Cách làm bánh mì ruốc sốt mayonnaise thơm béo, mềm mịn

Cách làm bánh mì ruốc sốt mayonnaise thơm béo, mềm mịn

Cách làm món bánh mì ruốc sốt mayonnaise thơm béo, mềm mịn không hề khó, điều quan trọng là bạn phải có bí quyết. Dưới đây là công thức làm bánh mì ruốc sốt mayonnaise rất đơn giản.

Cách làm bánh mì ruốc sốt mayonnaise thơm béo, mềm mịn

Chuẩn bị
120 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
6 người

Chỉ cần một phần bánh mì ruốc sốt mayonnaise là đủ để cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho một ngày học tập, làm việc. Thay vì chọn nấu mấy món ăn sáng truyền thống như: Phở, cháo, bún… thì bạn hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món bánh mì ruốc sốt mayonnaise, đảm bảo mọi người sẽ khó mà từ chối. Cùng chế biến món bánh này theo các bước sau:

Nguyên liệu làm món bánh mì ruốc sốt mayonnaise

  • 440 gr bột mì số 11
  • 40g chà bông
  • 1 quả trứng gà
  • 3gr hành lá
  • Bơ lạt
  • Sữa bột
  • Sữa chua có đường
  • Sốt mayonnaise
  • Mè rang
  • Men nở
  • Gia vụ: Đường, muối

Nguyên liệu làm món bánh mì ruốc sốt mayonnaiseNguyên liệu làm món bánh mì ruốc sốt mayonnaise

Mẹo hay

Bạn nên chọn bột mì số 11 sẽ dễ làm hơn còn nếu bạn mua bột mì số 13 thì loại bột mì này hơi khô nên khi nhào bột bạn phải cho thêm nước.

Khi kích men hoạt động bạn không nên cho thêm muối vào men vì muối có thể khiến men chết, hoặc men sẽ hoạt động yếu.

Cách làm bánh mì ruốc sốt mayonnaise

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Trứng gà đập ra chén dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho trứng tan ra.

Men nở bạn dùng nước ấm kích men cho men hoạt động: Bạn chuẩn bị 1 chiếc ca nhỏ sau đó cho vào ca 10gr men nở thêm vào 300ml nước ấm. Sau đó để yên khoảng 10-15 phút là men nở ra nhìn như gạch cua là được

Lưu ý: Nước để kích men nở nên đảm bảo ở nhiệt độ thích hợp nhất là 37-43 độ C, nếu nóng quá men sẽ chết, nếu cao quá men sẽ hoạt động yếu.

Bước 2 Trộn bột bánh

Trộn bột bánhTrộn bột bánh

Bạn chuẩn bị 1 chiếc tô lớn sau đó bỏ vào tô 440gr bột mì số 11, ½ thìa cà phê muối, 7 muỗng cà phê đường, 6 muỗng cà phê sữa bột. Tiếp đến bạn đổ từ từ phần phần men nở đã kích hoạt trước đó rồi dùng muỗng trộn đều để các nguyên liệu quyện lại với nhau.

Bước 3 Nhào bột

Nhào bộtNhào bột

Bạn có thể dùng tay để nhào bột hoặc nếu nhà bạn có máy nhào bột thì bạn dùng máy để nhào, nếu dùng máy bạn bật máy ở tốc độ chậm 7 – 10 phút cho bột mịn. Còn nếu nhào bằng tay thì bạn cần nhào khoảng 15-20 phút.

Lưu ý: Khi nhào bột bằng tay bạn nên nhồi theo cách đơn giản đó là: Gấp bột lại, dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Tiếp đến xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại bước trên, việc nhào bột đúng cách sẽ giúp bánh mì dai và ngon hơn

Sau đó bạn bỏ 50gr bơ lạt vào tiếp tục nhồi để tạo thành 1 khối. Lần này bạn nhào thêm khoảng 10 phút nữa.

Lưu ý: Bột đạt yêu cầu là bột dẻo mịn, có độ đàn hồi, không dính tay, có thể kéo dãn thật mỏng mà không bị rách

Kết thúc công đoạn nhào bột bạn vê tròn bột lại bỏ vào tô sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại ủ bột trong 1-2 tiếng để bột nở ra.

Bước 4 Làm sốt phết bánh

Làm sốt phết bánhLàm sốt phết bánh

Bạn chuẩn bị 1 chiếc chén, cho vào chén 5 muỗng cà phê sữa chua có đường, 4 muỗng cà phê sốt mayonnaise rồi khuấy đều.

Lưu ý: Bạn có thể nếm thử nếu thấy sốt còn chua thì bạn có thể thêm vào chút mật ong hoặc đường bột

Bước 5 Cán bột

Cán bộtCán bột

Trước tiên bạn rải 1 lớp bột khô lên một mặt phẳng sau đó bỏ bột đã ủ lên nhào sơ, sau đó lại bỏ bột vào chén bọc kín lại để bột nghỉ 10 phút.

Chia bột ra làm 2 phần, 1 phần bạn đậy kín cho vào ngăn mát để bột nở từ từ. Phần còn lại bạn dùng cây cán bột cán cho bột mỏng ra vừa khít với khuôn rồi dùng nĩa xăm đều lên mặt bột.

Tiếp theo bạn phủ lên khuôn nướng bánh 1 lớp giấy nến rồi cho phần bột vừa xăm vào khuôn, phủ kín lại ủ thêm 1 tiếng để bột nở gấp đôi.

Bước 6 Nướng bánh

Nướng bánhNướng bánh

Bạn làm nóng lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Phết 1 lớp mỏng trứng gà, rắc 1 lớp mè rang, hành lá cắt nhỏ lên mặt bột. Sau đó bạn cho bánh vào rãnh dưới cùng của lò nướng và nướng bánh ở nhiệt độ khoảng 170 độ C trong 15 – 18 phút.

Lúc này bánh đã chín bạn dùng bơ phết lên trên mặt bánh rồi để khoảng 20 phút cho bánh nguội.

Bước 7 Cuộn bánh

Cuộn bánhCuộn bánh

Khi bánh mì đã chín và nguội thì bạn tiến hành phết sốt đã trộn trước đó vào mặt trong của bánh, rắc đều chà bông, rồi cuộn tròn bánh lại. Để yên khoảng 30 phút để định hình bánh, sau đó mới cắt bánh ra thưởng thức.

Thành phẩm

Bánh mì ruốc sốt mayonnaiseBánh mì ruốc sốt mayonnaise

Bánh mì ruốc sốt mayonnaise mềm mịn khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của bơ, chút béo ngậy và chua nhẹ của sốt mayonnaise mang đến hương vị bánh cực kỳ thơm và ngon miệng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh mì phô mai chà bông thơm ngon, béo ngậy

Vừa rồi là những chia sẻ về công thức làm món bánh mì ruốc sốt mayonnaise. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chế biến món ăn mới thơm ngon, dễ ăn lại rất giàu dinh dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách nướng bánh mì không cần lò

>> Cách làm xíu mại ăn bánh mì

>> Cách làm bánh mì sandwich nướng phô mai bổ dưỡng

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *