Bánh tart hoa sen là một trong những món ăn thích hợp cho ngày chay. Cùng tìm hiểu cách làm bánh tart hoa sen thơm ngọt cho ngày chay ngay tại nhà bạn nhé!
Bánh tart hoa sen ngày càng phổ biến bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng cùng cách làm không mấy cầu kì. Cùng Bách hoá XANH khám phá cách làm món bánh tart hoa sen ngon ngọt cho ngày chay nha.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
40 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món bánh tart hoa sen
- 200g hạt điều làm sẵn
- 30g hạt sen tươi
- 200g bột mì
- 90ml siro đường
- 240ml nước cốt dừa
- 60ml dầu dừa
- 20g nhuỵ hoa sen
- 30g cánh hoa sen tươi
- 10g hạt dẻ cười
- Nước lọc
- Gia vị: Muối, dầu ăn
Mẹo hay
Để chọn mua được hạt sen tươi ngon, bạn nên chọn mua hạt sen vừa được hái hoặc hạt sen vẫn chưa tách vỏ. Bên cạnh đó, hạt sen ngon phải có màu trắng ngà hoặc vàng đậm, vỏ ngoài căng tròn.
Còn với hạt điều, để mua được hạt điều ngon, bạn nên chọn những hạt có bề ngoài còn nguyên vẹn, hạt có màu vàng sáng đồng nhất, không bị sẫm hoặc màu ngả sang xanh.
Về nhuỵ sen hoặc cánh sen, bạn có thể tìm mua trên các trang như Shopee, Lazada, Sendo,… nhé.
Cách làm bánh tart hoa sen
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Hạt điều sau khi ngâm qua đêm, bạn đổ nước đi, rửa sạch với nước mới lần nữa và để hạt điều ráo nước.
Với hạt sen tươi, bạn rửa sạch, loại bỏ phần vỏ lụa (nếu có) rồi băm nhỏ. Còn hạt dẻ cười bạn cũng băm thật nhỏ nhé.
Bước 2 Chế biến phần đế bánh tart
Bạn cho 200g bột mì cùng 30g hạt sen đã băm vào chung một tô sau đó trộn đều lên. Tiếp theo, bạn cho vào tô ⅓ muỗng cà phê muối, 90ml dầu ăn, 30ml siro đường, 30ml nước lọc rồi trộn đều hỗn hợp đến khi thấy hỗn hợp trở nên mịn và dính vào nhau là được.
Kế đến, bạn tiến hành tạo hình cho khối bột bằng cách cho khối bột vào khuôn tart 25cm và dàn đều nó ra. Sau đó, bạn mang bột đi nướng ở 180 độ C trong 15 phút là hoàn thành được phần đế bánh rồi.
Bước 3 Làm phần nhân bánh tart
Bạn chuẩn bị máy xay, cho vào đó 200g hạt điều, 240ml nước cốt dừa, 60ml dầu dừa, 15ml nước cốt chanh, 60ml siro đường rồi xay thật nhuyễn.
Sau đó, bạn cho thêm vào máy 10g nhuỵ hoa sen, 120ml nước rồi cho máy xay đến khi nhuỵ hoa sen thật nhuyễn thì tắt máy.
Tiếp đến, bạn mang hỗn hợp đã xay đổ lên phần đế bánh đã hoàn thành trước đó rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 4 giờ.
Bước 4 Hoàn thành bánh tart hoa sen
Bạn mang bánh từ tủ lạnh ra, sau đó dùng 30g cánh hoa sen và 10g nhuỵ hoa sen còn lại đặt lên mặt trên của bánh để trang trí. Vậy là bạn đã hoàn thành bánh tart hoa sen rồi đấy.
Thành phẩm
Bánh tart hoa sen có mùi vị lạ miệng với nhân bánh mềm, thơm hương sen hoà quyện cùng hạt điều bùi bùi ăn cực hấp dẫn. Món ăn này là một trong những món tráng miệng không nên bỏ qua trong những ngày chay đấy.
Trên đây là cách làm bánh tart hoa sen thơm ngọt, bổ dưỡng mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn