Cách làm bánh tart hoa sen thơm ngọt, bổ dưỡng cho ngày chay

Cách làm bánh tart hoa sen thơm ngọt, bổ dưỡng cho ngày chay

Bánh tart hoa sen là một trong những món ăn thích hợp cho ngày chay. Cùng tìm hiểu cách làm bánh tart hoa sen thơm ngọt cho ngày chay ngay tại nhà bạn nhé!

Bánh tart hoa sen ngày càng phổ biến bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng cùng cách làm không mấy cầu kì. Cùng Bách hoá XANH khám phá cách làm món bánh tart hoa sen ngon ngọt cho ngày chay nha.

Cách làm bánh tart hoa sen thơm ngọt, bổ dưỡng cho ngày chay

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm món bánh tart hoa sen

Một số nguyên liệu làm món bánh tart hoa senMột số nguyên liệu làm món bánh tart hoa sen

  • 200g hạt điều làm sẵn
  • 30g hạt sen tươi
  • 200g bột mì
  • 90ml siro đường
  • 240ml nước cốt dừa
  • 60ml dầu dừa
  • 20g nhuỵ hoa sen
  • 30g cánh hoa sen tươi
  • 10g hạt dẻ cười
  • Nước lọc
  • Gia vị: Muối, dầu ăn

Mẹo hay

Để chọn mua được hạt sen tươi ngon, bạn nên chọn mua hạt sen vừa được hái hoặc hạt sen vẫn chưa tách vỏ. Bên cạnh đó, hạt sen ngon phải có màu trắng ngà hoặc vàng đậm, vỏ ngoài căng tròn.

Còn với hạt điều, để mua được hạt điều ngon, bạn nên chọn những hạt có bề ngoài còn nguyên vẹn, hạt có màu vàng sáng đồng nhất, không bị sẫm hoặc màu ngả sang xanh.

Về nhuỵ sen hoặc cánh sen, bạn có thể tìm mua trên các trang như Shopee, Lazada, Sendo,… nhé.

Cách làm bánh tart hoa sen

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

Hạt điều sau khi ngâm qua đêm, bạn đổ nước đi, rửa sạch với nước mới lần nữa và để hạt điều ráo nước.

Với hạt sen tươi, bạn rửa sạch, loại bỏ phần vỏ lụa (nếu có) rồi băm nhỏ. Còn hạt dẻ cười bạn cũng băm thật nhỏ nhé.

Bước 2 Chế biến phần đế bánh tart

Chế biến phần đế bánh tart hoa senChế biến phần đế bánh tart hoa sen

Bạn cho 200g bột mì cùng 30g hạt sen đã băm vào chung một tô sau đó trộn đều lên. Tiếp theo, bạn cho vào tô ⅓ muỗng cà phê muối, 90ml dầu ăn, 30ml siro đường, 30ml nước lọc rồi trộn đều hỗn hợp đến khi thấy hỗn hợp trở nên mịn và dính vào nhau là được.

Kế đến, bạn tiến hành tạo hình cho khối bột bằng cách cho khối bột vào khuôn tart 25cm và dàn đều nó ra. Sau đó, bạn mang bột đi nướng ở 180 độ C trong 15 phút là hoàn thành được phần đế bánh rồi.

Bước 3 Làm phần nhân bánh tart

Chế biến phần nhân bánh tart hoa senChế biến phần nhân bánh tart hoa sen

Bạn chuẩn bị máy xay, cho vào đó 200g hạt điều, 240ml nước cốt dừa, 60ml dầu dừa, 15ml nước cốt chanh, 60ml siro đường rồi xay thật nhuyễn.

Sau đó, bạn cho thêm vào máy 10g nhuỵ hoa sen, 120ml nước rồi cho máy xay đến khi nhuỵ hoa sen thật nhuyễn thì tắt máy.

Tiếp đến, bạn mang hỗn hợp đã xay đổ lên phần đế bánh đã hoàn thành trước đó rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 4 giờ.

Bước 4 Hoàn thành bánh tart hoa sen

Hoàn thành bánh tart hoa senHoàn thành bánh tart hoa sen

Bạn mang bánh từ tủ lạnh ra, sau đó dùng 30g cánh hoa sen và 10g nhuỵ hoa sen còn lại đặt lên mặt trên của bánh để trang trí. Vậy là bạn đã hoàn thành bánh tart hoa sen rồi đấy.

Thành phẩm

Thành phẩm bánh tart hoa senThành phẩm bánh tart hoa sen

Bánh tart hoa sen có mùi vị lạ miệng với nhân bánh mềm, thơm hương sen hoà quyện cùng hạt điều bùi bùi ăn cực hấp dẫn. Món ăn này là một trong những món tráng miệng không nên bỏ qua trong những ngày chay đấy.

Trên đây là cách làm bánh tart hoa sen thơm ngọt, bổ dưỡng mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *