Cách làm bánh sữa lăn dừa mềm mịn dễ tan trong miệng

Cách làm bánh sữa lăn dừa mềm mịn dễ tan trong miệng

Món bánh sữa lăn dừa là một món ăn thích hợp làm món tráng miệng yêu thích của bạn. Hôm nay, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh hấp dẫn này nhé!

Cách làm bánh sữa lăn dừa mềm mịn dễ tan trong miệng

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
1 – 2 người

Bánh sữa lăn dừa chắc hẳn là một món bánh thơm ngon, thanh mát, đặc biệt dành cho những ngày hè nóng nực. Bạn cũng đừng lo lắng về cách làm nhé! truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh này vô cùng đơn giản. Cùng bắt tay vào làm nào!

Nguyên liệu làm món bánh sữa lăn dừa

  • 500ml sữa tươi không đường
  • 60g bột bắp
  • 40g đường cát trắng
  • 20g cơm dừa sấy
  • Nguyên liệu khác: Dầu ăn

Một số nguyên liệu chínhMột số nguyên liệu chính

Mẹo tách cơm dừa dễ dàng
Nếu bạn mua dừa khô để làm cơm dừa sấy thì cách tách cơm dừa dễ dàng như sau:
Dừa khô sau khi đã lấy sạch nước, bạn đặt dừa vào trong lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C đến khi vỏ dừa nứt ra. Sau đó, dùng búa hay sóng dao gõ mạnh vào vỏ dừa khi chúng đã nứt, vỏ dừa và cơm dừa sẽ tách ra dễ dàng bạn có thể cạy lấy cùi dừa dễ hơn rất nhiều.

Cách làm món bánh sữa lăn dừa

Bước 1 Làm hỗn hợp bột bánh

Công đoạn làm bột bánhCông đoạn làm bột bánh

Đầu tiên, bạn cho đường và sữa tươi vào nồi. Tiếp theo, cho bột bắp vào hỗn hợp đường, sữa rồi khuấy đều cho bột và đường hòa tan vào sữa.

Tiếp đến, bạn bật bếp lên và đun hỗn hợp bột trên lửa vừa. Trong quá trình đun, bạn phải thường xuyên khuấy đều để bột không bị cháy khét.

Đun hỗn hợp bột trong khoảng 15-20 phút cho đến khi bột chín và dẻo lại thì tắt bếp.

Bước 2 Làm mát bánh

Làm mát bánhLàm mát bánh

Đầu tiên, bạn phải quét sơ một lớp mỏng dầu ăn đều bề mặt cái tô/ hộp để tránh bánh bị dính vào tô. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột bánh vào tô và để nguội. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng để bánh được đặc sánh lại.

Bước 3 Lăn bánh qua dừa

Công đoạn lăn bánh qua dừaCông đoạn lăn bánh qua dừa

Sau khi lấy bánh từ tủ lạnh, bạn cắt bánh thành từng khối vuông hoặc cắt bánh tùy vào hình dạng và kích thước mà bạn mong muốn. Sau đó, cho từng khối bánh sữa lăn qua lớp cơm dừa sấy sao cho cơm dừa áo đều khối bánh là đã hoàn thành

Tham khảo thêm: Học cách làm bánh dứa Đài Loan thơm ngon, lạ miệng để đãi bạn bè và gia đình dịp cuối tuần nhé!

Thành phẩm

Bánh sữa lăn dừa mềm, mịn, béo ngậyBánh sữa lăn dừa mềm, mịn, béo ngậy

Bánh sữa lăn dừa với vị béo ngậy của sữa hòa quyện với hương vị thơm ngon của cơm dừa tạo thành món bánh vừa béo thơm, vừa ngọt ngào lại thanh mát. Bạn có thể để bánh bảo quản trong tủ lạnh vài ngày và ăn vẫn ngon nhé!

Vậy là, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã trình bày qua cách làm siêu đơn giản của món bánh sữa lăn dừa thơm ngon này rồi! Chúc bạn trổ tài thành công với món ngon này nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *