Bạn đang xem bài viết: Cách làm bánh pancake cho bé từ 7 tháng tuổi siêu đơn giản tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.
Pancake là một món bánh rất dễ ăn, giàu dinh dưỡng và cũng phù hợp cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi. Để biết cách làm bánh pancake cho bé, mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây của chuyên đề chăm sóc bé 0 – 3 tuổi nhé.
1Cách làm bánh pancake cho bé từ sữa mẹ
Bánh pancake cho bé từ sữa mẹ. Ảnh: iStock
Bánh pancake từ sữa mẹ phù hợp cho bé ăn dặm từ 7 – 8 tháng trở lên. Bánh rất ngon và cung cấp nhiều dưỡng chất giúp bé khỏe, mau lớn. Bởi vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời dành cho bé.
- 80 ml sữa mẹ hoặc sữa công thức pha sẵn
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 4 muỗng canh bột mì
- 1 muỗng canh dầu ăn dặm cho bé
Hướng dẫn thực hiện:
– Cho sữa mẹ, bột mì và lòng đỏ trứng gà vào tô khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn. Sau đó, để bột nghỉ trong 15 phút.
– Dùng 1 muỗng dầu ăn tráng chảo và cho bột vào chiên với lửa vừa. Lưu ý, lật đều hai bên để bánh chín.
2Cách làm bánh pancake cho bé – Bánh pancake táo
Bánh pancake táo cho bé ăn dặm. Ảnh: Freepik
Bánh pancake táo là món ăn dặm từ táo giàu dinh dưỡng và hương vị vô cùng thơm ngon. Bé từ 7 tháng tuổi, mẹ có thể bổ sung bánh ăn dặm này vào thực đơn hằng ngày của con.
- 50g bột pancake/bột mì hữu cơ
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 50ml sữa tươi hoặc sữa công thức
- 2 trái táo đỏ
- Nửa trái táo tươi
- Nửa muỗng cà phê bột nở (nếu dùng bột pancake thì không cần)
- ¼ muỗng cà phê bột quế
- ¼ muỗng cà phê vanila
- Bơ
Cách thực hiện:
– Cho bột mì, sữa, lòng đỏ trứng gà, bột quế, bột nở, táo đỏ (bỏ hạt), vanila vào tô trộn đều.
– Phết một lớp bơ hoặc phô mai mỏng để áp chảo bánh. Sau đó, đặt lát táo tươi lên và đổ hỗn hợp bột vào chảo chiên. Lật đều hai mặt để bánh chín vàng ngon.
Ngoài ra, mẹ có thể làm thêm mứt táo để phết lên mặt bánh đã chín. Mẹ thực hiện bằng cách dùng nửa trái táo tươi rồi đem gọt vỏ và xay nhuyễn. Sau đó, cho thêm xíu bột quế vào khuấy đều. Cuối cùng, cho lên bếp sên ở lửa nhỏ cho keo lại.
3Cách làm bánh pancake yến mạch chùm ngây
Bánh pancake yến mạch chùm ngây. Ảnh: Canva
Bánh pancake yến mạch chùm ngây nghe có vẻ cầu kỳ nhưng rất dễ làm. Không những vậy, món ăn dặm từ yến mạch này còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho bé từ 8 tháng.
- 3 muỗng canh yến mạch ăn sáng
- 1 muỗng cà phê bột chùm ngây
- 3 muỗng canh bột mì
- 40ml sữa tươi
Hướng dẫn thực hiện:
– Yến mạch đem ngâm 30 phút (thay nước 2-3 lần) rồi vắt ráo nước.
– Xay yến mạch với 40ml sữa và bột chùm ngây. Sau đó cho bột mì vào trộn đều, hỗn hợp sền sệt là được. Nếu lỏng thì cho thêm bột mì, nếu đặc thì cho thêm sữa hoặc nước.
– Làm nóng chảo chống dính rồi từ từ đổ hỗn hợp bột vào (nên đổ từ trên cao xuống để bột chảy ra được tròn và đẹp). Khi thấy mặt trên bánh sủi bọt thì lật bánh lại.
4Bánh pancake yến mạch sốt dâu thơm ngon, bổ dưỡng
Bánh pancake yến mạch sốt dâu thơm ngon. Ảnh: Freepik
Yến mạch là loại thực phẩm lành tính, rất tốt cho sức khỏe. Vì thế, mẹ nên làm bánh pancake yến mạch sốt dâu cho bé từ 7 tháng tuổi ăn dặm để cung cấp đầy đủ dưỡng chất.
- 100g bột yến mạch
- 200g bột mì
- 320ml sữa tươi đà lạt milk
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 500ml nước lạnh
- Bơ
- Sốt dâu
Hướng dẫn thực hiện:
– Cho 500ml nước với yến mạch vào đun sôi khoảng 5 phút. Khi yến mạch chín và đặc lại như hồ dán thì tắt bếp.
– Trộn sữa tươi với trứng gà rồi cho yến mạch vào khuấy đều.
– Sau đó, cho bột mì vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
– Làm nóng chảo chống dính rồi cho bơ vào đun chảy. Tiếp tục, đổ bột vào rán vàng đều hai mặt.
Nếu không chọn mua sốt dâu có sẵn, mẹ có thể tự làm tại nhà. Để làm sốt dâu, mẹ cho dâu vào nồi cùng 2-3 thìa nước đun sôi với lửa nhỏ. Khi dâu mềm và hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Để nguội ăn cùng bánh pancake rất ngon. Đây là món ăn được nhiều bà mẹ áp dụng cho bữa phụ cho bé 2 tuổi lắm đấy.
5Bánh pancake yến mạch khoai lang hạt chia cho bé ăn dặm
Bánh pancake yến mạch khoai lang hạt chia. Ảnh: Freepik
Bánh pancake yến mạch khoai lang hạt chia là món ăn giàu dinh dưỡng. Mẹ có thể làm bữa sáng, bữa phụ hoặc món ăn vặt cho bé thưởng thức. Bánh thơm ngon và ăn rất mềm, phù hợp cho các bé ăn dặm từ 7 tháng.
- 1 củ khoai lang
- 3 thìa bột yến mạch
- 1 thìa hạt chia
- 200ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa mật ong (bé dưới 1 tuổi thì không dùng)
- Xíu muối và bột quế
Cách thực hiện:
– Khoai lang mua về rửa sạch, gọt vỏ và hấp chín. Sau đó, dùng thìa hoặc nĩa tán nhuyễn khoai khi còn nóng.
– Rây bột yến mạch vào tô khoai lang vừa nghiền nhuyễn. Sau đó, đổ 200ml sữa tươi vào tô bột rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn và hòa quyện với nhau.
– Tiếp theo cho lần lượt các nguyên liệu còn lại như trứng gà, mật ong, muối, bột quế và hạt chia vào và trộn đều hỗn hợp lẫn nữa. Hỗn hợp bột sền sệt thì bánh sẽ mềm, xốp.
– Quét lớp mỏng dầu ăn trên chảo. Sau đó, đổ một muỗng canh bột vào rán sao cho bột chảy thành hình tròn. Rán bánh với lửa nhỏ để bánh vàng đều, không bị khét.
Thay vì mua những món ăn đường phố không rõ nguồn gốc và đảm bảo vệ sinh cho bé, mẹ hãy thực hiện 5 cách làm bánh pancake cho bé trên đây. Đây là loại bánh vừa ngon vừa dễ làm, mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho bé. Chắc chắn bé sẽ thích mê đấy!
Ngọc Thanh tổng hợp
Ngọc Hà kiểm duyệt
- Công thức làm món ăn dặm từ khoai lang siêu ngon tại nhà
- Bật mí món ăn cần có trong bữa phụ cho bé 6 tháng
- Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho con
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm bánh pancake cho bé từ 7 tháng tuổi siêu đơn giản của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.