Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, tuy nhiên các bà nội trợ thường không có nhiều thời gian để nấu bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Từ nay, hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn bỏ túi món bánh mì nướng phô mai rất dễ làm, bổ dưỡng và tiết kiệm thời gian.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich nướng phô mai
- 8 miếng bánh mì sandwich
- 4 viên phô mai
- 2 quả trứng gà
- 50 ml sữa tươi
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê hạt tiêu xay
- 100 g bột chiên xù
Cách làm bánh mì sandwich nướng phô mai
Bước 1 Chuẩn bị
Cắt bỏ viền 8 miếng bánh sandwich. Sau đó đập 2 quả trứng + ½ muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan vào nhau.
Tiếp đến, đổ sữa tươi và bột chiên xù ra hai cái tô lớn để chuẩn bị nhúng bánh mì sandwich trước khi mang đi nướng.
Bước 2 Tạo các lớp bánh
Quết phô mai lên mặt bánh (1 viên phô mai cho 1 cặp bánh mì), rồi kẹp bánh lại. Bạn nhúng cả 2 lớp bánh vào sữa tươi, rồi nhúng tiếp vào hỗn hợp trứng gà, sau cùng là lớp bột chiên xù.
Bước 3 Nướng bánh
Thực hiện nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút. Cuối cùng, lấy bánh ra, cắt đôi bánh xếp ra dĩa và thưởng thức một bữa sáng giàu vitamin A, D, E, canxi từ trứng gà, sữa và phô mai.
Thành phẩm
Với công thức chế biến đơn giản và những nguyên phụ liệu luôn có sẵn trong bếp, bạn chỉ cần 20-30 phút là đã có một bữa ăn sáng ngon miệng và rất bổ dưỡng cho cả nhà.
Bạn có thể xem thêm bỏ túi cách làm bánh mì gối sandwich thơm ngon mềm mịn dễ làm.
Ngoài công thức trên bạn cũng có thể làm bữa sáng với tổng hợp cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng và cách làm bánh mì sandwich cá ngừ phô mai cũng hấp dẫn không kém. Chúc bạn thành công với món ăn này!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn