả vào một cái tô khuấy đều cho đến khi đường tan. Bạn cho thêm khoảng 1 muỗng canh tương ớt để cho màu nước chấm đẹp hơn nhưng không làm thay đổi vị. Cuối cùng là bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho tỏi và ớt băm vào.
Bước 4 Chiên bánh
Bạn phết một lớp bột mỏng trải đều phần ruột ổ bánh mì. Sau đó bạn nhúng tôm vào bộtrồi để lên bánh mì để cho tôm dính chắc vào bánh.
Bạn cho dầu vào chảo hơi nhiều, khoảng ½ chảo để chiên bánh mau chín và giòn ngon hơn. Bạn ưu tiên chiên mặt có tôm để phần đó giòn và chín, mặt còn lại mau chín hơn. Bạn chiên với lửa vừa và trở bánh liên tục để bánh chín đều mà không bị cháy. Bạn chiên thấy bánh vàng đều thì vớt ra.
Thành phẩm
Cuối cùng món bánh mì chiên tôm độc lạ đã hoàn thành. Món này bạn ăn kèm với rau thơm, đồ chua và nước mắm chua ngọt. Bánh mì chiên thì giòn, tôm ngọt thịt, ăn kèm một ít rau và nước mắm chua ngọt sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi đấy!
Bánh mì chiên tôm là một món ăn đường phố được nhiều người yêu thích. Xe bánh mì chiên tôm của cô Nguyên, người phụ nữ gốc Hoa chính là địa điểm được nhiều thực khách biết tới. Cô Nguyên bán từ 6 giờ sáng đến 11 giờ đoạn Đề Thám giao Cô Bắc, Quận 1, nếu có dịp ghé qua đậy, bạn nhất định phải thử ngay món ăn vặt hấp dẫn này nhé!
Như vậy truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã bật mí cho các bạn cách làm bánh mì chiên tôm độc lạ, thơm ngon giòn xốp nhanh gọn. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể thực hiện thành công món bánh mì chiên tôm này nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn