Bánh núm dừa hay còn gọi là macaron dừa, rất được hội yêu bếp ưu ái vì vừa dễ làm lại vô cùng ngon. Rất phù hợp để bạn trổ tài chiêu đãi cả gia đình hoặc nhóm bạn của mình.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Những chiếc bánh núm dừa nhỏ xinh lại giòn rụm này chắc chắn sẽ làm hài lòng không chỉ tín đồ của dừa, mà đến những thực khách sành ăn cũng sẽ đổ gục. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm có thể làm ngay cho mình một mẻ bánh thơm nức. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp nhé!
Nguyên liệu làm bánh núm dừa
- 2 lòng trắng trứng gà
- 80gr vụn dừa khô
- 1/4 muỗng cà phê cream of tartar (có thể thay thế bằng nước cốt chanh)
- Gia vị: 40gr đường, 1 ít muối
- Dụng cụ: máy đánh trứng, lò nướng, tô, giấy nến,…
Mẹo hay:
– Cream of tartar là một chất phụ gia màu trắng, khám mịn và được sử dụng nhiều trong làm bánh. Bạn có thể mua tại các cửa hàng làm bánh hoặc siêu thị uy tín.
– Vụn dừa khô bạn cũng có thể mua tại các cửa hàng làm bánh, khi mua hãy để ý hạn sử dụng.
– Không nên dùng dừa tươi vì dừa tươi có độ ẩm, bánh sẽ không còn giòn nữa.
Cách làm bánh núm dừa
Bước 1 Làm bông lòng trắng trứng
Cẩn thận tách 2 lòng trắng trứng gà không để sót lòng đỏ, cho vào tô thêm 1 ít muối. Và dùng máy đánh trứng đánh chầm chậm theo chiều kim đồng hồ trong 1 phút, đến khi hỗn hợp nổi bọt li ti là dừng.
Cho 1/4 muỗng cà phê cream of tartar vào và tiếp tục đánh chậm như trên trong 1 – 2 phút.
Sau đó, bạn vừa để 40gr đường vào tô một cách từ từ và nhiều lần, vừa khuấy đều để đường được tan hết. Lúc này hãy tăng tốc độ cho máy đánh trứng để hỗn hợp bông lên, đến khi nào bạn nhấc lên thì tạo nó tạo thành hình chóp đứng là được.
Bước 2 Trộn đều hỗn hợp
Tiếp tục, chúng ta sẽ vừa cho từ từ 80gr vụn dừa khô vào tô, vừa dùng phới dẹt trộn đều và nhẹ hỗn hợp theo chiều dưới lên. Cho đến khi được chất kem mịn và các thành phần bên trong được trộn đều.
Lưu ý: Cho lượng dừa khô vừa đủ sẽ giúp bánh giòn hơn, nhưng nếu cho nhiều dừa thì bánh sẽ bị khô cứng. Nếu muốn bánh ngoài giòn trong mềm thì có thể cho dừa nhiều hơn một chút và nướng trong thời gian ngắn.
Bước 3 Nướng bánh
Trước tiên hãy làm nóng lò trong 15 phút ở nhiệt độ 160. Trải sẵn giấu nến lên khay nướng.
Lúc này bạn sẽ lấy bột bánh lên khay và tạo thành những viên tròn vừa ăn khoảng 25-30gr, tiếp đến bạn dùng 2 thìa định hình cho bánh và tạo một trũng giữa bánh để cho nhân vào.
Sau khi tạo hình xong thì bạn để vào lò nướng. Ở bước này tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể áp dụng 2 cách nướng sau đây:
- Nếu muốn bánh giòn bên ngoài nhưng bên trong mềm dẻo thì chỉ cần để lò ở nhiệt độ 160 độ C trong 20 phút là đủ.
- Nếu muốn bánh giòn tan từ trong ra ngoài, thì sau khi nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 160 độ C bạn phải tiếp tục nướng thêm 30 – 40 phút nữa và giảm nhiệt độ xuống còn 100 – 110 độ C.
Bước 4 Thêm nhân vào
Bước cuối cùng, bạn hoàn toàn có thể thêm các loại topping khác nhau vào giữa bánh núm dừa tùy khẩu vị và để trang trí như: cốm, socola chảy,…
Thành phẩm
Bánh núm dừa đủ lửa sẽ vô cùng ngon mắt nhờ màu vàng nâu khá đặc trưng, cắn vào giòn rụm rất khó cưỡng. Bánh núm dừa bạn bảo quản ở những nơi kín để bánh được giòn lâu hơn. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để làm ngay món bánh thơm ngon này nào!
Mong rằng với công thức mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chia sẻ phía trên, bạn có thể thành công ngay từ lần đầu thử làm món bánh núm dừa hấp dẫn này!
Mua ngay đường tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để làm món bánh ngon miệng này nhé
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn