Cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon giòn xốp tại nhà đơn giản

Cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon giòn xốp tại nhà đơn giản

Ổ bánh mì đặc ruột, giòn xốp đã trở nên rất quen thuộc trong đời sống người Việt. Bỏ túi ngay cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon đơn giản ngay tại nhà nhé!

Bánh mì là món bánh quen thuộc và đặc trưng của người Việt, bánh mì có nhiều cách chế biến đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu cấp thiết của mọi người. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hướng dẫn cách làm món bánh mì đặc ruột nóng giòn cực dễ tại nhà.

Cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon giòn xốp tại nhà đơn giản

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
90 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm món bánh mì đặc ruột

Nguyên liệu làm món bánh mì đặc ruộtNguyên liệu làm món bánh mì đặc ruột

  • 200g bột mì
  • 5g men nở
  • 15g bơ lạt ở nhiệt độ phòng
  • 200ml nước lọc
  • Gia vị: Đường, muối

Cách làm món bánh mì đặc ruột

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khuấy bột nở với đườngKhuấy bột nở với đường

Bạn rây bột mì vào một cái tô lớn cho thật mịn, đặt sang một bên. Tiếp đó, bạn pha 200ml nước lọc vào chén men nở, cho vào đó ½ muỗng cà phê muối và khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan vào nhau.

Trộn bột mìTrộn bột mì

Sau khi bột men hòa tan, bạn đổ chén bột men vào tô bột mì đã rây, rồi trộn đều bột mì sao cho thành hỗn hợp đặc, sền sệt.

Bước 2 Nhào bột

Nhào bột và ủ bộtNhào bột và ủ bột

Sau khi trộn bột xong, bạn cho bơ lạt vào và dùng tay nhào bột đến khi bột mịn, căng, đàn hồi tốt thì dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng tô lại để ủ bột trong 30 phút.

Chia bộtChia bột

Qua 30 phút, bạn lấy bột ra chia thành từng phần bằng nhau, dùng cán bột để cán dẹt từng phần và cuốn lại, chỉnh lại hình bầu dục hay hình con nhộng tùy vào sở thích

Cán bột và tạo hìnhCán bột và tạo hình

Dùng dao rạch nhẹ 1 đường chính giữa từng phần bột và chuẩn bị đem đi nướng.

Cách làm bánh mì bằng lò nướng cũng giống như trên, bạn cũng có thể áp dụng đấy.

Rạch nhẹ 1 đường chính giữa bộtRạch nhẹ 1 đường chính giữa bột

Bước 3 Hoàn thành

Nướng bánhNướng bánh

Bạn xịt một ít nước lọc vào lò nướng và cho khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 – 20 phút là bánh chín. Cuối cùng bạn đeo bao tay vào rồi mang bánh ra khỏi lò nướng nhé!

Thành phẩm

Bánh mì mới ra lò, giòn tan, đặc ruột thơm phứcBánh mì mới ra lò, giòn tan, đặc ruột thơm phức

Bánh mì mới ra lò, giòn tan, bẻ bánh mì ra thấy bên trong đặc ruột thơm phức, bạn có thể chấm chung với sữa đặc để nhâm nhi hoặc ăn chung với chả lụa hay thịt nguội đều được nha.

Nếu bạn không có lò nướng hay nồi chiên không dầu, bạn có thể tham khảo các công thức cách làm bánh mì không cần lò nướng cũng được lắm đấy.

Bên trên là cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon, chúc các bạn thành công khi tự làm bánh mì tại nhà nhé.

Mua đường tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *