Cách làm bánh sữa từ sữa bột đơn giản không cần bột

Cách làm bánh sữa từ sữa bột đơn giản không cần bột

Bạn đã biết cách làm bánh sữa từ sữa bột đơn giản không cần bột cho gia đình nhâm nhi hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn.

Hôm nay, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm món bánh sữa thơm ngon chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản là sữa bột, đường cát và bơ lạt, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tham khảo thêm: 6 cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm bánh sữa từ sữa bột đơn giản không cần bột

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 người

Nguyên liệu làm bánh sữa

Nguyên liệu làm bánh sữaNguyên liệu làm bánh sữa

  • 150g sữa bột nguyên kem
  • 50g đường cát
  • 20g bơ lạt

Mẹo hay: Bơ lạt bạn có thể tìm mua ở cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, cửa hàng thực phẩm, siêu thị lớn hoặc mua trên các trang thương mại điện tử.

Cách làm bánh sữa

Bước 1 Cô đặc sữa bột, đường và bơ lạt

Cho vào chảo 50ml nước lọc và 50g đường cát, đun sôi với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho tan đường. Kế đến, bạn cho 20g bơ lạt vào, tiếp tục khuấy đều.

Cô đặc sữa bột, đường và bơ lạtCô đặc sữa bột, đường và bơ lạt

Khi bơ tan hết thì bạn cho 150g sữa bột vào, giảm lửa thật nhỏ, đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc quánh lại thành một khối dẻo mịn là được.

Lưu ý: Nên sử dụng chảo chống dính thay cho các loại chảo thông thường để quá trình khuấy sữa không bị dính.

Bước 2 Tạo hình bánh

Chuẩn bị 1 cái khuôn có lót sẵn giấy nến bên trong rồi cho hỗn hợp sữa vào, dàn đều và nén chặt sao cho mặt bánh bằng phẳng là được.

Tạo hình bánhTạo hình bánh

Để nguội bánh khoảng 2 – 3 giờ cho bánh khô lại, cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể ăn liền hoặc dùng giấy nến, giấy gói bánh kẹo bọc bánh lại, cho vào hũ kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Lưu ý: Khuôn bánh và độ dày mỏng của bánh bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích nhé.

Thành phẩm

Bánh sữa thơm béo ngất ngâyBánh sữa thơm béo ngất ngây

Những miếng bánh sữa thơm béo ngất ngây với mùi thơm của sữa, vị béo của bơ và vị ngọt vừa phải đường, tất cả hòa quyện tạo nên một món bánh vô cùng hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài làm ngay thôi nào.

Vừa rồi truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm bánh sữa từ sữa tươi đơn giản không cần bột cho gia đình nhâm nhi. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *