Nếu là người cuồng đồ ngọt, chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức qua bánh Tiramisu. Thay vì đến tiệm bánh chọn mua, sao bạn không học cách làm bánh Tiramisu bằng bánh quy trong nội dung bên dưới để tự mình chế biến món bánh siêu ngon và hấp dẫn này nhỉ.
Hướng dẫn cách làm bánh ngói hạnh nhân đã ngon lại không lo tăng cân
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
4-5 người
Nguyên liệu làm bánh Tiramisu bằng bánh quy
-
100 g bánh quy thanh dài Ladyfinger
-
150 g đường
-
6 quả trứng
-
160 ml sữa tươi
-
300 ml kem đặc (heavy cream)
-
½ muỗng cà phê vani
-
2 muỗng canh rượu rum
-
120 ml cà phê pha đặc
-
1 muỗng canh bột ca cao không đường
-
450 g pho mát Mascarpone
Cách làm bánh Tiramisu
Bước 1 Làm hỗn hợp trứng, sữa, đường, pho mát Mascarpone
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, sau đó cho lòng đỏ trứng, đường vào chảo nóng đặt trên bếp, dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp đến khi chúng đã quyện vào nhau hoàn toàn thì bạn đổ sữa vào chảo, khuấy liên tục cho tới khi hỗn hợp sôi.
Bạn vặn nhỏ lửa đun thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Khi hỗn hợp hơi nguội thì bạn đổ vào thố đựng, đậy kín nắp và đặt vào tủ lạnh để trong 1 tiếng đồng hồ.
Sau 1 giờ, bạn lấy hỗn hợp lòng đỏ trứng, đường và sữa ra khỏi tủ lạnh, đổ hỗn hợp vào chảo nóng đặt trên bếp, thêm pho mát Mascarpone vào, trộn đều cho tới khi hỗn hợp mịn (hình 4).
Mẹo hay: Bạn chỉ đun hỗn hợp với mức lửa nhỏ nhất để tránh bị cháy khét.
Bước 2 Làm hỗn hợp kem đặc, vani
Cho kem đặc và vani vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem cứng lại, tạo được chóp đứng thì ngừng.
Mẹo hay: Để phần kem tơi đủ và không bị quá đặc, trong quá trình đánh, bạn cần thường xuyên kiểm tra độ cứng của kem.
Bước 3 Làm bánh
Đổ cà phê và rượu rum vào một đĩa lòng sâu, nhúng từng chiếc bánh quy Ladyfinger vào dung dịch này, sau đó đặt các bánh quy thành 1 lớp dưới đáy thố có kích cỡ 18 x 28 cm. Phủ lên lớp bánh quy đó 1 lớp hỗn hợp trứng, sữa, đường, pho mát Mascarpone rồi phủ tiếp lên đó 1 lớp hỗn hợp kem đặc, vani.
Phủ xong lớp hỗn hợp kem đặc, vani, bạn lại nhúng bánh quy vào dung dịch cà phê và rượu rum để làm lớp bánh Tiramisu thứ 2. Sau lớp thứ 2 nếu còn bánh quy, bạn hãy làm tiếp lớp thứ 3 cho đến khi hết bánh quy, nguyên liệu hoặc thố đựng đã đầy thì bạn ngừng lại.
Phủ lên mặt thố một miếng bọc thực phẩm và đặt thố vào tủ lạnh để trong 4 tới 6 tiếng. Khi hết thời gian, bạn lấy bánh ra rắc lên một lớp bột cacao không đường.
Mẹo hay: Bạn chỉ nên để bánh 4 – 6 tiếng trong tủ lạnh, để lâu hơn bánh có thể bị quá cứng.
Thành phẩm
Bánh Tiramisu mềm ngon đã hoàn thành, bạn cắt miếng nhỏ đặt lên đĩa và nhâm nhi với một cốc trà ấm sẽ rất tuyệt nhé.
Tham khảo thêm: Bánh waffle là gì? Cách làm bánh waffle ngon đơn giản
Không có gì khó chỉ sợ lòng không bền, đã mê và muốn làm bánh Tiramisu, bạn dành ít thời gian ghi nhớ công thức, kiên nhẫn chế biến, đảm bảo chẳng cần phải thử làm đến lần thứ 2, bạn sẽ làm món bánh này thành công ngay lần đầu đấy. Ngoài món bánh tiramisu bằng bánh quy, bạn cũng nên tham khảo thêm các cách làm bánh tiramisu khác để đổi vị đa dạng hơn nhé.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn