Cách làm bánh mochi khoai môn dẻo ngon chuẩn vị Đài Loan đơn giản

Cách làm bánh mochi khoai môn dẻo ngon chuẩn vị Đài Loan đơn giản

Bánh mochi khoai môn là món bánh thơm ngon, vô cùng hấp dẫn với mọi lứa tuổi. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm bánh mochi khoai môn này nhé!

Nếu bạn là một trong những người mê mochi – đặc sản xứ hoa anh đào thì không nên bỏ qua món bánh mochi khoai môn. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu cách làm bánh mochi khoai môn dẻo ngon, chuẩn vị Đài Loan, đơn giản nhé!

Cách làm bánh mochi khoai môn dẻo ngon chuẩn vị Đài Loan đơn giản

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm bánh mochi khoai môn

  • 300gr nhân khoai môn
  • 100gr bột gạo nếp
  • 30gr đường
  • 25gr bột bắp
  • 5gr bột năng
  • 170ml sữa tươi có đường ( Hoặc sữa tươi không đường đều được)
  • 15ml dầu ăn
  • 5gr muối
  • Màu tím thực phẩm

Nguyên liệu làm bánh mochi khoai mônNguyên liệu làm bánh mochi khoai môn

Mẹo hay
Mẹo hay chọn mua khoai môn ngon

Chọn những củ tròn đều, vỏ ngoài hơn sần sùi, nhiều mắt khoai thì vị sẽ ngon và bùi hơn.
Không nên chọn những củ có vỏ ngoài nhẵn, ít mắt khoai và khi cầm thấy nặng tay vì những củ này ngậm nhiều nước, không thơm, vị nhạt.

Địa điểm mua màu thực phẩm
Bạn có thể mua tại siêu thị, cửa hàng bách hóa hoặc các trang thương mại điện tử uy tín.

Cách làm bánh mochi khoai môn

Bước 1 Trộn bột

Đầu tiên, bạn cho vào tô 100gr bột gạo nếp, 30gr đường, 25gr bột bắp, 5gr muối, trộn đều. Sau đó, 170ml sữa tươi chia làm 2 phần, bạn đổ từ từ vào, khuấy đều cho hỗn hợp bột được hòa quyện, rồi để bột nghỉ khoảng 5 phút trước khi đem đi hấp.

Quá trình làm bộtQuá trình làm bột

Bước 2 Hấp và nhào hỗn hợp bột

Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp bột ở bước 1 vào khuôn và mang đi hấp khoảng 15 phút. Sau khi hấp xong, bạn thêm vào 15ml dầu ăn, dùng phới dẹt để nhào thật đều.

Nhào bột bánh mochiNhào bột bánh mochi

Bước 3 Tạo màu cho vỏ bánh mochi

Trước tiên, bạn rắc một ít bột năng lên thớt, thoa thật đều, rồi đổ phần bột bánh trong khuôn ra, dàn đều. Kế tiếp, bạn thêm vào màu tím thực phẩm, dùng tay nhào thật kỹ khoảng 10 phút để phần bột thật dẻo và có màu tím đều.

Tạo màu tím cho vỏ bánhTạo màu tím cho vỏ bánh

Bước 4 Nặn bánh

Bạn nặn 300gr nhân khoai môn thành 10 viên, mỗi viên khoảng 30gr và chia phần bột ở bước 3 thành 10 phần bằng nhau. Sau đó, bạn dàn mỏng phần bột bánh, rồi cho nhân khoai môn vào giữa, kéo 4 góc của vỏ bánh lại để bọc lấy phần nhân.

Kế tiếp, bạn dùng tay vo bánh cho thật tròn, thoa thêm một ít bột năng để bánh không bị dính vào nhau và bạn làm tương tự cho những cái bánh còn lại.

Cuối cùng, bạn đặt bánh mochi khoai môn ra dĩa và có thể thưởng thức.

Quá trình nặn bánh mochi khoai mônQuá trình nặn bánh mochi khoai môn

Thành phẩm

Mochi khoai môn là món bánh có sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận vị ngọt nhẹ từ những chiếc bánh, độ dai của phần vỏ bánh và màu sắc cực bắt mắt.

Bánh mochi khoai môn ngon tuyệtBánh mochi khoai môn ngon tuyệt

Bài viết trên là chi tiết cách làm bánh mochi khoai môn dẻo ngon chuẩn vị Đài Loan đơn giản mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng công thức này giúp bạn làm được bánh mochi khoai môn thành công.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *