Nếu bạn muốn dành cho cả nhà một bữa sáng hấp dẫn, tràn đầy dinh dưỡng và ngon miệng hơn thì nhất định không được bỏ qua công thức làm bánh mì Mochi Hàn Quốc trong mềm mịn ngoài giòn tan thơm ngon dễ làm sau đây. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp và bắt tay vào làm nhé!
– Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.
– Thời gian thực hiện món ăn: 60 – 70 phút.
1 Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- 200 gram bột bánh mì mè
- 1 trái trứng gà
- 15 gram vừng đen
- 40 gram bơ
- 70 ml nước lọc
- Dụng cụ: Bếp gas, bộ nồi, chén bát, lò nướng,…
2 Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn bột
Đầu tiên, bạn lấy 40 gram bơ cho vào nồi đun cách thủy trên lửa vừa, cho bơ tan chảy hoàn toàn. Sau đó, cho bơ ra ngoài và để nguội.
Với trứng gà, bạn đập ra cho vào một chén nhỏ và đánh đều cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng trứng hòa quyện vào nhau.
Tiếp đến, bạn lấy 200 gram bột mì và mè đen cho vào một tô lớn, đảo đều.
Sau đó cho trứng gà đã đánh tan cùng bơ đã đun cách thủy trước đó vào tô bột rồi khuấy đều trong vòng 3 phút. Kế tiếp, cho 70 ml nước lọc vào và tiếp tục trộn thật đều lên đến khi thành một khối bột dẻo, mịn, mượt và đồng nhất.
Nếu có máy trộn bột thì bạn có thể dùng máy để tiến hành dễ dàng và tiện lợi hơn.
Bước 2: Nhào bột
Bạn dùng tay nhào bột thật đều và nhồi trong vòng 15 phút đến khi bột thật mịn.
Bước 3: Tạo hình
Bạn cho bột vào túi bắt kem và chuẩn bị một khay bánh có lót giấy nến để tạo hình bánh lên trên.
Sau đó, bạn bắt kem thành hình tròn có kích thước vừa phải. Bạn chú ý giữ khoảng cách giữa các bánh để khi nướng bánh có không gian nở.
Bước 4: Nướng bánh
Bật lò trước 5 phút ở 200 độ C, sau đó, bạn hạ nhiệt độ xuống 180 độ C, cho khay bánh vào lò và nướng khoảng 20 – 25 phút đến khi bánh chín, giòn rụm và thơm lừng thì có thể lấy bánh ra để nguội là dùng được.
3 Thành phẩm
Bữa ăn sáng lạ miệng, ngon và hấp dẫn hơn với những chiếc bánh mì mè đen Hàn Quốc giòn xốp, thơm vị mè bùi bùi chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.
- Khi nướng bánh, trong 15 phút đầu, cứ sau 5 phút thì bạn mở cửa lò và xịt nước lên bề mặt ngoài của bánh để cung cấp độ ẩm thích hợp, giúp bánh không bị quá cứng quá nhanh hoặc chuyển vàng hoặc bị cháy.
- Nếu không sử dụng hết, bạn có thể cho bánh mì vào ở bọc kín rồi để ở ngăn mát tủ lạnh để ăn dần trong 2 – 3 ngày.
- Sau 2/3 thời gian nướng bánh, nếu thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu, thì bạn nhanh tay giảm nhiệt độ và tăng thời gian nướng để bánh không bị cháy sém, không hoặc cứng.
- Cách làm bánh Meringue cookie – bánh quy giòn xốp thơm ngon đơn giản từ lòng trắng trứng gà
- Cách làm bánh khoai tây mặt cười siêu đơn giản ăn vặt siêu thích
- Cách làm kẹo hạt điều sữa dừa thơm ngon béo ngậy dễ làm ai ăn cũng mê
Trên đây là thông tin về cách làm bánh mì Mochi Hàn Quốc trong mềm mịn ngoài giòn tan thơm ngon mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Góc Bếp Nhỏ.